Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Trong khoảng năm 2017, quận 2 - Tp.HCM trở thành thị trường bất động sản dẫn đầu toàn thị trấn khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình và nhiều dự án cơ sở vật chất hoàn thiện. Sau hơn nửa năm 2018 khá trầm vì ảnh hưởng thị phần đất nền nóng hổi, huyện 2 được kỳ vọng sẽ nhộn nhịp vào những tháng cuối năm nhờ "cú hích" mùa cao điểm.

Quận 2 "vươn bản thân" nhờ Thủ Thiêm

Khu Đông bao gồm khu quận 2, huyện 9, quận Thủ Đức vốn là một trong hai khu vực dẫn đầu hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM bấy lâu. Tuy nhiên, kể trong khoảng khi khu thị trấn Thủ Thiêm thành hình với 4 tuyến con đường chính đã hoàn thành (bao gồm R1 (Đại lộ Vòng Cung), R2 (Đường Ven hồ trọng tâm), R3 (Các con phố ven sông Sài Gòn), R4 (Đường vùng châu thổ, đường châu thổ, các con phố ven sông - khu dân cư), bất động sản khu này mới củng cố vững chắc ở ngôi đầu, trong đó đàm phán nhộn nhịp nhất vẫn là ở các công trình lân cận khu thành phố mới được thành phố xác định là trung tâm tài chính - phục vụ trong mai sau.

Trong cơn lốc tăng giá của đất nền tham gia cuối năm 2017, BĐS khu vực này cũng đẩy mạnh, những vị trí nhà ở có giá trên 100 triệu đồng/m2 đã trở thành tầm thường. Những căn hộ vị trí đẹp, sát Thủ Thiêm cũng tăng giá, trở thành "hàng nóng bỏng tay" khiến cho rộng rãi người e ngại vì sợ biên độ giá không dễ dàng gia tăng đa dạng, lãi tương lai không dễ dàng đạt mức cao.

Trong bối cảnh đó, những khu vực khác của huyện 2 trở thành lôi cuốn góc nhìn của các nhà đầu tư, khác biệt là các công trình bí quyết biên Thủ Thiêm chừng 2 - 3 km. Bởi với cơ sở hoàn thành tốt như ở thị xã 2 thì khoảng phương pháp này chẳng hề là điều, dân cư sống tại các dự án này vẫn có thể hưởng đông đảo các luôn tiện ích ở khu Thủ Thiêm và khu trung tâm; đồng thời các công trình này cũng tận dụng được các lợi thế về cơ sở vật chất, giao thông của khu vực Thủ Thiêm mà giá cả không bằng nhau giữa các công trình chỉ bí quyết nhau 1 - 2 km lại rất lớn.

Theo thống kê của 1 doanh nghiệp dò la thị trường trực tuyến, lượng người khám phá và chuyên chở thông tin các công trình tại khu vực quận 2 trên website của đơn vị này trong bốn tuần gần đây tăng nhanh, đặc biệt là các dự án mới mở bán ở các khu vực lân cận khu thị trấn Thủ Thiêm như khu Thạnh Mỹ Lợi, Nam Rạch Chiếc...

Ở khu vực này, giá căn hộ ngả nghiêng từ 35 - 70 triệu tiền việt/m2. Trong đó, công trình Gem Reverside ở khu vực Nam Rạch Chiếc được chuyên chở nhiều vì chiếm hữu điểm mạnh vì giá ở mức thấp (giá xem thêm tầm 40 triệu đồng/m2) và quy mô căn hộ đa dạng, thích hợp với nhóm đối tượng mua hàng lớn nhất là đội ngũ khách trung cấp.

Ông Vũ Quốc Việt Nam - Giám đốc cấp cao Tập đoàn Đất Xanh, chủ đầu tư công trình Gem Riverside, cho biết: "Vừa mới đây rất nhiều khách hàng đon đả đến công trình của chúng tôi bởi tầm giá trưng bày phù hợp so với các dự án khác trong cùng khu vực. Chỉ với tầm 2,8 tỷ đồng khách hàng đã có thể sở hữu 1 căn hộ 2 phòng ngủ phổ quát cho cả gia đình ở trong khu căn hộ cao cấp bên sông với trọn vẹn các tiện ích, cơ sở vật chất hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, Gem Riverside nằm sát cạnh khu đô thị Thủ Thiêm, băng qua hầm vượt sông Sài Gòn là tới thị xã 1 nên rất phù hợp với người đang khiến việc tại thị xã 1, thị xã 3".

"Cú hích" mùa cao điểm

Dù thị trường bất động sản năm 2017 cũng như 6 tháng đầu năm 2018 được đánh giá khá tốt, giao dịch ổn nhưng riêng thị trường căn hộ ít tấp nập bởi ảnh hưởng của "cơn sốt" đất nền ở các khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Củ Chi... tham gia cuối 2017 và đầu 2018.

Tại hội thảo "Sản xuất bất động sản Việt Nam: Góc nhìn và triển vọng" đơn vị ngày 11/8/2018, ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Điều hành BĐS Sở Xây dựng Tp.HCM, chắc chắn loại hình căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục là thiên hướng nhà đất thế tất ở Tp.HCM trong tương lai, căn hộ vẫn là hoạt động mua bán truyền thống của đô thị trong phổ biến năm đến.

Còn theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), thực trạng trầm lắng của thị trường căn hộ 6 04 tuần đầu năm 2018 chỉ là những dấu hiệu chững lại mang tính thời điểm. Cũng theo tổ chức này, hoạt động mua bán sẽ có sự sản xuất khởi sắc hơn trong những 04 tuần cuối năm 2018, cũng là cao điểm của hoạt động mua bán bất động sản.

Trong đó, phân khúc nhà đất trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chính yếu của hoạt động mua bán, còn phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ sản xuất theo hướng phát hành đẳng cấp khác biệt, lạ mắt, tích thích hợp đa dạng nhân thể ích, dịch vụ.

Dự kiến, hoạt động mua bán bất động sản đô thị nói tầm thường và khu Đông nói riêng, trong đó có thị xã 2 được dự đoán sẽ rất nở rộ vì nguồn tiền từ các chủ đầu tư trong nước cũng như kiều hối trong khoảng nước ngoài đổ về tập trung tham gia thời gian cuối năm.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7