Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018 ,

San sớt với VnExpress, đại diện các nhà mạng cho nhân thức hiện đã hoàn tất công tác sẵn sàng và chuẩn bị cho việc chuyển đổi mã mạng thuê bao điện thoại trong khoảng 11 số sang 10 số, chiến lược sẽ triển khai vào ngày 15/9 tới. 

Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết có hơn 43 triệu thuê bao 11 số của nhà mạng đang hoạt động (thuộc 8 dải số trong khoảng 0162 đến 0169) trên mạng Viettel sẽ được chuyển đổi sang đầu số 03. Dự định, việc chuyển đổi thuê bao Viettel trong khoảng 11 số sang 10 số sẽ được thực hiện trong khoảng 0h00 ngày 15/9 và hoàn thành tham gia ngày 7/10/2018. Mỗi ngày có một dải số được chuyển đổi theo đúng lộ trình đã thông báo với Bộ Tin tức và Truyền thông.

"Công đoạn biến đổi được thi hành hoàn toàn trên hệ thống, tham gia ban đêm nhằm hạn chế nhạo tối đa ảnh hưởng đến giao thông của đối tượng mua hàng", đại diện nhà mạng cho hay. 

Sau 30/6/2019, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn tất. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau 30/6/2019, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ hoàn thành. Đồ họa: Tiến Thành.

Sau khi hoàn thành chuyển đổi, đối tượng mua hàng vẫn có thể quay số Đồng thời cả đầu số mới và cũ cho tới hết ngày 14/11. Tiếp tới, Viettel vẫn duy trì lên tiếng đổi đầu số (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) đến hết ngày 30/6/2019 nếu người mua quay nhầm sang đầu số cũ.

“Người mua Viettel sẽ chẳng phải chấp hành bất kỳ thao tác gì để chuyển sang đầu số 03. Ngay cả việc cập nhật lại số thuê bao mới sau khi chuyển đổi cũng được chúng tôi cung cấp phê duyệt tính năng đồng bộ danh bạ trên vận dụng My Viettel”, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom cho hay. 

Tính năng đồng bộ danh bạ trên My Viettel (không người điều khiển sửa số điện thoại 11 số thành 10 số theo mã mới) sẽ được Viettel chính thức cung cấp từ ngày 7/10/2018 (thời gian Viettel và các nhà mạng hoàn tất việc biến đổi mã mạng). Bằng một vài thao tác, toàn bộ số máy tính bảng 11 số (thuộc toàn bộ các nhà mạng) sẽ được biến đổi sang đầu số mới. Công dụng này cũng được VinaPhone tích thích hợp trên vận dụng MyVNPT. 

Khác lạ, các nhà mạng đều cho biết, các đối tượng mua hàng không dùng phục vụ của nhà mạng cũng có thể dùng Áp dụng này và không cần đăng nhập để đồng bộ danh bạ. 

Với dòng điện thoại rộng rãi, đối tượng mua hàng có thể sao chép danh bạ từ máy sang sim, sau đó lắp sim vào một máy smartphone có vận chuyển app Áp dụng của nhà mạng để thực hiện đồng bộ danh bạ, theo hướng dẫn của công ty. 

Ngoài ra trên các vận dụng, đại diện VinaPhone cũng cho nhân thức sẽ cung cấp khách hàng trên rộng rãi cơ sở khác nhau như tổ chức các điểm cung cấp chuyển đổi trực tiếp. Cụ thể, khách hàng có thể tới các điểm giao dịch, điểm cung cấp biến đổi lưu động của nhà mạng tại các khu dân cư, trọng tâm thương nghiệp... để được hỗ trợ. 

Đại diện tổ chức cũng cho biết sẽ free tin nhắn SMS lên tiếng số máy tính bảng mới tới cục bộ số VinaPhone khác trong danh bạ của đối tượng mua hàng. Để chấp hành công dụng này, sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi, chủ thuê bao có thể đăng nhập vào Áp dụng MyVNPT và làm theo hướng dẫn. Bằng cách này, các thuê bao trong danh bạ sẽ nhận được báo cáo số điện thoại mới của đối tượng mua hàng sau khi đổi mã.

Đối với thuê bao liên mạng, VinaPhone sẽ cung cấp các gói cước SMS giảm giá cho khách mạng. Trong khi, khi gọi đến số điện thoại cũ sau thời gian biến đổi, đối tượng mua hàng sẽ chiếm được SMS công bố số điện thoại đã được thay đổi.

MobiFone cũng lên tiếng một loạt dụng cụ cung cấp đối tượng mua hàng trong việc thực hiện biến đổi đầu số. Ngoài ra việc cập nhật thêm tác dụng hỗ trợ đối tượng mua hàng thay đổi danh bạ theo đầu số mới trên vận dụng My MobiFone, nhà mạng còn áp dụng biện pháp quay số song song, hỗ trợ duy trì âm báo cáo trong thời điểm tối thiểu 90 ngày kể từ thời điểm xong xuôi quay số Đồng thời (âm lên tiếng sẽ cho người gọi biết số điện thoại mới của người được gọi), nhắn tin báo cáo số laptop mới của đối tượng mua hàng ngay sau khi biến đổi...

Thuê bao 11 số được công ty điều hành chính thức cấp cho các nhà mạng từ năm 2007. Đương nhiên, đến nay, Bộ Tin tức & Truyền thông phản hồi, theo thống kê thời điểm qua, hiệu quả sử dụng đối với mã mạng dế yêu độ dài 3 chữ số (đầu 1xx) thấp hơn phổ biến so với mã 2 chữ số (đầu 9x). Hình như, tỷ lệ số thuê bao laptop sử dụng mã mạng 1xx rời mạng khá cao. SIM rác, tin nhắn rác... cũng chủ chốt nảy sinh trong khoảng mã mạng 1xx. Cho nên, việc chuyển mã mạng 1xx về mã mạng mới có độ dài 2 chữ số vừa tạo công bằng về độ dài quay số cho người dùng phục vụ vừa góp phần hạn chế giễu tỷ lệ thuê bao rời mạng, hạn giễu cợt SIM rác, tin nhắn rác...

Kế hoạch biến đổi, hợp nhất các thuê bao thiết bị cầm tay về 10 số nằm trong Quy hoạch kho số viễn thông được Bộ Thông tin & Truyền thông đặt ra tại Thông tư 22, ban hành năm 2015. Theo ý tưởnrg này, năm 2017, khi hoàn thành quy hoạch lại mã vùng nhất thiết, công ty quản lý sẽ biến đổi thuê bao di động 11 số xuống còn 10 số. Tất nhiên, việc khai triển đến nay mới chấp hành, tức là chậm rãi một năm so với kế hoạch thuở đầu. 

Hiện có khoảng 60 triệu thuê bao 11 số và 700 thuê bao VSAT chịu sự ảnh hưởng của chiến lược này. Công ty viễn thông cũng chịu tác động. Dĩ nhiên, cơ quan này cho biết việc biến đổi mã mạng là cần thiết và đem đến ích lợi dài lâu nhằm quy hoạch lại kho số viễn thông. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7