Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018 ,

Theo SCMP, ông Yang là một trong những người đầu tiên gia tham gia đua biến thành ứng viên tranh cử tổng thống 2020 của đảng Dân chủ bất chấp ông vẫn là một khuôn mặt lạ lẫm trong chính trường Mỹ.

Ông Yang, một công dân New York, thừa nhận ông cần một khởi đầu dễ ợt để trình bày phiên bản thân cũng như chế độ của chính mình đối với công dân Mỹ. Cũng theo ông Yang, ông tranh cử tổng thống vì muốn phát hành tiếng nói cho tập thể châu Á sinh sống tại Mỹ.

Bên cạnh ông Donald Trump từng giành thành công trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 với việc chỉ trích TQuốc giành thôi việc của người Mỹ, ông Yang chắc chắn mối doạ dọa thực thụ đối với công trạng Mỹ đến từ robot. Theo SCMP, chiến dịch chuyển di tranh cử của ông Yang tập trung vào việc ứng phó với "sự trỗi dậy của máy móc", vốn cướp đi việc khiến cho store triệu lao động Mỹ.

Trong khi, ông Yang còn cam kết chấp hành chế độ thu nhập căn bản thông thường ví như thắng cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Theo đó, cung ứng cho mọi công dân Mỹ, trong độ tuổi 12-65, 1.000 đô la/tháng bất kể họ có đi khiến hay không.

.

Người ôm mộng làm tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Andrew Yang. Ảnh: SCMP

Được biết, bố mẹ của ông Yang đều là người Đài Loan và họ gặp nhau thời còn là du học sinh tại Trường ĐH California-Berkeley ở Mỹ. Sau khi kiếm được bằng kinh tế của Trường ĐH Brown và bằng luật của Trường ĐH Columbia, ông Yang đã từ bỏ sự nghiệp luật sư để điều hành một tổ chức kinh doanh giáo dục đất nước.

Sau đó, người đại trượng phu 43 tuổi này kiến tạo doanh nghiệp phi lợi nhuận Venture for America nhằm cung cấp học bổng buôn bán cho những người trẻ tuổi vừa ra trường ở 18 thành phố Mỹ, trong đó có Cleveland, New Orleans, và Pittsburgh.

Theo SCMP, ông Yang không phải là ứng cử viên Mỹ gốc Á trước tiên tranh cử tổng thống. Đương nhiên, ông là người tìm việc nam trước tiên của đảng Dân chủ muốn trở thành tổng thống Mỹ.

Được nhân thức, ông Yang đã đi lại tranh cử mạnh khỏe tại bang Iowa và New Hampshire. Tính tới bốn tuần 6, chiến dịch của ông đã thu được 354.000 đô la tiền quyên góp.

"Chúng ta có thể chứng kiến một tổng thống Mỹ gốc Á vào năm 2020, 2024 hoặc 2028. Tôi cho rằng cơ hội của tôi tăng thêm mỗi ngày" – ông Yang san sẻ.

Theo SCMP

Theo Cao Lực

Người Công phu


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7