Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018 ,

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có quan niệm chỉ đạo về việc thực hiện dự án đầu cơ, upgrade cảng hàng không Điện Biên theo quy hoạch đã được phê chuẩn y.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Liên lạc Vận vận chuyển chỉ đạo Cục Hàng không vietnam tăng mạnh kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những sinh tồn trong hoạt động hàng không tại Hoa Phượng đỏ hàng không Điện Biên để nâng cao hiệu quả khai thác, giảm giá thành vận tải.

song song phối thích hợp với UBND thức giấc Điện Biên và các Bộ, ngành can dự lao vào phân tích đầu tư, xây dựng mở mang cảng hàng không Điện Biên theo đúng pháp luật của pháp luật và chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 302/TB-VPCP ngày 20/8/2018 của Văn phòng Chính phủ.

Theo Quy hoạch phát hành giao thông vận tải hàng không thời kỳ tới năm 2020, xác định phương hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y, Hoa Phượng đỏ hàng không Điện Biên được tập trung phân tích, khai triển trong công đoạn trong khoảng nay đến năm 2020. Việc sớm đầu tư và xây đắp mở rộng cảng hàng không phục vụ quy mô quy hoạch là cần thiết, nhằm toá gỡ nút thắt về liên lạc vận chuyên chở, nâng cao năng lực vận chuyên chở hàng không.

Theo Quyết định số 2501 của Bộ Liên lạc Vận vận chuyển, công đoạn đến năm 2020, dự kiến Hoa Phượng đỏ hàng không Điện Biên sẽ có công suất khoảng 300.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa/năm. Tạo được 3 vị trí đỗ tàu bay, trong đó 2 vị trí cho phi cơ ATR72, 1 địa điểm cho máy bay A320, A321 hoặc tương đương. Đến năm 2030, dự định cảng sẽ nâng công suất lên 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm.

Dự kiến giai đoạn 2020 sẽ khai thác các tuyến bay theo hướng: Điện Biên - Nội Bài và Điện Biên - Cát Bi, xác định phương hướng đến 2030 dự định khai thác thêm 2 tuyến bay là: Điện Biên - Đà Nẵng; Điện Biên - Tân Sơn Nhất. Trong mai sau, theo xu hướng Cảng hàng không Điện Biên có thể trở thành Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế trực đón tiếp, đưa khách trong khoảng Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan...

Can dự đến việc mở mang phi trường, Bộ Liên lạc Vận vận tải cũng vừa có văn phiên bản đồng ý việc tăng cấp Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) thành Cảng hàng không quốc tế. Theo đó, sân bay Thọ Xuân sẽ được nâng công suất công đoạn tới năm 2030 từ 2,5 triệu khách/năm lên 5 triệu khách/năm.

Bộ Liên lạc Vận chuyên chở giao Tổng tổ chức kinh doanh Hoa phượng đỏ hàng không vietnam (ACV) nghiên cứu cách thức đầu tư Cảng hàng không này bảo đảm thích hợp với quy hoạch.


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7