Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Theo số liệu trong khoảng hãng tư vấn và tìm hiểu CBRE Việt Nam, trong hai quý cuối năm, thị trường TP HCM dự định đón thêm hơn 19.000 căn hộ. Trong đó lực lượng trung cấp tiếp tục choán lượng lớn nguồn cung chào bán với tỷ lệ 45%. Phân khúc cao cấp, hạng sang sau thời điểm dài không có nguồn cung mới sẽ nở rộ hơn vào cuối năm với phổ biến dự án tại huyện 1, Thủ Thiêm và khu Nam.

Thây mặt CBRE nhìn nhận trong nhị năm 2016 và 2017, hoạt động mua bán có sự dịch chuyển trong cơ cấu sản phẩm. Thị phần trung cấp chiếm đoạt tỷ lệ lớn hơn so với phân khúc cao cấp. Yếu tố này giúp giảm sức ép dôi thừa nguồn cung cho phân khúc cao cấp. Trong quý II/2018, dù có sự sụt giảm về nguồn cung mới nhưng lượng tiêu thụ vẫn khả quan.

"Các yếu tố như thắt chặt nguồn đầu tư tham gia bất động sản, chủ đầu tư đang đợi dư vang từ một số sự cố lắng xuống... tác động đến nguồn cung. Nhưng về tài năng tiêu thụ thì vẫn khả quan với hơn 80% sản phẩm được tiếp thụ tại thị phần này", đại diện CBRE nói.

Cũng theo hãng nghiên cứu này, trong mai sau gần, dự định thị phần trung - cao cấp sẽ có cú hích lớn khi phổ biến dự án quy mô xuất hiện. Khu Đông có công trình Vincity của Vinhomes tại thị xã 9, The Metropole Thủ Thiêm (SonKim Land, quận 2)... Khu Nam có Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát, Sky89 (An Gia) đều tại thị xã 7. Khu trọng điểm là dự án của Alpha King tại quận 1...

CBRE bình chọn phân khúc trung - cao cấp sẽ tiếp tục nhận phổ thông sự để ý của khách hàng do phần lớn các dự án sắp tới đều được phát hành bởi các nhà đầu tư tăm tiếng và nằm ở vị trí giàu tiềm năng.

Về phía các doanh nghiệp bán hàng, bà Nguyễn Quỳnh Giang - Giám đốc điều hành Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý thị trường có sự đổi mới từ đầu năm tới nay. Trong nửa đầu năm, vài sự cố thuộc phân khúc dân dã đã ảnh hưởng lây lan đến sức tìm của các phân khúc cao hơn. Sang tới quý II và quý III, tâm lý khách hàng được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng.

"Thị trường đang có những công trình chất lượng cao, tiềm năng tăng giá trị cao nên dù trong tháng Ngâu, các trả lời viên vẫn có thể xúc tiếp hàng chục khách hàng tiềm năng mỗi ngày", bà Giang ghi nhận. 

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai tại khu Nam TP HCM.

Sky89 là công trình thứ 4 do An Gia khai triển tại khu Nam TP HCM.

Chẳng hạn như dự án căn hộ cao cấp Sky89 của An Gia Investment tại thị xã 7, phối thích hợp phát triển cùng cơ quan Nhật Bạn dạng Creed Group đạt mãi lực lên tới 90% trong đợt đầu công bố diễn ra trong quý III.

Thây mặt công ty phân chia Sky89 cho biết trong số khách hàng dự án này có tới 40% là đối tượng mua hàng cũ từng tìm các công trình trước đây của An Gia. Tài năng thanh khoản cao của công trình tới trong khoảng ưu thế về địa điểm, nhân thể ích và chất lượng công trình. Sky89 nằm tại số 89 Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP HCM, giáp khu thị trấn cao cấp Phú Mỹ Hưng và kết nối dễ dãi với trung tâm thành phố.

Với giá thành trong khoảng 1,9 tỷ đồng một căn, công trình tích phù hợp nhân thể ích cao cấp và cảnh quan mênh mông nhằm phát hành không gian sống chất lượng tốt, hướng đến người dùng nhà để ở và đầu cơ cho thuê.

Đại diện nhà đầu tư cho nhân thức Sky89 là dự án quy mô lớn nhất và tâm huyết của tổ chức này trong khoảng trước đến nay.

"Đây là bước chuyển bản thân mình của An Gia trong thị phần căn hộ trung - cao cấp với sự phân tích kỹ lưỡng về thiết kế, chất lượng tòa tháp, chuỗi hệ thống tiện ích... đáp ứng ý định của người mua và nhà đầu tư", đại diện An Gia chia sớt.

Nhiều dự án tận dụng không gian mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát triển mảng xanh, gia tăng hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Phổ biến công trình sử dụng triệt để môi trường mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để sản xuất mảng xanh, tăng thêm hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Gần giống Sky89, hàng loạt dự án trung - cao cấp với giá bán trong khoảng 30-40 triệu đồng một m2 khai thác mạnh yếu tố tiện ích và vị trí nhằm hút khách. Trong đó đa dạng công trình lựa chọn điểm cộng là cảnh quan, kiến tạo độc đáo, tiện thể ích dành riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn kiếm được những dự án có vị trí tốt, tiện ích phù hợp dự định vẫn đạt mãi lực tốt trong thời điểm tới.

CBRE dự báo các dự án ở phía Đông thành phố tiếp diễn chiếm đoạt phần nhiều nguồn cung chào bán trong nửa cuối năm với hơn 50% nguồn cung. Các dự án dồn vào một chỗ tại khu vực quận 2 và quận 9. Phía Nam đứng thứ nhị với tỷ lệ nguồn cung chiếm 20% toàn thành. Khu trọng tâm dự định sắp có vài công trình hạng sang tại quận 1, chiếm giữ khoảng 10% nguồn cung. Còn phía Tây và Bắc không có phổ quát dự án chào bán, mỗi khu vực chiếm hữu khoảng 5-10% nguồn cung.

Khánh Anh


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7