Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018 ,

"Đắng lòng" siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM

Theo lí giải từ chủ đầu tư - Tập đoàn Trung Nam, duyên cớ Ngân hàng chưa giải ngân vì UBND TP. HCM chưa ký xác nhận công bố thanh toán giải ngân của dự án theo biểu Phụ lục 02A tại Quyết định số 2240/QĐ-NHNN để chấp hành giấy tờ tái cấp vốn.

Việc dừng giải ngân là do Giải đáp giám sát phù hợp đồng (TVGSHĐ) của dự án tuy ký xác nhận giá trị hoàn thành nhưng trong văn phiên bản xác thực thường dĩ nhiên các quan niệm và khuyến cáo thiếu cơ sở vật chất. 

Tại văn phiên bản số 2903/STC-ĐTSC ngày 14/5 của Sở Nguồn vốn TP. HCM nêu rõ TVGSHĐ không thi hành đúng lãnh đạo của UBND thành phố nên Sở không thể ký xác nhận. Sau đó, TVGSHĐ đã ký lại tổng hợp các đợt tại văn phiên bản HTFC-SCFC/LO-18-041 tham gia ngày 27/6 nhưng BIDV không bằng lòng vì việc ký xác nhận của TVGSHĐ không theo biểu mẫu 02A để Nhà băng Nhà nước tái cấp vốn cho dự án.

TVGSHD không xác thực thanh toán với lý do tiêu chuẩn thép không có trong tiêu chuẩn UBND TP. HCM chuẩn y; Chỉ dẫn khoa học: S355 nguyên do G7, cơ tính và hóa tính tương đương S355. Trên thực tế, trong hồ sơ kiến tạo, phiên bản Hướng dẫn công nghệ do trả lời thiết kế lập thuở đầu có nội dung này.

Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 2.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 3.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 4.
Toàn cảnh siêu dự án 10.000 tỷ đồng phơi nắng mưa do bị ngưng thi công tại TP.HCM - Ảnh 5.

Theo Trung Nam Group, Hội đồng rà soát công tác nghiệm thu - Bộ NN&PTNT và Kiểm Toán Nhà Nước cũng đã kiểm tra, kiểm toán công trình. Hoàn toàn không có việc Sở NN& PTNT hợp thức hóa việc thay nguyên liệu thép. 

Theo quy trình, Sở thẩm định, sau đó Nhà đầu tư phê thông qua trên nội dung giám định và mới tiến hành ký thích hợp đồng với nhà thầu xây đắp chế tạo cửa van. Tiếp theo là phê thông qua vật liệu nhập về, thí điểm đạt tiêu chuẩn công nghệ trước khi đưa tham gia chế tác và gia công.

Bên cạnh đó, tại phù hợp đồng BT (Yếu tố 10) UBND TP. HCM ký với nhà đầu tư không có pháp luật hay ràng buộc nào là thép sử dụng cửa van phải là thép G7, Châu Âu, Thép Mỹ, Thép Nhật hay thép TQuốc. Việc chọn thép phôi tấm để gia công chế tạo cửa van có thể dùng bất kỳ loại thép đạt chuẩn công nghệ. Nhà đầu tư sắm thép cội nguồn trong khoảng nước nào thì khai báo giá vật tư đầu tham gia là thép của nước ấy chứ không tậu thép nước này khai báo giá thép nước kia.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7