Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018 ,

Việc Áp dụng công nghệ trong xây dựng vừa được ông Michael Doring, Giám đốc điều hành Công ty Turner International (Mỹ), một nhà thầu có thương hiệu điều hành các toà tháp chọc trời trên thế giới san sớt tại Hội nghị BĐS Quốc tế (IREC) ở Hà Nội.

Turner International từng nhập cuộc những công trình chọc trời như Tòa nhà 101 ở Đài Loan hay nhà cửa Trọng điểm Tài Chính TP HCM (Bitexco Financial Tower), khách sạn JW Marriot Thủ đô. Đây cũng là công ty ứng dụng phổ thông công nghệ hiện đại trong quản lý việc xây dựng tòa tháp. 

Trước tiên là chuỗi hệ thống mô phỏng BIM Turner đã ứng dụng 12 năm qua. Mỗi khi mở màn kiến tạo, Turner áp dụng công nghệ mới với các phiên bản vẽ 2D, 3D để nghĩ đến về các nhà cửa trong thực tại và mua ra biện pháp tối ưu. Bằng công nghệ này, công ty lồng ghép các bạn dạng vẽ và thiết kế vào hệ thống để tìm ra những vấn đề chưa ổn và đưa ra giải pháp giải quyết, điều nay giúp dành dụm được thời gian kiến thiết. 

Trung tâm Tài chính TP HCM ( Bitexco Financial Tower). Ảnh: Cuộc thi ảnh VnExpress

Trung tâm Vốn đầu tư TP HCM ( Bitexco Financial Tower). Ảnh: Cuộc thi ảnh VnExpress

Tiếp tới là kĩ nghệ Drones được vận dụng ngay khi bắt đầu dự án. Theo ông Michael Doring,  trong xây dựng tòa nhà chọc trời, Drones là công nghiệp rất quan trọng, giúp các nhà đầu tư có thể đo lường về tiến độ theo từng tháng.

Công nghiệp 360 độ thì khá đơn giản trong cách dùng song rất có lợi khi đơn vị điều hành có thể đi lòng vòng công trường và dùng máy quay để chụp camera 360 độ. Với kĩ nghệ này, các đối tác liên quan công trình có thể theo dõi, đo lường được tiến độ, kéo chỉnh lên xuống theo các chiều để quan sát tòa tháp một phương pháp toàn diện.

Cho rằng công nghệ rất tuyệt vời nhưng theo ông chẳng thể làm cho được tất cả mọi thứ khi khai triển một công trình mà vẫn cần loài người và các trật tự chuẩn. Dĩ nhiên, tổ chức này vẫn luôn nỗ lực giản luôn thể các quy trình, bộ máy nên từ năm 2004, công ty này đã áp dụng văn hoá tinh gọn bằng bí quyết tối đa hoá giá trị cho khách hàng, đào thải mọi sự thừa mứa.

"Mỹ là một đất nước mà chi phí nhân lực đắt đỏ, độ tuổi công tích già hóa và tỷ lệ này đang tăng lên nên chúng tôi buộc phải phải thay đổi, sáng tạo để thích hợp với thực tiễn. Ngành nghề xây đắp cũng liên tiếp có những công nghiệp đỉnh cao nên  ví như không thay đổi sẽ đứng ngoài cuộc chơi", chuyên gia này cho hay. 

Giám đốc điều hành Turner International cũng đưa ra các cứ liệu cho thấy các công nghiệp và sự tinh giản mang lại hiệu quả về kinh tế. Ông dẫn số liệu thăm dò của KPMG cho thấy một phần ba chủ đầu tư được hỏi nói rằng chi phí dự án vượt 10% so với dự tính, khi mà chỉ 20% trong số này nói rằng đúng mức dự toán.

Khi Turner International triển khai công trình cao hơn 300m , quy mô sàn 240.000 m2 tại Kuala Lumpur (Malaysia), việc ứng dụng các kĩ nghệ, tinh giản bộ máy giúp chi phí xây dựng của nhà cửa chỉ bằng một phần tư so với dự án khác có chiều cao, diện tích tương tự bên cạnh. Với những công trình tại vn như Bitexco Tower, Nơi nghỉ ngơi Marriot, đơn vị này cũng vận dụng những công nghiệp tương tự trong điều hành xây đắp. 

Tiếp lời thây mặt Turner,  ông Lê Nhỏ tuổi,  Phó tổng giám đốc Công ty Sunshine cũng chia sớt về những kĩ nghệ mà đơn vị này đang vận dụng trong xây đắp - BĐS. Chẳng hạn, màn hình tương tác ảo là một trong những thành công của kĩ nghệ 4.0 chuẩn y khách hàng hưởng thụ thực tại dự án mà không hề tới trực tiếp tận nơi mà Sunshine và phổ thông công ty nội địa đang áp dụng. 

Với công nghiệp này, theo ông, chủ đầu tư chỉ cần xây đắp môi trường môi trường ảo với các trang bị tích hợp là có thể thăm quan dự án tại bất cứ vị trí, thậm chí cả ở nước ngoài. Ngoài ra đó, khách hàng có thể đặt ra những đòi hỏi riêng cho việc thiết kế, lựa chọn vũ trang cho nhà bản thân theo tư duy chủ quan. Vấn đề này giúp công ty bất động sản có thể cung cấp item mang tính "tư nhân hóa" một cách thức tối ưu và rất linh động.

Tại các dự án của Sunshine Group, giải pháp công nghiệp được Áp dụng theo hành trình khép kì quặc của một vòng đời dự án, được chấp hành từ khâu giới thiệu sản phẩm, xây dựng thi công cho đến khi bàn giao và đưa tham gia vận hành. Khác lạ, các chuỗi hệ thống ứng dụng, ứng dụng, thậm chí cả phần cứng - vi mạch cho tới khâu điều hành vận hành các tòa nhà đều do họ tự tạo ra. 

Không chỉ trong ngành nghề xây đắp, cách đây không lâu, rộng rãi đơn vị đóng chai Việt Nam cũng Áp dụng kĩ nghệ vào nâng cao năng suất và đã ghi nhận kết quả khả quan. Công ti TNHH Kĩ nghệ Chính Đại (Thành Danh thép) vừa báo cáo việc xây đắp nhà máy thép 4.0 trong chế biến. Với công nghệ QR Ngôn ngữ lập trình, thủ kho chỉ cần sử dụng laptop quét mã QR ngôn ngữ lập trình là có thể nhận diện được tham số sản phẩm và tin tức sẽ được xuất trực tiếp trên chuỗi hệ thống ERP nội bộ nhanh chóng thay vì ghi chép thủ công.

Công ty này cũng áp dụng robot vào không người điều khiển hóa đóng gói thép,  áp dụng AI tham gia việc phối thích hợp đóng gói. Các robot tự động đầu tiên được doanh nghiệp áp dụng thuộc dòng Motoman của nhà chế biến Nhật Phiên bản Yaskawa. 

Nhờ áp dụng chuỗi hệ thống robot trong bốn tuần 8/2018, doanh nghiệp giảm 50% nhân lực khi mà sản lượng thực tế trên một ca đóng gói sử dụng robot cao hơn từ 200% so với việc sử dụng công trạng có tay nghề tốt nhất. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7