Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018 ,

Ngày 12/9, Tập đoàn CSĐT Công an tỉnh giấc Hòa Bình hoàn tất bản kết luận dò hỏi bổ sung lần nhì vụ án can dự đến sự cố chạy thận khiến 9 người tử trận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Hòa Bình.

Tại phiên bản kết luận dò la bổ sung lần này, bác bỏ sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi) bị bắt buộc truy tố tội Vô ý khiến cho chết người, thay vì tội Thiếu bổn phận gây hậu quả nguy hiểm như bản kết luận thăm dò bổ sung lúc trước.

Can dự đến việc này, bác bỏ sĩ Hoàng Công Lương cho biết, ngày 15/9, anh đã gửi đơn tố cáo tới Thủ trưởng Tổ chức Cảnh sát khảo sát, Công an thức giấc Hòa Bình; Viện trưởng Viện Kiểm sát quần chúng. # tỉnh Hoà Bình liên quan đến bổn phận hình sự của bản thân mình.

Theo BS Lương, duyên cớ gây tử chiến cho người bệnh trong vụ án đã được cơ quan chuyên ngành có kết luận do tồn dư hoá chất Axit Flohydric (HF) trong chuỗi hệ thống nước RO sau bảo dưỡng, tu sửa; hoàn toàn không có mối quan hệ nhân quả can dự đến công tác khám và ra y lệnh lọc máu của chưng sĩ yếu tố trị.

BS Lương cho rằng, thứ tự bảo dưỡng, tu bổ, bàn giao hệ thống RO sau tu sửa tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình hoàn toàn không có từ trước đến nay nên chưng sĩ không thể có hành vi cẩu thả nào trong quy trình đó.

Hoạt động lọc máu thận nhân tạo tại BV Đa khoa tỉnh Hoà Bình, ngoài việc thăm khám người bệnh đủ sức khoẻ lọc máu và quan sát đồng hồ đo độ dẫn điện báo chỉ số bình an, bác sĩ vấn đề trị không có bất cứ phương pháp gì để nhận biết hệ thống RO sử dụng không an ninh, càng không thể nhận mặt đồng hồ có khả năng sai số.

Cũng theo BS Hoàng Công Lương, tại thời điểm xảy ra sự cố, do Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh giấc Hoà Bình cũng như BVĐK thức giấc Hoà Bình đều không ban hành bất cứ văn bạn dạng nào quy định về thứ tự vận hành, dùng, tu bổ, bảo dưỡng hệ thống RO, chưng sĩ nhân tố trị phải công bố trưởng khoa và phải có quan điểm chỉ đạo của trưởng khoa mới cho phép bác sĩ ra y lệnh lọc máu, nên chẳng thể buộc trách nhiệm đối với BS Lương về lỗi cẩu thả khiến chết người.

"Kết luận tôi có lỗi cẩu thả do không thấy trước được hậu quả chết người trong khoảng việc sử dụng nguồn nước RO không bình an khi chưa có quan niệm chỉ huy của trưởng khoa là không có căn cứ", bác bỏ sĩ Lương trưng bày.

Bác bỏ sĩ Lương nêu rõ, anh không ký, không được giao chấp hành, không nhận ra hợp đồng sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống RO số 2 nên không biết các bên giao liên kết đồng.

BS Lương không đồng ý với Phiên bản kết luận dò hỏi bổ sung lần 2 kết luận bổ sung một căn do khác gây ra hậu quả khiến chết người trong vụ tai biến chính là tình trạng sắp xếp nhân lực không toàn diện và quan trọng. Cả 2 khởi thủy tồn dư hoá chất sau tu bổ hệ thống RO và sắp xếp nhất lực đều không liên quan đến công việc yếu tố trị của bác sĩ.

Dường như, chưng sĩ Lương cũng kiến nghị thêm một số vấn đề và đề xuất tập đoàn tác dụng xem xét thấu đáo, đầy đủ, khách quan vụ án để có phán quyết đúng mực.

Cốt truyện tố tụng trong khoảng phiên tòa sơ thẩm

Từ ngày 15 tới 30/5/2018, TAND TP Hòa Bình xét xử 3 bị cáo vụ chạy thận khiến cho 9 bệnh nhân tử trận. Đại diện VKS đề xuất tuyên án Hoàng Công Lương 30-36 bốn tuần tù treo, È cổ Văn Sơn 4-5 năm tù và Bùi Mạnh Quốc 5-6 năm tù.

Ngày 5/6, HĐXX tuyên trả giấy má để khảo sát bổ sung đa dạng cốt truyện cần thiết.

Ngày 4/7, Công an tỉnh giấc Hòa Bình khởi tố thêm 2 bị can: Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc) và Trằn Văn Thắng (cựu trưởng phòng Vật tư BV đa khoa thức giấc Hòa Bình) về tội thiếu nghĩa vụ gây hậu quả nguy hiểm.

Ngày 25/7, Sở Y tế Hòa Bình thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với BS Hoàng Công Lương .

Ngày 23/8, CQĐT tiếp tục khởi tố ông Trương Quý Dương (cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh giấc Hòa Bình) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 24/8, CQĐT Công an tỉnh giấc Hòa Bình quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Công Lương trong khoảng tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nguy hiểm thành vô ý khiến chết người.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7