Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018 ,

Sở Liên lạc Vận vận chuyển TP HCM vừa phê chuẩn y công trình tăng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,1 km với tổng mức đầu cơ 473 tỷ đồng. Nhà đầu tư là Khu quản lý giao thông thành phố số 1 đang dò hỏi thiết kế tòa tháp, dự kiến khởi công trong quý 4 năm nay và hoàn thành sau 14 04 tuần.

Chỉ tiêu nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh

Tiêu chí của công trình là upgrade, giải quyết những hư hỏng trên toàn tuyến trục đường để đảm bảo bình an liên lạc và mỹ quan đô thị, song song xây mới chuỗi hệ thống cống thoát nước giải quyết trạng thái ngập hiểm nguy.

"Trong thời điểm khiến cho công trình nâng cấp con đường Nguyễn Hữu Cảnh, đô thị sẽ duy trì hoạt động của máy bơm công suất lớn - một trong những giải pháp khắc phục hiện trạng ngập nước. Khi công trình xong xuôi, trạng thái ngập nước ở tuyến trục đường này sẽ không còn", thây mặt Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho nhân thức.

Công trình dùng vốn đầu tư ngân sách nhà nước. Tất nhiên, theo tìm hiểu, một tập đoàn sẽ ứng trước tiền để khiến cho dự án, không tính lãi. Việc này được thi hành theo chỉ huy của UBND đô thị từ năm 2016.

Tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh là "rốn ngập" của TP HCM từ rộng rãi năm nay. Hàng loạt công trình BĐS với hàng chục nghìn căn hộ san sát nhau hai bên con đường được cho là một trong những nguyên nhân gây sụt lún cũng như ùn tắc giao thông ở khu vực.

chi hon 470 ty de nang cap duong nguyen huu canh

Các con phố Nguyễn Hữu Cảnh nối thị xã 1 và Bình Thạnh nhìn từ trên cao.

Để xử lý vội vàng tình trạng ngập, chính quyền TP HCM đã ưng ý cho Cơ quan Công nghiệp Quang Trung tự bỏ tiền (hơn 100 tỷ đồng) đầu tư máy bơm công suất lên tới 97.000 m3 mỗi giờ.

Với cam kết "không hết ngập không lấy tiền", nhà đầu tư vận hành siêu máy bơm trong khoảng tháng 10/2017, được thị trấn đánh giá cơ bản đem lại hiệu quả và giúp xe lưu thông dễ dàng hơn.

Giá thuê máy bơm được chủ đầu tư đưa ra là hơn 24 tỷ đồng mỗi năm, kéo dài trong 7 năm. Đương nhiên, các cơ quan công dụng chỉ yêu cầu đô thị thuê với giá gần 10 tỷ mỗi năm.

Tới giữa bốn tuần 8, Công ty Quang quẻ Trung gửi công văn tới Thành ủy, UBND TP HCM và các sở lĩnh vực buộc phải tạm bợ ứng 30 tỷ đồng để thanh toán kinh phí nếu như không sẽ dừng điều hành máy bơm. Tuy nhiên, nhà đầu tư không thu được hồi âm.

Vừa mới đây, chủ đầu tư công bố sẽ dừng điều hành máy bơm vì hết tiền, bắt buộc Trọng tâm chống ngập có giải pháp giải quyết ngập ở con đường Nguyễn Hữu Cảnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7