Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Đoạn tuyến cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi dài hơn 70km, nằm trong tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đoạn tuyến này sử dụng vốn của Nhà băng Thế giới (WB), đã đưa vào khai thác từ ngày 2/9.

Tuy nhiên, hiện trên đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi vẫn còn một vài hạng mục chưa hoàn thiện, như trục đường gom, tòa tháp phụ trợ... Do đó, Bộ GTVT chưa bằng lòng cho VEC chấp hành thu phí đoạn này đến khi các công việc liên quan hoàn tất.

Bởi vậy, đồng thời với việc khai thác đoạn tuyến cao tốc trên, các tòa tháp dở dang vẫn đang được VEC khẩn trương chấp hành để sớm đưa đoạn tuyến này vào thu phí (khi được Bộ GTVT ưng ý).

Hiện việc thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (139 km) chỉ tính với đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ (dài 65km), những đoạn còn lại chưa phải trả phí. Trước thời điểm thông xe đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi, VEC đã ban hành mức phí cho đoạn tuyến này.

Mức phí bình quân cho tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.

Ví như đi hết toàn tuyến thì mức phí dịch vụ thấp nhất là 180.000 đồng đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và cao nhất là 790.000 đồng đối với xe container 40 feet. Thời gian thu phí 24 năm với nhân tố kiện bảo đảm 28.000 lượt phương tiện/ngày.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7