Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018 ,

Hiện giờ, những viên chức văn phòng không chỉ được đòi hỏi chấm dứt nhiệm vụ trong 8 tiếng tại công sở, mà khi về nhà vẫn có thể tiếp diễn công việc. Thậm chí, vài tổ chức kinh doanh còn tỏ ra tạo động lực, xem đó là biểu thị của một nhân viên năng nổ.

Vì lí do vậy mà hình ảnh một dân văn phòng tiêu biểu là luôn cầm theo smartphone hay máy tính bảng ngay cả khi ở nhà, với tâm thế check mail công việc bất cứ lúc nào.

Thói quen cực xấu của dân văn phòng - không chỉ gây hại sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 1.

Đây phải chăng là lề thói của người thành đạt?

Tuy nhiên, theo phân tích mới đây của phó giáo sư William Becker trong khoảng ĐH Virginia Tech (Hoa Kỳ) thì việc luôn mang tâm lý chờ nhận email công việc sẽ gây ra ảnh hưởng khôn cùng thụ động. Ảnh hưởng ở đây không chỉ lên chính sức khỏe của bản thân, mà còn cho cả những người xung quanh, mà cụ thể là mái nhà.

Các nhà kỹ thuật đã dò hỏi trên 142 tự nguyện viên và một vài thành viên trong mái ấm của từng người. Kết quả chỉ ra rằng ngay cả khi viên chức không thực sự mang việc về nhà, chỉ cần cảm giác, tâm thế kì vọng email đến bất cứ lúc nào cũng đủ để gây bít tất tay và lúng túng rồi.

Thói quen cực xấu của dân văn phòng - không chỉ gây hại sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 2.

Câu giải đáp là... KHÔNG

Lí do là bởi thời điểm ở nhà chẳng hề là thời gian trống, mà hầu như bạn nào trong chúng ta cũng đều luôn có những "nhiệm vụ" và "vai trò" riêng trong gia đình. Khi đã mang việc công sở về nhà, dù chỉ là ở mức mong ngóng email, thì chính là bạn đang rút đi quỹ thời điểm cho việc chấp hành các trách nhiệm mái ấm.

Nhân tố đó sẽ gây lộn găng tay cho cả nhì phía. Viên chức dù đã tan giờ làm cho nhưng vẫn luôn cảm thấy chưa thể xong xuôi ngày làm cho việc, còn những người thân của họ sẽ khó tính khi họ không xong xuôi tốt vai trò của chồng/hiền thê/thân phụ/mẹ/con trẻ trong nhà trong mái nhà.

Khác biệt, lề thói không tốt này lại thường được "ngụy trang" thành phương tiện giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, giải quyết được phổ quát việc hơn khi tiếp diễn khiến việc tại nhà. Dĩ nhiên ý tưởng về cái gọi là "ngày làm cho việc linh hoạt" thực tế lại thường trở thành "ngày khiến việc bất tận", khi con người không còn phân biệt được đâu là ma lanh giới giữa thời điểm đi làm cho và khi nghỉ dưỡng.

Thói quen cực xấu của dân văn phòng - không chỉ gây hại sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình - Ảnh 3.

Bạn và người thân khó khăn mà cảm thấy vui tươi khi mọi khoảng thời điểm trong một ngày đều trở thành "giờ đi khiến"

Với việc bị căng thẳng và sợ hãi kéo dài, hẳn người nào trong chúng ta cũng hiểu sức khỏe cá nhân sẽ dễ hư nhược, trong khoảng đó kéo theo hiệu suất công việc giàm, và tệ hơn nữa là sứt mẻ các mối quan hệ trong gia đình. Hậu quả như thế thì hoàn toàn trái ngược với những lợi ích được diễn đạt.

Theo Becker để không rơi tham gia tình cảnh trên, các doanh nghiệp nên đề ra chế độ không khuyến khích nhân viên đem công tác về nhà. Trong trường hợp công tác đặc thù mà việc check email ngoài giờ là không dễ dàng giảm thiểu, thì cũng cần thiết lập kế hoạch sườn giờ khăng khăng mà nhân viên có thể xem và đánh giá.

Còn đối với nhân viên - là người chịu tác động trực tiếp - thì cũng nên hạn giễu cợt tối đa việc sử dụng triệt để thời gian ở nhà để khiến cho việc công sở. Ví như đòi hỏi công tác phải thế thì cũng cần xác định các sườn giờ cụ thể, và xem đó chính là thời gian khiến cho việc, nhằm giảm khiếp sợ cho bản thân và thu được sự thấu nắm bắt từ các thành viên khác trong mái nhà.

Đồng thời, Becker khuyên rằng chúng ta còn có thể tập dượt "chánh niệm" bằng các giải pháp như thiền để kéo tâm não về với những gì diễn ra trong hiện nay. Tức khi chúng ta ở nhà, thì tâm trí sẽ thực sự ở nhà cùng với mọi thành viên trong gia đình, vấn đề ngược lại với thói quen "lướt" mail.

Nguồn: Science Daily

Theo K

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7