Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018 ,

Hội nghị hướng đến nhì mục tiêu: Mời gọi công khai, sáng tỏ các chủ đầu tư tham gia mua bán trải nghiệm và giải pháp công nghệ xây dựng hai trọng điểm: Trọng điểm quản lý thành phố thông minh theo Chiến lược số 1009/KH-UBND ngày 14/3/2018 và Trọng tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế phường hội theo Kế hoạch số 1011/KH-UBND ngày 14 /3/2018 của UBND thành phố.

Mục tiêu thứ hai là thêm góc nhìn và các nguyên lý tiên quyết của đô thị trong việc xây dựng thành phố thành thị trấn lanh lợi; xác định phương hướng việc chọn các giải pháp mang tính đồng bộ, phù hợp nền móng kĩ nghệ của Đề án làm cơ sở vật chất triển khai, kết thúc việc công ty đấu thầu chọn lựa chủ đầu tư xây dựng nhị Trọng điểm trên.

Theo Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, TP.HCM định hướng việc xuất hiện khu thị trấn thông minh nằm ở lối vào thành phố  bao gồm thị xã 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền móng khu vực này có đa dạng cơ sở vật chất cơ sở vật chất tiện lợi trong hiện tại cũng như mai sau gần. 

Chi tiết, quận Thủ Đức có mật độ cao dồn vào một chỗ các viện, trường tìm hiểu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tấn sĩ, có 100.000 học sinh, sẽ là nơi dồn vào một chỗ năng lực về nghiên cứu và thay đổi thông minh.

Ở thị xã 2 có khu đô thị mới Thủ Thiêm cung ứng hạ tầng cơ sở, luôn tiện ích cho rộng rãi tác dụng không giống nhau, đặc biệt sẽ có hạ tầng cơ sở trung tâm vốn đầu tư quốc tế. Với huyện 9 có khu kĩ nghệ cao thành công nhất ở Việt Nam. 

Trong khi, hệ thống hạ tầng khoa học quan trọng tại khu vực này đã và đang hiện ra như tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Cảng Cát Lái… 

Cho nên, khu vực phía Đông TP cần upgrade các nội dung quy hoạch để giải quyết được tiêu chí hiện ra một đô thị lanh lợi và thị trấn tạo ra vững bền về không gian và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong thay đổi thông minh.

Bí thơ Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thể hiện sự quan trọng khi khai triển chiến lược này, TP.HCM có 5 điểm nổi bật. Thứ nhất, là thị trấn lớn nhất nước hiện có khoảng 10 triệu dân, mỗi năm có "thị trấn nhỏ" được xuất hiện. nếu như không sản xuất TP.HCM theo hướng thị trấn mưu trí sẽ không thể đáp ứng được những vấn đề đô thị một cách hiệu quả.

Thứ nhị, TP.HCM là trọng tâm kinh tế lớn nhất nước, chiếm hữu 22% GDP, đóng góp 27% ngân sách nước nhà, trong khi quy mô chỉ chiếm 0,6% cả nước và dân số cũng chỉ chiếm giữ khoảng 10%. Nếu TP.HCM gặp mặt "nhân tố" về kinh tế cả nước bị tác động theo.

Thứ ba, TP.HCM có hàng ngũ công lao chất lượng tốt, tỷ lệ người công sức có bằng đại học cao gấp 2,3 lần so với làng nhàng cả nước.

Thứ tư, năng suất công sức của TP.HCM cao gấp 2,7 lần so với toàn quốc.

Sau cuối, TP.HCM có các đơn vị cá nhân phát hành rất mạnh, choán 82% đóng góp cho nền kinh tế.

Từ những ưu thế, ưu thế trên, năm 2017 đề án xây dựng TP.HCM biến thành thành phố lanh lợi đã được TP.HCM khai triển, với 4 tiêu chí chính, là tăng trưởng kinh tế, phát hành bền vững, tạo không gian sống tốt cho người địa phương thành phố và cư dân nhận được chất lượng tốt từ chính quyền. 

Sau khi thi hành đề án này được 1 năm, TP.HCM có sự vấn đề chỉnh và thay đổi, có tiêu chí mới cho thời kỳ 5 năm tiếp theo. ngừng thi côngĐây là xây đắp khu đô thị mưu trí cần có hạt nhân bên trong TP.HCM và hạt nhân đó là điểm mở màn cho triển khai cuộc cách mạng kĩ nghệ 4.0 tại TP.HCM.

Điều này nhằm tạo sự tương tác giữa các ngành nghề nghiên cứu và sản xuất, đào tạo nguồn nhân lực, Áp dụng kỹ thuật công nghệ…

"Đô thị lanh lợi có 4 chủ thể gồm: Tập đoàn điều hành nhà nước, tổ chức, các đơn vị phường hội, người địa phương và số đông các chủ thể này phải là những chủ thể mưu trí. Trong đó, sự tương tác của 4 chủ thể được chấp hành qua 3 không gian là không gian thực; môi trường mạng, internet, viễn thông; con người tương tác với các trang bị bao quanh chính mình”, Bí thơ Nhân phát biểu.

Do vậy, Bí thơ Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo để khai triển ý tưởnrg, TP.HCM cần khiến rõ 8 nội dung: Đầu vào của Trọng điểm Quản lý thị trấn thông minh và Trọng tâm Mô phỏng; Đầu ra của Trọng điểm Quản lý thành phố thông minh và Trung tâm Mô hình; Thiết kế các cơ cấu tác dụng của hai trọng tâm; Các trang bị đầu tư gồm phần cứng và ứng dụng cho nhì trọng điểm; Tình hình cung cấp phần cứng phần mềm cho hai trung tâm; Trải nghiệm vận hàng, dự đoán của các trọng tâm ở các quốc gia khác; Chọn lựa đơn vị cung ứng giải pháp cho nhì hệ thống; Làm cho rõ các chỉ tiêu để chọn các đơn vị cung cấp giải pháp, hệ thống cho hai trung tâm.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7