Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018 ,

BĐS ven TPHCM vẫn có sức hút

Tiếp xúc với các NĐT đầu tư BĐS ven TPHCM như tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.9, Long An, kiếm được thấy họ ít đon đả đến tình hình lên xuống của thị trường bất động sản bởi bản chất vấn đề đó không tác động nhiều tới "miếng cơm" của họ vì sức tìm vẫn khá tốt.

Anh Hoàng Vinh, một NĐT có thương hiệu 4 năm trong lĩnh vực đầu tư BĐS cho hay, hiện tại các căn nhà phường của tôi vẫn bán ra đều đều. Được biết, anh Vinh chuyên đầu cơ quy mô ốm loại hình nhà xây mới rồi bán lại tại khu vực ven trung tâm như Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi một khu đất, anh đầu tư dãy nhà khoảng 6-10 căn, chào bán với tầm giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Theo anh Vinh, toàn bộ nhà xây xong rao bán đều hết hàng trong vòng vài tháng.

Một NĐT khác là anh Tuấn, chuyên đầu tư phân khúc đất nền phân lô tại khu vực Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) cho hay, sức tìm hiện tại khá ổn, không bị ảnh hưởng đa dạng bởi biến động của thị trường.

Lý bởi vì NĐT này thường khiến cho diện tích gầy với số lượng 200 nền đất trở lại, quy mô từ 4-6ha. NĐT này bật mí, thường anh đầu tư thị phần dưới 1 tỷ đồng, phù hợp với cộng đồng khách hàng nên hàng ra tới đâu hết đến đó.

Riêng đối với nhà xây mới thì có giá từ 750-1.2 tỉ đồng/căn (quy mô 4x20, 5x20). "Trong một diện tích nhỏ tương tự chính mình sẽ dành 10-15% để xây nhà sẵn bán lại, còn đâu sẽ bán đất. Khi đầu cơ dự án nếu có nhà xây trên đó thì càng dễ bán đất, khác biệt những căn nhà có sổ hồng riêng bán ra rất với tốc độ cao, còn giả dụ chưa ra sổ thì bán trả góp cho đối tượng mua hàng", anh Tuấn tiết lộ.

Cũng là một NĐT "gạo cội" ở phân khúc đất nền phân lô, anh Vũ Ngọc Dương, sống tại Q.9 không "yêu thích" khiến cho lớn mà chỉ "làm cho nhỏ xíu ăn bé" nhưng bền vững. Theo như anh kể, anh chỉ đầu cơ số lượng khá ít trong khoảng 50-100 nền ở một khu đất mà pháp lý rõ ràng.

bat dong san ven tphcm dau tu nho, thu loi lon

Sau khi tách sổ từng nền, anh nhờ môi giới chào bán chỉ trong vòng 2 bốn tuần là hết hàng, dường như hàng tồn không bao giờ có. NĐT này cho hay, mặc dầu lợi tức thu về sau mỗi đợt đầu cơ không phổ thông như những NĐT làm cho lớn nhưng cách thức đầu cơ này cũng giúp ổn định dòng tiền, ít rủi ro khi thị trường bất ngờ biến động.

Đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Theo một NĐT sống tại Q.2, hiện thời không ít NĐT làm cho ốm thu lợi nhuận bất biến. Dòng tiền bỏ vào quỹ đất không quá lớn, số lượng nền ít, giá thích hợp với đồng đội khiến cho đầu ra khá tốt. Đối với những NĐT "ăn chắc mặc bền" này có kỹ năng xoay chuyển dòng tiền với tốc độ cao, thời điểm khiến cho công trình cũng tốc độ hơn nên thời điểm thu lãi rút ngắn.

Theo anh Tuấn, NĐT đất phân lô Long An, phổ thông NĐT làm cho quy mô bé nhỏ nên không sợ sự biến động của hoạt động mua bán. Tất cả các sản phẩm được bán ra khá với tốc độ cao trong khoảng thời điểm ngắn, khác lạ các item tọa lạc ở BĐS ven TPHCM có ngưỡng giá mềm.

Anh Tuấn cho rằng, hiện giờ giấy tờ nhanh hơn, tốt hơn cho công ty và người dân, việc trao đổi chuyển nhượng giờ có một cửa tập trung nên tiết kiệm nhiều thời gian và giấy tờ hành chính. Bởi vậy, những công trình diện tích nhỏ dại bổ ích thế rõ nét.

Theo ghi kiếm được, ngoài các NĐT lẻ làm BĐS lâu năm thì bây giờ thị trường xuất hiện càng ngày càng nhiều các NĐT trẻ tuổi lao vào vào lĩnh vực này. Phần nhiều là khởi hành từ môi giới đi lên. Những NĐT trẻ này thường mở màn đầu cơ với phân khúc bất động sản ven TPHCM, quy mô trong khoảng 10 item trở xuống. Sau khi thanh khoản tốt, họ đầu cơ dần lên với quy mô lớn hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7