Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Giá nhà tái định cư quá cao

Ông Phạm Đắc Nắm bắt (phòng 1105, nhà B10C) cùng 38 hộ mái nhà khác tại khu tái định cư Nam Trung Lặng (quận Cầu Giấy, Thủ đô) cho nhân thức sở dĩ người địa phương chưa đóng tiền nhà là bởi có những vướng mắc giữa chính quyền và người địa phương diễn ra trong khoảng tháng 8/2010 tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Phạm Đắc Hiểu cho nhân thức, là một trong những hộ dân trong diện phóng thích mặt bằng thuộc dự án trục đường 2,5 quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua rộng rãi lần ký hợp đồng, số tiền đền bù cho từng hộ dân đã được hợp nhất, niêm yết công khai tại hội sở Ủy ban Quần chúng. # thị trấn Yên ổn Hòa, Cầu Giấy (8/2010), tuy nhiên sau đó các hộ dân chỉ nhận được 50% số tiền bồi thường như đã hợp nhất mà không được giảng nghĩa nguyên nhân.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Ông Phạm Đắc Hiểu san sẻ với phóng viên

“Sau phổ thông lần cư dân gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan tác dụng yêu cầu khắc phục sự việc, bốn tuần 6/2015 các hộ dân tiếp tục nhận thêm 50% số tiền đền bù còn lại của của cải trên đất, 50% số tiền bồi thường đất còn lại tiếp tục chưa được thanh toán”, ông Nắm bắt nói.

Cũng theo ông Hiểu, trong thời gian trên, chính quyền địa phương đã tổ chức bốc thăm, “ép” người địa phương kiếm được nhà tái định cư. Giá nhà tái định cư lại quá cao so với pháp luật.

“Giá niêm yết nhà tái định cư của công trình phải căn cứ tham gia tầm giá xây đắp mới của nhà đất cao tầng, có kết cấu bê tông cốt thép, dầm chịu lực, do Sở Xây đắp Hà Nội ban hành năm 2010 là 5.400.000 đồng/m2. Nhà đầu tư có cộng thêm phát sinh gì đi chăng nữa cũng không thể cao hơn 6.000.0000 đồng/m2, mới đúng luật. Nhưng trên thực tại, khi công ty bốc thăm bàn giao nhà chúng tôi chẳng phải nhận được báo cáo về giá nhà ở, mà sau gần 1 năm bàn giao nhà chúng tôi kiếm được công bố trả tiền tiền nhà từ quận Cầu Giấy với giá bán trên 11.000.000 đồng/m2. Vấn đề này vô cùng vô lý”, ông Nắm bắt nói.

Giá cao nhưng không xong xuống cấp

Nhếch nhác, ẩm thấp, thấm dột… là thực trạng các căn hộ mà người địa phương đang sinh sống tại khu tái định cư Nam Trung Im - nơi còn phổ biến hộ dân vẫn chưa thanh toán nhà.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Dân cư phản ảnh chất lượng nhà B10C đang xuống cấp trầm trọng

Dân cư sống tại số nhà 1711 (tầng 17 nhà B10C) cho nhân thức: “Mái nhà tôi chuyển về đây được 6 năm. Trong khoảng đó đến nay, tôi phải bắt đầu tu bổ nhiều lần do phổ thông hạng mục bị hư hỏng. Xuất xứ là do tường nhà bị ngấm nước gây ẩm mốc, hư hại cho cả căn hộ”. “Muốn treo một bức ảnh mái nhà nhưng vì kết cấu tường quá yếu không thể đóng nổi cái ốc vít”, cư dân trên nói thêm.

Thông thường thực trạng, ông Đỗ Quang quẻ Khánh sống tại số nhà 1714 nghĩ là: “Khởi thủy của trạng thái ngấm nước gây ẩm thấp là do nguyên liệu khiến trục đường ống nước chưa tốt nên sau thời điểm ngắn sử dụng đã xuống cấp và gây ra tình trạng này. Nai lưng nhà tôi cũng từng hiện ra các khu vực tường bị ngấm nước và đã phải thay thế bằng các con phố ống khác để khắc phục”.

nghich ly gia nha tai dinh cu qua cao, chat luong xuong cap

Ông Hiểu cho biết các hộ dân đã phải bỏ tiền túi để sửa chữa con đường thang rác

Khác biệt, vừa mới đây nhất trục đường thang rác của nhà B10C do hỏng trong thời điểm dài nhưng không được bảo dưỡng, tu sửa nên đã bốc mùi hôi tới gần như hành lang các tầng, gây tác động hầu hết tới sức khỏe, cuộc sống cư dân.

Là một cựu chiến binh, ông Long thiết tha phân bua hy vọng tổ chức tác dụng sớm giải quyết chấm dứt điểm việc đền bù giải phóng mặt bằng theo đúng qui định cho các hộ dân, cùng với đó là giá nhà tái định cư đúng với chất lượng công trình theo đúng căn cứ do Sở Xây dựng Hà Nội ban hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7