Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Ngành thú y đủ kĩ năng xác định bệnh thổ tả lợn châu Phi Nguy cấp chặn đứng bệnh dịch tả lợn Châu Phi tham gia vietnam

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát hành nông thôn (NN&PTNT) cho nhân thức, theo công bố của Tổ chức Thú y quả đât (OIE) về tình hình địch tả lợn Châu Phi, tại Hungary trong khoảng đầu năm 2018 đến nay đã xảy ra thổ tả lợn Châu Phi trên lợn rừng tại 2 thức giấc Heves và Szabolcs-Szatma-Berge gây chết 17 con và tiêu hủy 1 con.

Nhằm ngăn chặn thổ tả lợn Châu Phi có nguy cơ thâm nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT báo cáo, trợ thời dừng nhập khẩu giết mổ lợn và các sản phẩm giết thịt lợn có xuất xứ từ Hungary hiện đang có thổ tả lợn Châu Phi, vận dụng từ ngày 20-9, cho đến khi Hungary thông báo an toàn bệnh với thổ tả lợn Châu Phi theo quy định của OIE.

Ngoài ra đó, cho phép nhập khẩu tham gia vietnam đối với những lô hàng thịt lợn và vật phẩm giết lợn có ng uồn gốc trong khoảng các tỉnh đang có dịch nhưng đã rời Hoa Phượng đỏ xuất hàng trước ngày 20-9 và đang trên phố từ Hungary tới Việt Nam.

 Dừng nhập khẩu thịt lợn từ nhiều quốc gia có dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Việt Nam trợ thời dừng nhập cảng giết thịt lợn tại phổ biến giang sơn do lo âu dịch tả Châu Phi

Gần giống, Bộ NN&PTNT cũng đã có văn bản lên tiếng tới Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội cho nhân thức, sẽ tạm dừng nhập cảng giết thịt lợn và các item thịt lợn trong khoảng non sông này.

Tại Ba Lan, trong khoảng đầu năm 2018 đến nay đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại 5 tỉnh. Thành ra, vn sẽ trợ thì dừng nhập khẩu thịt lợn và các vật phẩm giết mổ lợn từ Ba Lan trong khoảng ngày 20-9 cho đến khi Ba Lan báo cáo bình an dịch bệnh đối với bệnh thổ tả lợn Châu Phi theo quy định của OIE. Sẽ chuẩn y nhập khẩu nốt những lô hàng thịt lợn từ Ba Lan nhưng đã rời Hoa phượng đỏ xuất hàng trước ngày 20-9 và đang trên phố từ Ba Lan tới vietnam.

Công ty Thú y vietnam sẽ doanh nghiệp kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo an ninh dịch bệnh nhất là bệnh dịch tả lợn Châu Phi đối với những lô hàng này.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cũng cho biết, trong thời điểm tới đây, Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục theo dõi ngặt nghèo tình tiết của bệnh thổ tả lợn Châu Phi trên quả đât, cùng lúc sẽ tạm dừng du nhập giết lợn và các vật phẩm thịt lợn từ các nước, các vùng có dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

Tại cuộc họp trực tuyến ứng phó với bệnh thổ tả lợn Châu Phi do Bộ NN&PTNT công ty diễn ra sáng nay, 14-9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đòi hỏi các Bộ, ngành nghề và địa phương không được chủ quan với dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt đang tham gia vụ Thu Đông, nguy cơ bùng phát, lây lan dịch rất cao.

Bên cạnh đó, dịch bệnh đang diễn biến phức hợp trên quả đât, vì vậy cần tăng mạnh khâu phòng, nếu như không làm tốt sẽ bắt nạt dọa sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi và doạ dọa lớn mạnh của ngành nông nghiệp, tác động trực tiếp tới doanh thu và đời sống của dân cày.

"Bây giờ, tình hình dịch bệnh, khác lạ là loại dịch tả lợn Châu Phi đang có nguy cơ tiêm nhiễm vào vietnam. Thành ra, đòi hỏi các địa phương, bộ ngành không được chủ quan với loại dịch này.

Cần phải hiểu thông tin đúng đắn, kịp thời để có hướng giải quyết nanh nhất; phối hợp với các doanh nghiệp quả đât như FAO, OIE để có thông tin nhanh, đúng mực cũng như kinh nghiệm phòng, chống khi có dịch; kịp thời giải quyết các loại giết thịt không rõ nguyên cớ, giết thịt nghi nhập lậu; giám sát nghiêm ngặt không để các bệnh truyền nhiễm qua đường chuyển vận, giữ vững chặt khu vực biên thuỳ từ người và phương tiện chuyên chở; giám sát việc thịt mổ, trung chuyển lợn...", Phó Thủ tướng đòi hỏi.

Theo D.L

Công an Quần chúng. #


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7