Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018 ,

Nếu chưa từng nghe nói về San Marino, có nhẽ bạn không phải là người độc nhất.

San Marino có diện tích thiên nhiên chỉ khoảng 61 km2, được bao trùm bởi khung cảnh cực kì an toàn và lãng mạn.

Giang sơn nhỏ xíu này không có bờ biển và có số dân chỉ vỏn vẻn khoảng 33.400 người. Kinh tế dựa vào tài nguyên truyền thống, phát triển tem thư và đặc biệt là tạo ra du lịch với đóng góp GDP lên đến 50%. Đây cũng là quốc gia độc nhất vô nhị trên trái đất có số lượng xe hơi đa dạng hơn số dân.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 1.

Số liệu mới từ Công ty Ngao du Nhân loại của LHQ cho thấy du lịch năm 2017 tại San Marino tăng 31,1% so với cùng kỳ năm trước. Hình như mức phát triển du lịch ở Ý, đất nước xung quanh San Marino là 11,2%.

Những cái tên đứng đầu danh sách đó là Georgia đứng ở địa điểm thứ hai, một non sông nằm giữa châu Á và châu Âu (phát triển 27,9%). Israel ở địa điểm thứ ba (vững mạnh 24,6%), Thổ Nhĩ Kỳ ở địa điểm thứ tư (lớn mạnh 24,14%) và Iceland ở địa điểm thứ năm (tăng trưởng 24.11%).

Theo lên tiếng của Bloomberg, San Marino ghi kiếm được 78.000 lượt khách du lịch trong năm 2017 - tức là nhàng nhàng cứ một cư dân lại tiếp đón hơn nhị khách tham quan. Báo cáo này gấp đôi so với con số lớn lao 86,9 triệu du khách quốc tế tới thăm Pháp mỗi năm.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 2.

Vậy, chính xác có yếu tố gì mà du khách bị cuốn hút bởi San Marino tới vậy?

Lonely Planet được mệnh danh là "vùng đất của các lâu đài trên đỉnh vách đá". Trọng điểm lịch sử San Marino và khu vực núi Titano nằm trong Danh sách Di sản đã được UNESCO thừa nhận, đây cũng là nơi có góc nhìn toàn cảnh ra những ngọn núi hùng vĩ xung quanh.

Nổi bật nhất ở tổ quốc bé xíu này là núi Titano, nơi vị thần sản xuất San Marino, Saint Marinus đã mua tới đây để ẩn náu trong khoảng thế kỷ thứ 3.

Trải qua hàng thế kỷ, 3 ngọn tháp đã được đã được xây dựng trên núi, làm đài quan sát để kiểm soát an ninh giang sơn khỏi những kẻ đánh chiếm. Bây giờ, 3 nhà cửa lịch sử này đã biến thành biểu trưng văn hóa của San Marino. Một trong số đó có tên là Guaita, đây là tòa tháp trước tiên của San Marino, có niên đại từ thế kỷ 11 và từng là một nhà đá mà đã đóng cửa vào năm 1970.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 3.

Ngay kề 3 ngọn tháp, là thủ đô cổ kính của giang sơn, thị trấn San Marino. Du khách có thể tài xế hoặc ngồi cáp treo tới đây. San Marino là một trong những thủ đô khác lạ nhất nhân loại, nơi du khách có thể dùng cáp treo để bước tham gia lối vào của cả một thị trấn...Tuy nhiên, đó cũng là điểm đến du lịch tạo ra bậc nhất ở châu Âu.

Như trang Business Insider từng đề cập trước đây, San Marino được xếp hạng trong danh sách các nước giàu nhất trái đất. Vào năm 2017, GDP của quốc gia nhỏ nhắn này được lên tiếng là 61.169 đô la Mỹ. Yếu tố đó có nghĩa rằng nó đứng ngay sau Mỹ với GDP là 62.152 đô la.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7