Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018 ,

Cảnh báo rộng rãi bất ổn trên hoạt động mua bán BĐS hiện nay

Cách đây không lâu, HoREA đã báo cáo lên tiếng cốt truyện hoạt động mua bán địa ốc Tp.HCM và cảnh báo thực trạng giảm tốc tại nhiều phân khúc trong nửa đầu năm 2018.

Chi tiết, trên khu vực Tp.HCM, tổng nguồn cung vật phẩm nhà ở của các công trình trong 2 quý đầu năm giảm tới 44,5%. Trong đó, thị phần bình dân sụt giảm tới 69,7% (chỉ còn chiếm giữ 20,5% tổng nguồn cung), phân khúc trung cấp giảm 32,6% (choán 37,7% nguồn cung), thị phần cao cấp giảm 25,9% (nhưng vẫn chiếm đoạt 41,8%).

Đây chính là biểu hiện lệch pha cung - cầu. Bởi khi hoạt động mua bán thăng bằng và vững bền, thị phần bình dân sẽ phải chiếm đoạt tỷ lệ lớn nhất, thị phần trung cấp và cao cấp chiếm đoạt tỷ trọng nhỏ tuổi.

Hình như đó, hoạt động M&A bất động sản cũng sụt giảm, chỉ có 6/15 giấy má chuyển nhượng công trình đủ điều kiện được bằng lòng.

Hiệp hội cũng thổ lộ lo ngại về việc thị trường bất động sản hiện thời bị lệch lạc trước ảnh hưởng của cơn sốt đất ảo. Từ đầu năm 2017 đến bốn tuần 6/2018, trên địa bàn Tp.HCM đã có 2 đợt sốt giá ảo đất nền và xuất hiện hiện tượng phân lô trái phép đất nông nghiệp tại một số thị xã quận vùng ven.

nhung bat on tren thi truong bat dong san hien nay

Hoạt động mua bán địa ốc Tp.HCM được cho là chưa phát triển bền vững và minh bạch.

Một yếu tố khác là hoạt động mua bán BĐS bây chừ cũng đang sinh tồn một phần không gầy nguồn đầu tư tiêu dùng bị sử dụng sai mục đích, chuyển tham gia đầu tư kinh doanh BĐS với phổ quát rủi ro tiềm tàng. Các doanh nghiệp buôn bán BĐS khiến cho ăn chân chính cũng sờn khi môi trường kinh doanh chưa lành mạnh, không minh bạch, vẫn còn dấu hiệu "lợi ích hàng ngũ", "chủ nghĩa tư bản thân hữu", việc tiếp xúc vốn, nguồn lực đất đai bị ngăn cản...

Hoạt động mua bán bất động sản đang thiếu vững bền?

HoREA đánh giá, những bất ổn cũng như hiện tượng giảm tốc của hoạt động mua bán là tín hiệu cho thấy thị trường địa ốc Sài Gòn đang tạo ra thiếu bền vững, cần sự giám sát, cảnh báo thận trọng trong thời gian tới.

Mặc dầu vậy, Hiệp hội vẫn nghĩ rằng chưa thể sinh ra bong bóng bất động sản dù thực tiễn đã có phổ thông doanh nghiệp lên ý tưởnrg đối phó trước những tình tiết xấu có thể xảy ra trong thời gian tới.

Theo Giám đốc điều hành một tổ chức kinh doanh trả lời đầu tư bất động sản có trụ sở tại thị xã 3, địa ốc Sài Gòn nói riêng và cả vn nói tầm thường đang thiếu phổ quát nhân tố để tạo nên một thị trường mạnh bạo.

Những yếu tố quan trọng mà vị này nêu ra gồm: người mua, người bán nắm bắt biết và được tư vấn kỹ; sản phẩm đúng ý định; chủ đầu tư có thông tin đúng; nhà đầu cơ kiếm được lợi nhuận một phương pháp minh bạch.

Ông cũng cho rằng hoạt động mua bán BĐS vietnam chưa thể làm được phần nhiều những yếu tố này và hoạt động mua bán đang phát hành thiếu vững bền và chưa lành mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7