Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018 ,

Chính phủ Mỹ vừa buộc phải triển khai các vòng thảo luận thương nghiệp mới với Bắc Kinh để tránh kịch bạn dạng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang cao hơn nữa, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Trump cho nhân thức.

Theo nguồn tin gần gũi, các quan chức cấp cao dẫn đầu bởi Bộ trưởng Nguồn vốn Steven Mnuchin vừa qua đã gửi lời mời cho những người đồng cấp ở China. Nếu như phía TQuốc bằng lòng, vòng hiệp thương mới sẽ diễn ra ở Washington.

"ngừng thi côngĐây là 1 dấu hiệu hăng hái", giám đốc Ủy ban kinh tế giang sơn Larry Kudlow phản hồi.

Thông tin này ngay tức thì giúp TTCK Mỹ tăng điểm nhờ kỳ vọng tình tiết mới sẽ làm hạ nhiệt găng giữa hai nước. Các tài sản trên thị trường mới nổi cũng tăng giá.

Phía Mỹ đang sắm cách thức tăng thêm sức ép lên Bắc Kinh nhằm khiến giảm thâm hụt thương nghiệp và kiểm soát an ninh quyền sở hữu trí óc cho các tổ chức kinh doanh Mỹ. Cuối tuần trước ông Trump vừa doạ dọa sẽ tấn công thuế lên mọi mặt hàng mà Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ, bao gồm cả những hàng tiêu xài thiết yếu như áo quần và máy tính bảng iPhone.

China đã tuyên bố sẽ đáp trả khỏe mạnh, khiến cho dấy lên thấp thỏm chiến tranh thương nghiệp sẽ phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế toàn cầu.

Cho tới nay nỗ lực chấm dứt chiến tranh thương mại vẫn chưa thực hiện được chút tác phẩm nào. Các quan chức của 2 bên đã có 4 lần thảo luận chính thức. Cuộc chạm chán mới nhất là vào tháng 8, khi người gánh vác các nhân tố thương mại của Bộ Tài chính Mỹ David Malpass dẫn đầu các cuộc trao đổi (ý kiến) với Thứ trưởng Bộ Thương nghiệp Trung Quốc Wang Shouwen tại Washington.

Cuối tuần trước, Kudlow than phiền rằng phía Trung Quốc đưa ra quá ít nhượng bộ và thể hiện sự quan trọng Tổng thống Trump sẵn sàng có thái độ cứng rắn bất chấp ông có mối quan hệ tư nhân khá nồng ấm với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tất nhiên ông Kudlow cũng cho biết Tổng thống Trump chuẩn bị gặp mặt ông Tập để bàn bạc, có thể là tại hội nghị G20 sẽ diễn ra tại Argentina vào cuối bốn tuần 11.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7