Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018 ,

Ngày 7/9, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra Quyết định số 1525/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính trong hoạt động đầu cơ xây dựng với Công ty TNHH BĐS Nam Thị (Công ti Nam Thị, số 6 – 8 trục đường D2, huyện Bình Thạnh).

Theo đó, doanh nghiệp này đã chấp hành hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức thiết kế xây đắp tòa tháp không đúng kiến tạo xây dựng được đánh giá, phê phê chuẩn theo Quyết định phê thông qua số 61/QĐ-SXĐ-TĐDA năm 2010 của Sở Xây đắp.

Cụ thể, tại cao ốc văn phòng và căn hộ số 6 – 8 tuyến đường D2 (tên thương nghiệp là La Bonita), Công ty Nam Thị đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305m2 và dùng tầng kỹ thuật khiến văn phòng công ti, quy mô 551m2.

Với hành vi này, Công ty Nam Thị bị Thanh tra Sở Xây dựng phạt hành chính 45 triệu tiền việt và yêu cầu dừng kiến thiết toàn cục tòa tháp, buộc dỡ tháo tổng thể phần nhà cửa xây dựng vi phạm. Thời hạn nộp phạt và giải quyết hậu quả là 10 ngày, tính trong khoảng thời gian công ty nhận được quyết định, ví như không thi hành sẽ bị cưỡng chế thực hiện.

Được nhân thức, trước đó theo phản ánh của các dân cư sống tại thông thường cư La Bonita tại sân thượng của tòa nhà chủ đầu tư đã xây thêm phần nhà đất, phòng gắn máy lạnh, cửa kính cứng cáp để làm cho nơi sinh hoạt riêng của mái nhà bà Võ Thị Lưu (Tổng Giám đốc Công ty Cũ kĩ phần Vòng Tay Việt), biến sân thượng thành nơi tụ tập, thờ phụng của mái ấm bà Lưu dù chưa có giấy phép xây đắp và nghiệm thu.

Công ti Nam Thị và Tổ chức kinh doanh Vòng Tay Việt đã khóa thang máy không cho cư dân lên xuống tầng thượng, cư dân phải sống trong môi trường sinh hoạt ồn ào trong khoảng tiếng tụng kinh liên tục mỗi ngày hơn 5 tiếng đồng hồ, rồi chuyển vận vật liệu xây dựng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7