Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2018 ,

UBND đô thị Hà Nội vừa ban hành kế hoạch khai triển thi hành Công bố số 18/TB-HĐND, ngày 16/8/2018, của Hội đồng dân chúng thành phố về việc rà soát, xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm rãi khai triển, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn đô thị.

Theo đó, UBND thành phố Thủ đô giao Sở Chiến lược và Đầu tư tập trung kiểm tra, rà soát 383 công trình chậm rì rì khai triển trên khu vực 30 quận huyện, thị phường.

Đối với các công trình đã chấp thuận chủ trương đầu cơ nhưng chưa thi hành các giấy tờ thu hồi đất, giao đất mà quá thời hạn khai triển dự án thì căn cứ luật pháp của Luật Đầu tư để lưu ý, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư theo luật pháp; công bố UBND thành phố trong quý 4/2018.

Đối với những công trình đã thi hành thu hồi đất, giao đất nhưng lờ lững triển khai, Sở Chiến lược và Đầu cơ tổng phù hợp trong quý 3/2018, thông báo UBND thành phố để giao Sở Tài nguyên và Không gian bắt đầu thanh tra, kiểm tra việc điều hành, dùng đất theo qui định của Luật Đất đai 2013.

song song, không lưu ý, buộc phải nhân tố chỉnh dự án, gia hạn thời gian thực hiện dự án đối với các công trình chậm chạp triến khai, nhà đầu tư vi phạm các quy định của Luật Đất đai; đòi hỏi các chủ đầu tư chắc chắn chấp hành dự án đúng tiến độ, thực hiện việc ký quỹ thi hành dự án và giải quyết nghiêm các công trình lừ đừ triển khai theo qui định của pháp luật.

Khẩn trương thi hành việc thu hồi đất đối với các dự án đã có quyết định thu hồi, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất để điều hành và bắt buộc phương án sử dụng phù hợp quy hoạch hoặc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo pháp luật.

Sở Khoáng sản và Môi trường lãnh đạo, rà soát, đôn đốc Trọng điểm Phát triển quỹ đất khẩn trương hoàn thiện các thủ tục về thu hồi đất để điều hành và bắt buộc phương án sử dụng phù hợp quy hoạch hoặc công ty đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định đối với 38 dự án vi phạm đã có quyết định thu hồi, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất...

UBND thị trấn Hà Nội cũng giao Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ tăng nhanh thi hành việc giám sát, đánh giá đầu tư các dự án ngoài ngân sách có dùng đất trên khu vực thành phố theo qui định, có kế hoạch định kỳ rà soát các dự án sau khi đã được UBND đô thị phê thông qua chủ trương đầu tư, cấp giấy chúng nhận đầu tư.

Trước đây, theo lên tiếng của Sở Tài nguyên và Không gian Hà Nội, tổng số công trình chậm rãi khai triển, có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn Hà Nội lên tới 383. Vài quận, huyện có số dự án đủng đỉnh rộng rãi là Hoài Đức với 51 dự án; Mê Linh 50; Nam Trong khoảng Liêm 48; Hoàng Mai 25; Bắc Từ Liêm 23...

Duyên cớ dẫn tới các công trình chậm triển khai, theo Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Nguyễn Trọng Đông là do đổi mới chế độ đất đai; điều chỉnh quy hoạch tầm thường, quy hoạch phân khu; hoạt động mua bán bất động sản trầm lắng; nhà đầu tư không quyết liệt; quy định không xây dựng nhà cao tầng trong nội đô... Các nhà đầu tư công trình vi phạm đều được công khai và không cấp dự án mới.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7