Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2018 ,

Can dự tới công trình Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT, huyện 2 – TP HCM), Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của UBND TP. Trong đó có việc rộng rãi lần vấn đề chỉnh quy hoạch làm cho Thủ Thiêm biến dạng so với quy hoạch đã được Thủ tướng phê chuẩn y.

Trong kết luận vừa ban hành, TTCP xác định ngày 16-9-1998, Kiến trúc sư trưởng TP đã Quyết định 13585 phê chuẩn y quy hoạch cụ thể tỉ lệ 1/2.000 KĐTMTT với diện tích mới là 748 ha (gồm 618 ha đất và 130 ha mặt nước sông Sài Gòn). Trong đó quy mô khu đô thị lại bị giảm 26,3 ha (bao gồm 3 ha mặt nước) so với Quyết định 367/1996 của Thủ tướng. Việc làm cho này làm cho rỡ ràng quy hoạch thay đổi về phía Bắc thuộc khu thị trấn 1, thị trấn Bình An là 4,3 ha.

Theo TTCP, Kiến trúc sư trưởng TP không có thẩm quyền phê duyệt y quy hoạch này bởi theo Nghị định 91/1994 của Chính phủ, thẩm quyền thuộc UBND TP. Bạn dạng quy hoạch chi tiết này là một trong các khởi thủy phá vỡ quy hoạch KĐTMTT được Thủ tướng phê duyệt y, làm cuộc sống phổ thông người dân bị tác động, cáo giác kéo dài. Bổn phận trực tiếp thuộc Kiến trúc sư trưởng TP, các sở ngành can dự và UBND TP.

Nguyên kiến trúc sư trưởng lên tiếng về những sai phạm tại Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bản đồ được cho là quy hoạch 1/5.000 Khu thành phố mới Thủ Thiêm được Thủ tướng phê duyệt y năm 1996.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Năm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP – người ký quyết định trên, cho biết sự việc xảy ra cách đây gần 20 năm, giờ mọi thứ thay đổi đa dạng nên ông không thể nắm rõ việc ký Quyết định số 13585 phê thông qua quy hoạch cụ thể tỉ lệ 1/2.000 Thủ Thiêm có đúng thẩm quyền hay không. "Tôi đã nghỉ hưu 20 năm rồi. Lớn tuổi, sức khỏe không còn sáng suốt nên giờ chỉ nhớ một diễn biến. ngừng thi côngĐây là trước khi ký quy hoạch tỉ lệ 1/2000 KĐTMTT tôi có trình lên lãnh đạo TP. Sau đó, lãnh đạo giao lại cho tôi ký" – ông Năm nói.

Theo ông Năm, có đa dạng ban ngành nghề, công ty cùng tham gia chứ đâu thể bản thân ông quyết được. Bởi vì để ra cái quy hoạch là phải trình lên, trình xuống rồi phải đàm luận kỹ càng các thứ.

Theo Nguyễn Phan

Người lao động


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7