Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018 ,

Khi còn trẻ, chúng ta không thể nắm bắt được những lý do thực sự đằng sau hành động của thân phụ mẹ mà chỉ nghĩ dễ chơi rằng thân phụ mẹ khiến phiền chúng ta, khiến chúng ta thương tổn và mắc cỡ. Chúng ta đã không nhìn thấy cha mẹ hy sinh bao lăm mà chỉ niềm nở đến lời người khác nói và cảm xúc của bản thân. Đó là một phần chẳng thể giảm thiểu khỏi của tuổi thơ.

Đã bao lâu rồi bạn không về ăn cơm cùng phụ thân mẹ? Đã bao giờ khi cha mẹ gọi điện mà bạn lại làu bàu không có việc gì thì đừng có gọi? Đến thời gian nào đó, chúng ta sẽ nhìn thấy một sự thật kinh khủng rằng bản thân quá tàn tệ với phụ thân mẹ. "Mẹ tôi chỉ có một mắt" chính là câu chuyện đã truyền ngẫu hứng giúp phổ biến người nhìn thấy họ từng đối xử vô tâm với thân phụ mẹ như thế nào trong khi cha mẹ luôn hy sinh vì êm ấm của con trẻ trong nhà mà không một lời ca cẩm hay oán thù trách.

Mẹ tôi chỉ có một mắt: Câu chuyện khiến chúng ta giật mình nhận ra mình từng đối xử vô tâm đến thế nào với cha mẹ - Ảnh 1.

Mẹ luôn là người dõi theo từng bước chân của ta trên đường đời. Thế nhưng, ko phải đứa con nào cũng nắm bắt được nỗi lòng của đấng sinh thành.

Câu chuyện kể về một chàng trai luôn cảm thấy mắc cỡ khi có người mẹ khuyết tật. Anh ta chưa từng nhắc đến mẹ bởi vì bà chỉ có một mắt. Mỗi khi người mẹ khiến cho lao công trong công viên sinh ra, anh ta đều sốt ruột sẽ bị bạn học nhận ra họ là mẹ con. Anh ta run sợ quần chúng cười nhạo vì có người mẹ khuyết tật. Vì vậy, mỗi lần nhận ra mẹ chính mình là anh ta luôn tức giận và mắng chửi rằng cuộc sống sẽ tốt hơn nếu bà biến mất. Người đàn ông không bao giờ nghĩ đến những lời nói đó đã tổn thương mẹ bản thân mình như thế nào.

Phổ thông năm trôi qua, người đại trượng phu kết hôn và có con. Vậy nhưng cảm giác hổ hang về người mẹ của anh ta lại chẳng hề biến mất. Khi bà mẹ chỉ có một mắt tới thăm mái ấm nam nhi, bà đã bị chính người con chính mình nuôi khôn lớn khắc nghiệt đuổi đi. Anh ta không cho phép bà tới gần và khiến cho phiền gia đình của chính mình. Đến khi nghe tin bà mẹ đã tạ thế, anh ta thậm chí không phải cảm thấy chua xót, tiếc nuối.

Mọi chuyện chỉ đổi mới khi người đại trượng phu thu được một lá thư mà bà mẹ nỗ lực viết trước khi giã biệt cõi đời. Trong bức thư, bà mẹ vẫn xin lỗi con trai vì đã làm cho phiền mái nhà anh. Và rồi, bà cắt nghĩa cho anh nghe tại sao bà chỉ có một con mắt. Đó là một bí mật bà đã cất giấu từ lâu. Bà kể rằng đàn ông bé xíu của bà đã gặp gỡ tai nạn khi còn nhỏ bé. Vụ tai nạn nghiêm trọng làm cho cậu nhỏ tuổi ấy lâu dài mất đi một bên mắt. Vì thế, bà đã tự nguyện nhường nhịn mắt của bản thân cho con trai. Bà chẳng thể nhẫn nhịn được sự cực khổ khi nghĩ là con trai chính mình sẽ phải trải qua cuộc sống chỉ có một con mắt, không thể đứng nhìn con lớn lên với khiếm khuyết trên gương mặt đáng yêu. Cậu con trai đó cũng chính là chàng thanh niên đã xua đuổi, luôn cảm thấy trinh nữ về người mẹ của chính mình suốt bao năm. 

Trong lá thư, người mẹ cũng viết rằng bà luôn tự hào về con trai mình và chưa bao giờ bi thiết vì bất cứ điều gì anh ta đã làm. Bà tin rằng đàn ông cũng rất yêu mẹ. Rồi bà kể lại khoảng thời gian khi con trai còn nhỏ xíu, tập đi, hay những lúc không may bị ngã rồi lại chạy vòng vo bên mẹ. Người mẹ khuyết tật ấy luôn nhớ mong nam nhi phần nhiều vì anh ta là cả nhân loại đối với bà mẹ.

Người đàn ông lúc này mới cảm thấy hối hận, khổ cực và day xong vì những gì bản thân mình đã khiến cho. Anh ta chợt nhận ra bản thân mình chưa bao giờ niềm nở tới mẹ. Chưa từng một lần hỏi han sức khỏe của bà. Chưa từng một lần thắc bận rộn tại sao bà chỉ còn một bên mắt. Cũng chưa từng thương cho nỗi vất vả của bà, làm cho công việc chân tay công tích khó nhọc để nuôi anh ăn học. Anh lúc nào cũng chỉ than thân trách phận, tại sao bản thân mình không hiện ra trong mái nhà vấn đề kiện hơn. Vì sao mẹ bản thân mình không ưu tú, không khiến văn phòng nọ, tổ chức kia, để anh được nở mày nở mặt. Anh đâu có ngờ rằng, vì anh, mẹ đã hy sinh đa dạng tới thế. 

Nhìn xung quanh, anh nhìn thấy chính mình chẳng kém cạnh bạn bè, được ăn được học, được thành người, giờ đây cũng có địa vị, lấy hậu phi sinh con. Thế nhưng, anh chẳng còn mẹ, cũng chẳng còn cơ hội để sửa sai hay bù đắp cho bà. Sự ích kỷ, hỗn xược, sống chỉ biết phiên bản thân chính mình và vô tâm trước chính bậc sinh thành của bản thân mình đã làm cho anh ta phải trả một cái giá quá đắt. 

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7