Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Tính năng mới của những mẫu iPhone vừa mở bán cho thấy thị trường China vào vai trò quan trọng như thế nào đối với công ty kĩ nghệ lớn nhất thế giới.

Các mẫu iPhone Xs mới mở bán sẽ được tích hợp công dụng "eSIM" cung cấp nhị dịch vụ dữ liệu điện thoại (cellular service) và người dùng có sport tác chuyển đổi dễ ợt giữa nhì mạng di động. eSIM được coi là thứ thay thế hoàn toàn SIM vật lý vì nó có kích thước siêu nhỏ xíu và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của vũ trang tại các điểm sản xuất trong khi vẫn đảm bảo các công dụng giống như một SIM di động hiện thời.

Đương nhiên, Apple thông báo trên trang web hỗ trợ rằng kĩ nghệ này sẽ không được áp ở TQuốc, Hồng Kông, Macao. Thay vào đó, tổ chức kinh doanh sẽ cung cấp các item hỗ trợ 2 SIM vật lý.

Apple rất hiếm khi đổi mới sản phẩm của mình để nhắm tham gia các hoạt động mua bán cụ thể, bởi hãng có xu hướng tiêu chuẩn hoá một cách tối đa về kiến tạo để giai đoạn đóng hộp được hiệu quả hơn.

Việc kiến tạo một chiếc máy tính bảng nhì SIM cho riêng thị trường China cho thấy rằng tổ chức kinh doanh có trị giá vốn hoá cao nhất thế giới sẵn sàng "hy sinh" tiêu chuẩn vốn có để xâm nhập tham gia TQuốc - thị trường laptop thông minh và internet lớn nhất trái đất. Trong năm tài chính 2017, Apple đã đạt 45 tỷ USD doanh thu từ thị trường TQuốc, tương đương với 20% tổng thu nhập hàng năm.

Apple không giải nghĩa nguyên do tại sao công nghiệp eSIM lại không được vận dụng ở Trung Quốc, có thể do can hệ tới những qui định hạn nhạo báng trong khoảng phía chính phủ China.

Năm ngoái, tờ Wall Street Journal đưa tin các nhà mạng China đã bất thần khoá quyền truy vấn cập dữ liệu di động đối với những khách hàng mới dùng Apple Watch thế hệ thứ 3. Apple Watch được tích phù hợp công nghệ eSIM và các nhà phân tách nói rằng tác dụng này có thể gây khó khăn cho các nhà mạng, các nhà lập quy khi rà soát danh tính của khách hàng.

Thực ra, trước đây Apple cũng có những sự thay đổi như vậy - thường là để tuân thủ quy định Trung Quốc - và dịch vụ cho các hoạt động kinh doanh của bản thân mình tại TQuốc. Tham gia năm ngoái, nước này đòi hỏi Apple phải xoá 674 Áp dụng trên App Store Trung Quốc, những ứng dụng này giúp người dùng không công khai địa điểm của họ và hạn dè bỉu quyền truy vấn cập của giới chức vào một số trang web.

Apple cũng đã đồng ý với việc chuyển lưu trữ dữ liệu cho người mua TQuốc trên dịch vụ iCloud đến các trọng điểm dữ liệu kiến trúc (server farm) do Guizhou Cloud Big Data điều hành, một tổ chức kinh doanh có sự cung cấp từ phía chính phủ China.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7