Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018 ,

JLL liệt kê, nhờ tiềm năng hoạt động mua bán khỏe khoắn, các tổ chức kinh doanh kĩ nghệ đã thắng lợi trong việc thu hút đầu cơ cho công cuộc mở mang diện tích của họ ở Đông Nam Á. Theo số liệu trong khoảng CN Insights, trong năm 2017, mảng kĩ nghệ của Đông Nam Á lôi cuốn lượng vốn lên đến hơn 6 tỉ đô la Mỹ, tăng mốc 300.000 đô la Mỹ vào năm 2020.

Ông Stephen Wyatt nghĩ là, các công ty công nghiệp đã trở thành một nhóm khách hàng cần thiết trong thị phần thuê văn phòng ở khu vực Đông Nam Á trong 5 năm qua. Ước tính có khoảng 15-20% tổng quy mô văn phòng tại Đông Nam Á thuộc về mảng công nghệ, so với 5-10% chỉ trong 3 năm trước.

Theo JLL, tại Singapore hầu hết các công nghệ đã mở mang quy mô và di dời văn phòng tới vị trí mới trong 5 năm trở lại đây. Chả hạn, google chuyển sang Mapletree Business City trong khoảng Asia Square tham gia cuối năm 2016, sau khi tạo ra gấp rút từ 24 viên chức tham gia năm 2007 ên 1.000 viên chức tham gia năm 2017. 

Dường như các công ty công nghệ sản xuất định hình tại các đô thị đã phát triển như Singapore, thời kỳ gần giống với vabaj tốc gia tăng đang diễn ra trong 3 năm qua ở Jakarta, Bangkok, Manila và Tp.HCM.

JJL chờ đợi, các tổ chức kinh doanh công nghiệp sẽ tiếp diễn mở rộng ở Đông Nam Á, có kĩ năng choán đến 15-25% tổng diện tích văn phòng cho thuê trong thập kỉ tới. Điều này góp phần đáng kể vào sự lớn mạnh tỉ lệ hấp thu văn phòng được ước lượng ở mức 6% hàng năm trên khắp Đông Nam Á, trong bối cảnh vững mạnh GDP hàng năm khoảng 5%.

"Các công ti kĩ nghệ vẫn không kết thúc kiếm tìm môi trường văn phòng chất lượng cao nhằm thú vị kĩ năng. Chính vì vậy, chủ đầu tư tại các thị trấn Đông Nam Á cần phải cân nhắc tới những ý định mà đội ngũ đối tượng mua hàng này ước muốn", bà Regina Lim, Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn Đông Nam Á JLL nhấn mạnh.

Cũng theo thống kê của công ti này, tại Tp.HCM đến nay tổng nguồn cung văn phòng cho thuê đạt hơn 1,94 triệu m2 sàn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ lấp đầy toàn hoạt động mua bán đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của thị phần hạng A và hạng B được ghi kiếm được tăng cường nhờ tham gia nhu cầu cao trên thị trường. Giá thuê tiếp diễn có thiên hướng tăng, và cao hơn giá thuê tại Hà Nội. 

Còn theo CBRE vn, tại Hà Nội phân khúc hạng A ghi kiếm được giá thành thuê tăng 0,6% theo quý và 3,8% theo năm, đạt mức 25 đô la Mỹ/m2/bốn tuần. Khác biệt, tỷ trọng trống ở thị phần này cũng thấp, ở mức 6,6%. Còn thị phần hạng B vẫn giữ chi phí bình ổn.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7