Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018 ,

Bốn tuần 10 năm ngoái, hoạt động mua bán bất động sản Thủ đô xốn xang về một công trình sinh thái xuất hiện tại phía Nam Thủ đô - khu thành phố Hồng Hà Eco City. Trong những vấn đề giới đầu tư địa ốc bàn tán, họ nói phổ quát tới hạng mục cảnh quan với hàng trăm loại cây trải dài độc đáo lối đi nơi đây.

Ẩn nấp giữa rộng rãi tòa căn hộ cao ráo ngay đầu cửa ngõ phía Nam đô thị, nhìn trong khoảng xa lại, và trên cao xuống khu đô thị Hồng Hà Eco City giống một trạm xe buyt công cộng hơn là khu cư dân.

Song điểm tuyệt vời mà bất kỳ khách hàng nào bước chân tới cổng khu đô thị này là sự trong sạch, lạnh buốt, sắc xanh ngập tràn. Trong đó các tầng cây từ thấp đến cao đan xen vào nhau tạo nên những mảng xanh lớn trong khoảng khu vực cổng tham gia, hàng rào xung quanh đến các một thể ích nội khu...

Mang dáng dấp của một khu thành phố khép lạ mắt, Hồng Hà Eco City  chẳng những nổi bật về quy mô quy mô mà còn  được chủ đầu tư  nghiên cứu và chăm chút đến từng cụ thể cảnh quan và nhân tiện ích  cho khu thành phố.

Hành trình trong khoảng ý tưởng đến thực hiện một công trình xanh đúng nghĩa với một hệ sinh thái cây xanh đến từ Ban chỉ huy Tổ chức kinh doanh cũng khá khác biệt.

Năm 2010, Ban lãnh đạo công ty bỏ ra rộng rãi thời điểm và kinh phí đi thăm quan, học hỏi mô hình trong khoảng trạm xe buyt đô thị của các nước Anh, Mỹ, Hàn Quốc…

Trong đó, họ khác lạ tuyệt hảo bởi khu vui chơi Roundhay - một trong những khu vực chợ thị trấn lớn nhất châu Âu và được coi là kho báu của đô thị Leeds (Vương Quốc Anh). Trong khoảng đó, tham vọng đưa một công viên thị trấn tương tự về Thủ đô bắt đầu nhen đội ngũ.

"Nói là tham vọng bởi có được mảnh đất hàng trăm nghìn m2 ở Hà Nội phục vụ đủ chỉ tiêu một tiệm tạm hóa thị trấn là nhân tố gian nan", nhà đầu tư cho biết. Thêm vào đó đối với cư dân đô thị, việc tìm kiếm một khoảng không gian yên bình để hít thở không khí trong lành không hề tiện lợi. Trên thế giới chỉ một vài đô thị hên có được không gian xanh trong các trường học, những khu vườn, những con đường mòn, vườn thú, đài quan sát... 

Sau một thời điểm tìm kiếm, tìm hiểu, mảnh đất phía Nam Thủ đô với lợi thế về quy mô rộng lớn, cộng hưởng khí hậu trong lành từ 300 ha công viên Im Sở với hàng nghìn cây trồng các loại, ban chỉ huy công ti quyết định đầu tư một khu thị trấn xanh khác biệt này.

Trong hành trình hiện thực hóa ý nghĩ đó, chủ đầu tư nỗ lực mời kiến trúc sư kiến tạo quy hoạch cảnh quan nhiều người biết đến người Thụy Điển - Lars Landin về Việt Nam tiếp diễn tham gia tham gia thời kỳ đánh giá và thiết kế quy hoạch cảnh quan cho công trình.

Sau một thời gian dài tìm hiểu ý nghĩ đó và khiến cho công việc sẵn sàng, năm 2013 khu thành phố chuẩn xanh châu Âu trước tiên tại Thủ đô đã được UBND thành phố Thủ đô phê duyệt quy hoạch 1/500. 04 tuần 10/2017 công trình mở bán hoạt động mua bán tòa căn hộ thương nghiệp đầu tiên.

Đúng như tên gọi, trị giá của Hồng Hà Eco City nằm ở môi trường sinh thái trong lành bao quanh và nội khu dự án. Dự án phương pháp những nơi công cộng Yên Sở khoảng 300m về phía Đông Bắc nơi có quy mô trên 3 triệu m2 hồ nước và cây cỏ - được mệnh danh là lá phổi xanh của thị trấn; bí quyết Đầm Trì khoảng 500m về phía Đông, có diện tích gần 1 triệu m2 mặt nước, dân cư dự án lòng vòng năm sẽ được thu giãn bầu không khí trong lành, đông ấm hạ mát, điều hòa không khí.

Với ngẫu hứng căn bản của dự án hướng đến một khu đô thị ECO, nơi có không gian sống trong sạch, lý tưởng, nơi tự nhiên với loài người hòa quyện với nhau, nhà đầu tư dự án Hồng Hà Eco City chú tâm khâu thiết kế và xây đắp.

Tiếp thu ước vọng về một "thiên đường xanh" trong khoảng chủ đầu tư, nhà thiết kế vận dụng hiệ tượng phân tích pixel sử dụng mạng ô cờ với từng cấp độ màu sắc, tương ứng với các tầng tán cây xanh không giống nhau cho khu thành phố này, ước muốn biến không gian nơi đây trở thành một khu rừng lâu năm ngăn tiếng ồn và khói bụi của thị trấn.

Các tầng cây cỏ từ tầng thấp đến cao như mảng cỏ, cây bụi, cây tầng trung, cây tầng cao tạo nên những mảng xanh lớn gắn kết rất nhiều không gian xung quanh, tạo nên một quần thể cảnh quan sinh thái cho cư dân.

Khác lạ, chủ đầu tư sử dụng các loại cây cỏ cổ hủ thụ có tán lớn, thân lớn tuyến phố kính hơn một mét làm cho điểm nhấn bóng mát như: cây sanh, cây báng, cây đa, cây đề, lộc vừng,... Dường như, chủ đầu tư dùng các cây thân cột lớn trục đường kính 0,4-0,6m gồm: cau vua, cọ, xoài, sấu,... Các cây bóng mát tầm trung có các con phố kính thân đều từ 20-25cm như: cây chuông quà, đại, hoa sữa, lộc vừng, muồng hoàng yến, móng bò, ngọc lan, muồng hoa đào, osaka đỏ, phượng, sanh, sưa, sấu, tiến thưởng anh... Số lượng cây bụi và cây thảm cũng chiếm đoạt khối lượng lớn nhằm vấn đề hòa không khí cho toàn khu thành phố.

Chủ đầu tư cho nhân thức, lúc này, trạm xe buyt thị trấn không còn là tham vọng mà biến thành thực tế khi mỗi ngày từng hạng mục được hoàn thành song máu nóng của nhà đầu tư vẫn chưa dừng dù tổng chi phí cho cơ sở cảnh quan cây trồng tại khu thị trấn Hồng Hà Eco City hiện lên đến 300 tỷ đồng.

"Tôi vẫn tiếp tục đầu cơ thêm để nơi đây thực thụ biến thành nơi sống an vui, trong sạch của mỗi người con Thủ đô", lãnh đạo tổ chức kinh doanh cho biết.

Ngoài vị kiến trúc sư Lars Landin, nhà đầu tư còn mời tập đoàn Sunjin Hàn Quốc cùng hiện thực hóa Hồng Hà Eco City thành mô phỏng khu vực chợ thành phố phương Tây trước tiên tại Hà Nội.

Tại đây, những nét chấm phá của thành phố phương Tây đều được bộc lộ rõ nét. Toàn bộ chuỗi hệ thống liên lạc cơ giới chính quy hoạch ở vòng ngoài khu thành phố và có trục đường dẫn xuống hầm hay bãi đậu xe thông minh. Các tuyến giao thông chính không cắt ngang đường tham gia các khu vườn. Liên minh các tòa nhà trong khu thành phố bằng nhà thờ trọng điểm, những khu vườn sinh thái nhiều chủng loại, đài phun nước, các giàn hoa bốn mùa... và chỉ để dành cho người đi bộ. Các dân cư nhí rời khỏi nhà, xuống sảnh lễ tân có thể ùa ra bên ngoài tòa căn hộ vui chơi thỏa thích ở những khu vườn, bãi cỏ, khu nhạc nước... trên các cung đường dạo bộ.

Toàn khu đô thị lắp đặt hệ thống bình yên kép. An ninh vòng ngoài có các chốt giữ vững tại cổng với tường rào hòa hợp tường xây, cây cỏ. Bên dưới tầng hầm và các khu nhà có camera giám sát um tùm.

Với mô phỏng khu thị trấn khép bí ẩn này, cư dân Hồng Hà Eco City đi qua cánh cổng dự án như đi về với cuộc sống an nhiên, chứa chan sắc xanh đa dạng sinh thái, bỏ lại sau lưng những bộn bề, lập cập của cuộc sống.

Một trong những hạng mục một thể ích nổi trội tại đây là những nơi công cộng 6 cảm quan rộng gần 2ha nằm ngay tại trung tâm công trình thể hiện rõ triết lý phương Đông lấy con người khiến cho trung tâm của Hồng Hà Eco City.

Theo chủ đầu tư, nhà thờ thiết kế để lay động 6 giác quan của con người khi tuần tự thả bước vào khu vườn: Thơ - Hương - Đá - Vị giác - Thị giác -Thanh âm. Hầu hết những khu vườn này đều sản xuất không gian thành lập bằng những bức tường lửng sơn màu đỏ cam nổi bật trên nền xanh của cây,....phân thành điểm đặc sắc sinh động của khu thành phố.

Nguyên tắc âm dương biểu lộ ngay ở hình dạng khu vườn là một vòng tròn đối cực, âm - dương giao hòa một cách uyển chuyển - thăng bằng với phần dương là mặt lá, xen kẽ những ô trồng cây tường vi với sắc hồng nhạt khiến nhẹ bớt sức nặng của gạch lát.

Điểm mạnh tiếp theo của Hồng Hà Eco City là chuỗi hệ thống tiệm tạm hóa liên cấp trong khoảng măng non đến trung học cơ sở vật chất uy tín ngay trong nội khu và đã đi tham gia hoạt động đồng bộ giúp cho cư dân nơi đây hoàn toàn im tâm về việc chọn trường cho trẻ em.

Lý giải thêm về định hướng sản xuất dự án, thây mặt chủ đầu tư cho rằng, tại các khu vực trọng tâm thị trấn, mật độ xây dựng xum xuê, nhiệt độ cao hơn rộng rãi so với khu vực phụ cận. Chính sự đảo nhiệt thị trấn gây sức ép lên sức khoẻ loài người, hẳn nhiên việc dùng tăng thêm máy điều hoà, tăng nhu cầu tiêu thụ năng lượng và gây hiệu ứng khí thải nhà kính.

Vì thế phát hành khu đô thị sinh thái, thân mật với không gian, nâng cao chất lượng sống cho người địa phương đô thị là xu hướng tạo ra tất yếu và bền vững tại các đô thị lớn. Trong bối cảnh quỹ đất càng ngày càng khan hiếm và hết sạch việc chiếm hữu không gian sống xanh, trong lòng một khu đô thị bao la là mơ ước của nhiều gia đình.

Không ít người không tiếc nuối tiền dành hàng chục tỷ đồng để được chiếm hữu vi la trong những khu nghỉ dưỡng, để rũ bỏ những căng thẳng, mỏi mệt, trở về với thiên nhiên xanh. Nhưng xanh, hay sinh thái không nhất định chỉ có ở những khu nghỉ ngơi cao cấp. Nhà đầu tư cho nhân thức dự án đã thực hiện ước mong về một không gian xanh, rộng thoáng với giá bán tầm trung và ở ngay trong lòng thủ đô.

Tổ chức kinh doanh CP Tứ hiệp Hồng Hà Dầu khí

Hotline: 024 3681 5656  | Website:

Doanh nghiệp phân phối dự án:

Đất Xanh: 091 442 9191  |  Cenland: 0966 336 331


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7