Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018 ,

Sáng 11-9, TAND TP Cần Thơ tiếp tục xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Bá Tòng (44 tuổi, còn gọi là Tòng "Thiên Mã", Giám đốc Công ti Thiên Mã, trụ sở tại KCN Trà Nóc 2, TP Cần Thơ) và Trằn Thị Diễm (48 tuổi, nguyên kế toán trưởng Tổ chức kinh doanh Thiên Mã) về tội "Lường đảo chiếm đoạt đoạt tài sản". Hàng ngũ các bị cáo thuộc Ngân hàng Sản xuất vietnam, chi nhánh Cần Thơ (VDB Cần Thơ) gồm: Nguyễn Thị Mai (61 tuổi, nguyên trưởng Phòng Nguồn đầu tư xuất khẩu), Lâm Chí Công (42 tuổi, nguyên phó Phòng Nguồn đầu tư xuất khẩu) và Huỳnh Thanh Trúc (38 tuổi, nguyên cán bộ nguồn hỗ trợ), cùng bị tróc nã tố về tội "Cố ý làm trái luật pháp của nhà nước về điều hành kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo kết quả dò xét bổ sung của VKSND Tối cao được thông báo tại tòa, số tiền mà Tòng "Thiên Mã" đã chiếm đoạt đoạt là hơn 147 tỉ đồng. Nhưng tính trừ đi trị giá các của nả thế chấp còn lại mà Nhà băng VDB đang quản lý thì số tiền mà VDB Cần Thơ bị Tòng chiếm giữ đoạt là hơn 120 tỉ đồng.

Số tiền đại gia Tòng Thiên Mã chiếm đoạt của ngân hàng bất ngờ giảm 27 tỉ - Ảnh 1.

Tòng "Thiên Mã" (ngoài cùng) cùng các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, trong thời kỳ mượn tiền nguồn vốn vay xuất khẩu tại VDB Cần Thơ, bị cáo Tòng đã sử dụng tiền mượn tại 13 khế ước nhận nợ của các phù hợp đồng tín dụng xuất khẩu hạn mức của VDB Cần Thơ để trả cho các số tiền phải thanh toán tại các ngân hàng khác và dùng tiền tham gia mục đích cá nhân. Chi tiết, Tòng "Thiên Mã" đã chỉ huy Diễm cùng vài viên chức Tổ chức kinh doanh Thiên Mã lập giả lên tiếng kết quả kinh doanh năm 2009, 2010 từ lỗ trên thực tại thành có lãi. Đồng thời, tạo dựng các phù hợp đồng, chứng từ trao đổi cá nguyên liệu khống để chứng minh mục đích sử dụng vốn vay, tạo ra tài sản bảo đảm hiện ra trong khoảng vốn mượn nhằm giải ngân các phù hợp đồng nguồn đầu tư tại VDB Cần Thơ để tiếp tục chiếm hữu đoạt, dùng cho các mục đích tư nhân, trả nợ… Bằng thủ đoạn trên, Tòng "Thiên Mã" đã chiếm giữ đoạt hơn 147,3 tỉ đồng vốn vay gốc (chưa tính lợi nhuận) của VDB Cần Thơ.

Cáo trạng quy kết Tòng và Diễm phải liên đái chịu bổn phận dân sự với số tiền lợi nhuận phát sinh trong khoảng số tiền 147 tỉ đồng đã chiếm đoạt là 219,5 tỉ đồng (tính đến ngày 30-3-2016). Các bị cáo Mai, Công và Trúc là những người có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc giám định, xét duyệt, đề nghị cho Công ti Thiên Mã vay vốn nhưng không khiến đúng theo luật pháp về nhân tố kiện mượn tiền nguồn hỗ trợ xuất khẩu, quy chế nhạo quản lý vốn nguồn vốn vay xuất khẩu… Việc này dẫn đến hậu quả, Tòng và Diễm chiếm giữ đoạt hơn 147 tỉ đồng tiền vay gốc, không có khả năng thu hồi.

Tại tòa ngày bữa qua, bị cáo Tòng không đồng ý với cáo trạng đã quy kết. Bị cáo nghĩ rằng số tiền mượn trong khoảng VDB Cần Thơ được sử dụng tham gia đúng với mục đích khi mượn. Bị cáo này thừa nhận bản thân mình đã lập khống thông báo vốn đầu tư nhưng các hóa đơn chứng từ là có thật.

Theo Ca Linh

Người công tích


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7