Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018 ,

Sáng 14/9, Toà án Quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên hoà giải lần thứ 3 vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo - những người gắn bó với nhãn hiệu nhiều người biết đến Cà phê Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa hòa giải ly hôn lần 3 - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới toà sáng nay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến toà lúc 9h trong bộ cánh gần giống như đã xuất hiện vào lần hoà giải trước: Áo vest đen, quần trắng, giầy trắng, cổ quấn khăn rằn. Một bên vai ông Vũ đeo túi vải, một tay cầm chiếc tẩu to. Ông Vũ tươi cười khá vui mắt với những người xuất hiện trong sân Toà án Dân chúng Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến gần 10h, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn không thấy tới Toà theo triệu tập. Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, người chủ trì phiên hoà giải cho biết, phiên hoà giải tiến hành tầm thường với người đại diện phía bà Thảo.

Tham gia phiên hoà giải, về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ là trạng sư Trương Thị Hoà, về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo là trạng sư Phan Trung Hoài. Trạng sư Phan Trung Hoài cho nhân thức, trung tâm của phiên hoà giải bữa nay, nhì bên khiến cho rõ việc thẩm định giá của các tổ chức thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, Toà án Nhân dân TPHCM đã có 2 lần hoà giải không thành vào các ngày 3/8 và 14/8. Hội đồng xét xử cũng đã triệu tập phiên toà ly hôn tham gia ngày 5/9 nhưng bà Thảo có đơn yêu cầu huỷ phiên toà này do chưa làm rõ nhân tố định giá tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hiện là Chủ toạ HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hiện là Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Công ti cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Can dự việc phân chia của cải, đại diện phía Trung Nguyên cho nhân thức trên thông tin công chúng rằng được chia ra nhị phần, của cải bình thường là cổ hủ phần can hệ tại Tổ chức Trung Nguyên và tài sản tầm thường ngoài Trung Nguyên của nhị hoàng hậu chồng như tiền bạc, bất động sản…

Còn phía bà Thảo cho biết, từ năm 2015 đến nay, kể trong khoảng khi bị loại ra khỏi Trung Nguyên bà Thảo đã không được công bố về hoạt động buôn bán và nhận cũ kĩ tức. Bên cạnh, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá của cải cũng như bất phù hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - mà theo bà đây là những hoạt động cơ bản và quan trọng cho việc xét xử ly hôn.

Ngày 17/11/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn lên Toà án Nhân dân TPHCM. Tham gia tháng 8/2017, Toà án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ứng dụng giải pháp bảo vệ nguy cấp tạm thời thời để bảo vệ khối của nả của cặp hậu phi chồng giàu sang này.

Điểm lại từ 4 năm qua, hoàng hậu chồng ông Vũ, bà Thảo đã xảy ra nhiều vụ kiện pháp lý. Năm 2015, bà Thảo từng kiện ông Vũ yêu cầu khôi phục địa điểm Phó Tổng Giám đốc thường trực Tổ chức Trung Nguyên. Năm 2017, ông Vũ cũng kiện bà Thảo đòi hỏi giao lại Nhà máy cà phê ở tỉnh Bắc Giang và đền bù trên 1.700 tỷ đồng vì gây thiệt hại cho Trung Nguyên IC. Ngay đầu năm nay, ông Vũ đã kiện bà Thảo chiếm giữ đoạt các con dấu. Sau đó, Toà Kinh tế Toà án Quần chúng TPHCM đã xử sơ thẩm vụ kiện này và tuyên ông Vũ thắng kiện. Đương nhiên bà Thảo đã kháng cáo phiên bản án này.

Vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên từng kiện nhau ra các toà án thức giấc Bình Dương, tỉnh giấc Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và thậm chí sang tận toà án Singapore./.

Theo Huy Sơn

VOV


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7