Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018 ,

Quỹ đất tinh khiết ở đâu đáp ứng nhu cầu?

Cụ thể, hiện nay thị trấn đang có quỹ đất làm cho nhà đất phường hội giá rẻ khá thích hợp. chả hạn 326ha đất tại Khu nhạo báng xuất Linh Trung I, II, III; 913 ha đất tại khu công nghiệp cao; 43ha đất trong khu trạm xe buyt ứng dụng Quang Trung. Tại làng đại học tổ quốc Tp.HCM cũng có khoảng 647ha đất tinh khiết giá rẻ (trong đó có khoảng 2/3 diện tích thuộc Bình Dương).

Riêng Khu thành phố kĩ nghệ Cảng biển Hiệp Phước có tới 3.600ha; 320ha trong khu dè bỉu xuất Tân Thuận cũng đã điều chỉnh quy hoạch, hiện đã ủy quyền Công ty Sadeco và các công ty FDI phát hành dự án nhà đất phường hội phục vụ công nhân, công phu của khu giễu cợt xuất và của công ty FDI.

Với quỹ đất nêu trên, thành phố có thể làm cho được khoảng 10.000 căn nhà đất xã hội giá rẻ 30m2 có giá niêm yết khoảng trên dưới 200 triệu đồng/căn. Tất nhiên, con số này chỉ phục vụ được khoảng 1% người có yêu cầu tậu nhà. Tương tự, phần lớn công nhân, công phu, người thu nhập thấp và người nhập cư sẽ chẳng thể mua được loại nhà đất này, nên chưa đảm bảo vô tư phường hội, cũng như chưa đáp ứng được ý định rất lớn hiện thời. Giả dụ xét về ý định thì tại các khu công nghệ, khu kĩ nghệ cao, số người công sức cần sắm thuê nhà có diện tích từ 25 - 50m2/căn là rất lớn, do thích hợp với yêu cầu thực tiễn và thu nhập của phân khúc công nhân, công lao.

tp.hcm co the trien khai 10.000 can nha o xa hoi gia re

Chủ tịch HoREA nghĩ rằng, Tp.HCM có thể làm được 10.000 căn nhà giá 200 triệu tiền việt giống như Bình Dương.

Lưu tâm phát hành nhà ở phố hội giá rẻ

Theo ý tưởnrg phát triển nhà đất phường hội giá rẻ của Sở Xây đắp từ nay tới năm 2020, thị trấn sẽ phát hành 39 dự án với diện tích 45.000 căn hộ. Dự định tới năm 2020 sẽ chấm dứt đưa tham gia dùng 30.000 căn, trong đó có 20% dành để cho thuê, 60% căn hộ để bán trả góp dài hạn, 20% căn hộ dành cho nhà đầu tư bán thương nghiệp để bù đắp chi tiêu.

Với đặc thù của thành phố như trên, ông Châu kiến nghị, nên dồn vào một chỗ phát triển chủ đạo là loại căn hộ nhà ở phố hội 1-2 phòng ngủ, diện tích khoảng 25-77m2, có giá niêm yết khoảng 250-700 triệu tiền việt/căn là phù hợp nhất. Ngoài ra đó, cần bố trí danh mục dành đầu tiên sử dụng vốn ngân sách đầu cơ công trung hạn công đoạn 2016-2020 để có căn cứ thực hiện chế độ nhà ở phố hội. Cần động viên phố hội hóa, huy động các đơn vị tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà đất thương mại giá rẻ, nhà ở cho thuê giá rẻ.

Đại diện HoREA cũng buộc phải đô thị khiến việc với các tỉnh thuộc Vùng thị trấn Tp.HCM để phối thích hợp phát hành các quận giáp ranh đô thị như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (tỉnh Long An), Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom (thức giấc Đồng Nai)... chuyển các cấp chế biến thâm dụng công sức (như dệt may, da giày), công nghiệp lạc hậu, hàm lượng chất xám thấp về các tỉnh giấc để cơ cấu lại nền kinh tế và cơ cấu lại dân cư của đô thị; đi đôi với phát hành các khu thành phố vệ tinh, trong đó có các khu nhà đất thị trấn hội, nhà ở thương nghiệp giá rẻ, góp phần tái phân bổ dân cư Vùng thành phố Tp.HCM. Đối với các tổ chức dùng nhiều công sức thì phải có trách nhiệm đầu cơ các khu nhà tạm trú cho công nhân, công tích.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7