Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018 ,

Đất vùng ven tăng giá chóng mặt

Theo công bố tình hình hoạt động mua bán bất động sản trong nhị quý vừa qua của một số tổ chức kinh doanh nghiên cứu thị trường, khu Đông TPHCM gồm huyện 2, huyện 9 và quận Thủ Đức đang là trọng tâm của thị trường bất động sản trong phân khúc đất nền. Tại đây, tỷ trọng tiêu thụ đất nền phân lô đạt tới 100%. Giá đất liên tiếp tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước, riêng khu vực thị xã 2 tăng 15 - 20%. Theo thông tin phóng viên ghi nhận được, tại quận 9, khu vực cảng Phú Hữu, giá đất nền trong một bốn tuần cách đây không lâu cũng đã tăng từ 24-25 triệu/m2 lên 30-35 triệu đồng/m2. Tại khu vực Long Phước, giá nhà thị trấn cũng tăng chóng mặt trong khoảng 600-700 triệu tiền việt/căn lên 1 tỷ đồng/căn chỉ trong một 04 tuần qua.

Một vài dự án đất nền hiện đang xây dựng hạ tầng và chưa có giấy chủ quyền (sổ đỏ) nằm trên đường Tam Đa, cách đây một tuần được chào với giá 16,5 triệu đồng/m2 thì nay đã được đẩy lên 18,5 đến 19 triệu tiền việt/m2. Một số công trình nằm trên phố Nguyễn Duy Trinh, thị xã 9 hiện đã có sổ đỏ mới được chào với giá 25 triệu đồng/m2 thì nay được đẩy lên 40-50 triệu đồng/m2. Theo tin tức ghi thu được từ vài viên chức môi giới tại khu vực huyện 9, giá nhà ở tăng hàng ngày, hàng giờ, nay kiếm được cọc mai sang tên đã lời được mấy chục triệu tiền việt.

Không chỉ TPHCM, giá đất tại các tỉnh phụ cận cũng sốt hot không kém. Cụ thể, tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), tin tức về giá nhà, đất được bàn tán khắp nơi, thông tin rao bán nhà đất được treo rậm rạp trên các cột điện, bờ tường. Lãnh đạo một công ti bất động sản nhận xét, hiện thị trường bất động sản đang tạo ra mạnh ở TPHCM và các thị thành phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An... Ăn theo đó là sự hiện ra store loạt công ty BĐS, nhất là các công ti môi giới. Phổ quát công ty có một vài ba viên chức, không được tập huấn, không được điều hành tốt nên đi lừa đảo khắp nơi.

Giám đốc một công ti địa ốc cho nhân thức: “Để xảy ra trạng thái nhộn nhịp lừa đảo thời điểm qua do có quá nhiều sàn môi giới thành lập. Ngay cả tổ chức kinh doanh tôi, phổ thông nhân viên mới khiến vài năm cũng ra tạo dựng sàn phân phối, nhưng chỉ được một thời điểm ngắn là giải tán xin về lại. Vài viên chức khác tạo dựng sàn gian nan thì làm liều làm bậy. Do không có sự giám sát, hậu kiểm trong khâu thực thi qui định”, ông này nói.

Chính quyền tham gia cuộc

Trước việc cơn sốt đất lan rộng, thú vị rộng rãi chủ đầu tư lao theo, làm cho nhiều quan điểm run sợ về nguy cơ bong bóng bất động sản cũng như gặp mặt rủi ro do hiện trạng cò đất lừa bán dự án ảo. “Giá đất tăng hot thời điểm qua không phản ánh đúng trị giá thật. Nhiều lô đất chỉ là đất nông nghiệp, đất vườn đang bỏ hoang và nằm ở những vùng rất hẻo lánh không có giá thị thương nghiệp nhưng tăng vùn vụt do tình trạng tìm đất như sắm rau, mua bất chấp của giới đầu tư. Đất tăng giá chủ đạo do đầu nậu chuyển nhượng qua lại với nhau. Vì là đầu cơ, đầu nậu nên họ đẩy giá bán kiếm cao thấp khác nhau, lướt sóng chứ không có yêu cầu để đầu tư dài hạn”, giám đốc một tổ chức kinh doanh môi giới địa ốc cho hay.

Cũng chính lo sợ này, phổ quát địa phương đã có động thái siết lại thị trường bất động sản như hạn dè bỉu phân lô bán nền, thanh kiểm tra các dự án, dừng chuyển đổi mục đích dùng đất, thậm chí trợ thời dừng cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì nguy cơ cơn sốt đất hiện thời là sốt ảo.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, UBND TP nhận định trên khu vực TP có hiện tượng các nhà đầu cơ thao túng và tin tức méo mó công trình BĐS rồi đẩy giá, khai thác yếu tố tâm lý chuyển nhượng để hưởng cao thấp khác nhau, dẫn tới trị giá giao dịch các loại BĐS này tăng đột biến, có nơi tăng tới 70% so với cùng kỳ năm rồi. Chính vì thế, UBND TP đã yêu cầu Công an TPHCM phối phù hợp các thị xã thị xã giải quyết những người đưa tin tức méo mó về các dự án bất động sản, cơ sở khoa học để thổi giá nhà đất hoặc có tín hiệu lường đảo trong việc môi giới, giao dịch. Động thái này được thành phố đưa ra nhằm bình ổn tình hình sốt đất ảo trên khu vực, không để xảy ra trạng thái bong bóng bất động sản.

Theo thông tin ghi chiếm được từ vài nhân viên môi giới tại khu vực quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh, giá nhà đất tăng hàng ngày, hàng giờ, nay kiếm được cọc mai sang tay đã lời được mấy chục triệu đồng.

Theo Bảo Chương

Lao Động


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7