Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018 ,

Từng là tiến sĩ công nghệ hàng không tại Ukraine, anh Nguyễn Văn Phong trở về vietnam và khởi đầu sự nghiệp của chính mình với loạt dự án khởi nghiệp khi tuổi đời đã ngoài 30. Atadi là dự án tâm huyết nhất của tiến sĩ 7X, sau thời gian dài liên tiếp thấp bại cùng DIY và click1bus.

Cách thức đây không lâu, anh chiếm được cuộc gọi trong khoảng CEO của Vntrip Lê Đắc Lâm, ngỏ lời muốn sáp nhập 2 tổ chức nhằm tạo nên tổ chức kinh doanh buôn bán trong ngành nghề du lịch trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

"Mở đầu tôi ghét Lâm lắm, vì bản thân mình cũng làm start-up mà phải chắt chiu từng đồng, còn hắn sao có nhiều người rót tiền cho thế? Khi Lâm gọi điện cho tôi để thành lập lời về việc sáp nhập, tôi chỉ nghĩ cứ chạm chán xem Lâm sẽ nói gì.

Vụ mua bán sáp nhập này kỳ thực cũng rất kỳ lạ, vì chúng tôi chỉ ngồi với nhau đúng một lần là chấm dứt phần lớn đa số. Tôi đã bị một giới trẻ tài tình, lăn lộn rộng rãi năm ở nước ngoài rồi lại trở lại vn, nghĩ suy cho hoạt động mua bán này, thuyết phục hoàn toàn".

Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có nhiều tiền - Ảnh 1.

Lê Đắc Lâm - CEO của Vntrip.vn là người đặt nhân tố cho thương vụ sáp nhập triệu đô với Atadi.

Trong khi đó, CEO của Vntrip.vietnam san sẻ, anh nhân thức tới ông chủ của Atadi nhờ xem một chương trình truyền hình. "Quản lý một công ti với ngân sách có hạn nhưng khó khăn sòng phẳng được với các ông lớn nước ngoài là vấn đề làm cho tôi mến mộ anh Phong.

Vntrip khi ấy cũng muốn bước tham gia mảng bán vé phi cơ, nhưng nếu như chúng tôi xây đắp lại trong khoảng đầu thì sẽ rất tốn kém về cả thời gian và tiền bạc. Vì thế, tìm kiếm được một người thích hợp để cùng hợp tác là dành đầu tiên của Vntrip.

Tôi gặp mặt anh Phong, nói với anh rằng 'giả dụ hiện nay làm cho riêng, các ông lớn ngoại đó tấn công từng phía, chúng ta cũng chết; nhưng nếu như bắt tay nhau, chúng ta có thể lớn nhanh'. Anh Phong đồng ý, thế là chúng tôi về thông thường một nhà".

Thực tiễn, khác với Vntrip, Atadi hoạt động trên một ngân sách không sử dụng vốn vay. CEO Nguyễn Văn Phong cho biết anh đã trải đời qua phổ biến trằn bạn nào, từng cố gắng đầy đủ lần kêu gọi vốn, nhưng các chủ đầu tư nước ngoài ngần ngại do sự phức tạp trong lĩnh vực du lịch vietnam. Bởi vậy, Vntrip có thể được coi là một trường hợp đơn lẻ khi liên tục gọi được vốn từ các đơn vị quốc tế, điều khiến anh cảm thấy bái phục và muốn bắt tay cùng CEO Lê Đắc Lâm.

Cái giá cho thương vụ sáp nhập này không được cả nhì bên bật mí, nhưng đại diện của Atadi cho biết, cả 2 tổ chức đã "thỏa mãn cho nhau về yếu tố vốn đầu tư ở một chừng mực vừa phải", nhằm khiến cho cuộc hôn nhân này "vừa có tiền, vừa có tình".

"Cũng giống như trong một cuộc hôn nhân, đến cuối cùng mục đích là để phát hành một mái nhà bình thường, vì ái tình chỉ là điểm bắt đầu thôi. Chúng tôi nhận thấy bản thân đều muốn xây dựng một mái ấm tương tự. Tuy nhiên, cũng là yếu tố tài chính khi thỏa mãn được cho nhau ở một mức vừa phải: không lấy nhau vì tiền – nó sẽ làm hôn nhân đổ vỡ; nhưng không có tiền cũng chẳng thể êm ấm được. Chúng tôi đến với nhau chính là vừa có tình vừa có tiền".

Theo L.T

Nhịp sống Kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7