Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018 ,

Nghĩa địa Bình Hưng Hòa được xem là nghĩa địa lớn nhất TP.HCM, có khoảng 69 ngàn ngôi mộ với tổng quy mô 44 ha. Sau gần 1 năm UBND TP.HCM công bố quy hoạch Bình Hưng Hòa thành khu dân cư, trọng điểm thương mại. Nhưng tới nay, nghĩa địa vẫn còn hơn 10.000 ngôi tuyển mộ chưa có người thân đến nhận và chưa được di dời.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân, trên 2 trục con đường chính Tân Kỳ Tân Quý và Bình Long của quận Tân Phú. Kề cận nghĩa địa còn có dân cư đang sinh sống, trong đó có phổ thông hộ dân lấn chiếm đất và nhà không có sổ đỏ.

UBND TP.HCM cho biết, từ năm 2020, tha ma Bình Hưng Hòa sẽ được quy hoạch thành khu cư dân, khu đô thị và trọng điểm thương nghiệp. Theo đó, trên quỹ đất hiện hữu sẽ phân khu rõ ràng, gồm: 12 ha xây đắp trung tâm thương nghiệp; 8 ha làm khu tinh vi và 24 ha còn lại sẽ ưu tiên phủ xanh để hạn chế yếu tố ô nhiễm với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng.

Bởi vậy, toàn thể nghĩa trang và người địa phương sống lân cận phải di dời. Dĩ nhiên đến nay, vẫn còn hơn 10.000 ngôi tuyển mộ chưa có thân nhân tới kiếm được và người dân quành khu vực vẫn chưa được bồi hoàn cũng như chưa có phương án di dời.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7