Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018 ,

Đến ngày 10/9 đã có đa dạng mái ấm chuyển về sinh sống tại căn hộ của chính mình ở phổ biến cư Carina Plaza (thị xã 8, TP.HCM) dù chưa được nghiệm thu PCCC.

Theo thống kê của một số người địa phương và ghi thị thực tế của PV vào chiều 10/9, tại block C đã có khoảng 90% hộ dân sinh sống, block B có khoảng 30% đã chuyển về nhưng cơ bản ở tầng thấp, còn block A cũng có một số gia đình đã chuyển về. Một vài hộ kinh doanh ở tầng trệt của cả 3 block đã bán hàng trở lại.

Ông Hoàng Thanh Ngọc (59 tuổi, ở tầng 4, block B) cho biết, mái nhà ông gồm 5 người đã chuyển về căn hộ của chính mình sinh sống từ khoảng 20 hiện giờ và căn bản đã định hình cuộc sống.

Khi xảy ra vụ cháy, nhà ông Ngọc bị ám khói bụi từ cửa sổ trời bay tham gia và bị cháy mất 4 chiếc xe máy để dưới tầng hầm. Sau đó gia đình ông được sắp xếp ở lâm thời tại một căn hộ trong phổ biến cư đối diện bên tuyến đường. “Do căn hộ ở tạm bợ là căn hộ trống, không có đồ đạc gì để sinh hoạt nên sau đó mái nhà tôi đã ra ngoài thuê một căn nhà đất, để cuộc sống thoải mái hơn”, ông Ngọc cho biết.

Sốt ruột muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp rủi ro cháy
Chung cư Carina Plaza vẫn chưa nghiệm thu chấm dứt PCCC

Sau khi thấy tầm thường cư Carina tu sửa sắp xong xuôi, điện nước đã có, thang máy đã lên được đến tầng cao nhất, ông Ngọc quyết định chuyển về căn hộ của chính mình. Ông Ngọc nói: “Chúng tôi quyết định chuyển về vì chẳng đâu vào đâu bằng nhà bản thân. Khi chuyển về chúng tôi đã làm cho chắc chắn với ban điều hành phổ biến cư rằng có xảy ra chuyện gì cũng sẽ tự chịu nghĩa vụ.

Hiện mái nhà tôi cảm thấy cuộc sống đã ổn định, không có lo sợ gì. Chỉ có một điều độc nhất là hiện bình thường cư vẫn chưa cho để xe ở tầng hầm nên phải để ở hành lang hoặc mang sang gửi ở thông thường cư bên cạnh”.

Anh Phạm Hồng Thái (block A) cho nhân thức, vì phù hợp đồng thuê nhà bên ngoài chỉ ký 5 bốn tuần, vừa hết hạn nên cả nhà yêu cầu chuyển về khi phổ biến cư chưa sửa chấm dứt. Anh Thái san sẻ: “Hệ thống điện, nước của toàn bình thường cư đã có, nhưng việc vận động khá phiền toái vì thang máy ở block A chưa dùng được, chỉ có thang tải hoạt động nhưng mỗi lần sử dụng lại phải gọi bảo kê bấm dùm. Khác biệt, dân cư phải sống trong lo lắng, lo ngại vì chung cư chưa nhân thức có bảo đảm an toàn hay không”.

Chị Nguyễn Thanh Huyền (ngụ block B) chia sớt, sau khi xảy ra sự cố, mái nhà chị phải thuê căn hộ bên ngoài sống hơn 5 bốn tuần, chờ chung cư Carina sửa chữa. Bí quyết đây 3 tuần, thấy cư dân mở đầu về chung cư sinh sống nhiều, gia đình chị Huyền cũng dọn về nhà.

“Sống ở ngoài vấn đề kiện sinh hoạt phiền toái quá, không đâu vào đâu dễ chịu như ở nhà bản thân cả. Hơn nữa vừa phải thanh toán thuê nhà, vừa phải trả góp căn hộ tại Carina, sức ép kinh tế quá nên chúng tôi phải về”, chị Huyền chia sớt.

Theo chị Huyền, đến thời gian hiện tại phía chủ đầu tư và công ty tác dụng vẫn chưa có văn bạn dạng nào thể hiện tòa nhà đã đảm bảo an toàn để cư dân có thể sinh sống. “Thang máy của block B hoạt động không định hình, hay rung lắc và phát ra tiếng động lớn, hệ thống PCCC và tòa nhà tuy được tu bổ nhưng chưa có kết quả nghiệm thu. Chúng tôi sống trong tâm cảnh run sợ, run sợ, có nhẽ vì vẫn còn sợ hãi sau sự cố ngày 23/3”, chị Huyền tâm sự.

Chị Tạ Thanh Thúy (block B) cho biết, tuy dọn về sống trong phổ biến nỗi lo, nhưng cũng thấy rét mướt phần nào khi nhìn cảnh từng ngày đều có dân cư dọn về Carina sinh sống, mái ấm sinh hoạt thoải mái và con cái chơi đùa trong môi trường quen thuộc của nhà bản thân mình.

Rộng rãi cư dân ở tầm thường cư Carina cho biết, do tháng trước là tháng 7 (âm lịch) phổ thông người kiêng không chuyển nhà nên số lượng chuyển về còn ít. Dự kiến trong tháng 8 (âm lịch) này các hộ dân sẽ chuyển về căn hộ của bản thân đông hơn dù có kết quả nghiệm thu hay chưa.

Trước đây, ngày 4/9, Cảnh sát PCCC Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu công tác nghiệm thu chuỗi hệ thống PCCC tại block C của phổ biến cư Carina Plaza và bình chọn về căn bản, hệ thống PCCC tại block C sau xây cất, tu bổ đã hoàn thành và đủ điều kiện theo thiết kế giám định. Tất nhiên, cần bình chọn toàn cục toàn cục các hạng mục tòa tháp, đối sánh từng hạng mục nhỏ bé so với bản vẽ kiến tạo được phê chuẩn.

Dự định ngày 11/9, Cảnh sát PCCC sẽ tiếp diễn nghiệm thu chuỗi hệ thống PCCC tại hai block A và B. Để chuẩn bị cho việc nghiệm thu, sáng 10/9 ban điều hành tầm thường cư đã diễn tập nghiệm thu tại nhị block này.

Mạnh Đức – Khắc Thành

Hỏa hoạn Carina Plaza có phải là vụ cháy thảm khốc nhất?

Hỏa hoán vị Carina Plaza có phải là vụ cháy tàn khốc nhất?

Vụ cháy phổ biến cư Carina Plaza có phải là vụ hỏa thiến thảm khốc nhất ở vietnam?

Bắt đầu nghiệm thu PCCC chung cư Carina Plaza

Mở màn nghiệm thu PCCC bình thường cư Carina Plaza

Cảnh sát PCCC đã bắt đầu nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại block C, bình thường cư Carina Plaza.

Sau 6 tháng hỏa hoạn, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau 6 04 tuần hỏa hoạn, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau cháy thất kinh tại chung cư Carina Plaza, hồi 04 tuần 3/2018, dân cư vẫn chưa thể quay về để ổn định cuộc sống. 

Chủ đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy

Chủ đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Phục vụ Đóng chai Hùng Thanh (Công ti Hùng Thanh) vừa ra thông báo sẽ kết thúc cung cấp chi tiêu chỗ ở 300.000 đồng/ngày cho cư dân, từ ngày 10/8 đến.

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina Plaza sau vụ cháy

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina Plaza sau vụ cháy

Chiều 22/6, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư) đã doanh nghiệp buổi thông báo kết quả kiểm định chất lượng tòa tháp và sửa chữa, làm mới thông thường cư Carina Plaza.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7