Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018 ,

Trong các báo cáo hoạt động mua bán gửi cho nhà đầu tư cách đây không lâu, Phòng Phân tích Công ty cổ hủ phần chứng khoán VnDirect cho biết, mặc dù BĐS vn trải qua phổ biến bốn tuần rơi tham gia công đoạn giảm tốc, nhưng xét tổng quan toàn thị trường vẫn còn nhiều điểm sáng hăng hái. Đơn vị này liệt kê 3 cơ sở để đặt niềm tin tham gia tình tiết sáng lạn của hoạt động mua bán nhà đất trong thời gian đến.

Nhu cầu nhà ở còn rất lớn tại vn

Tổ chức này ước lượng TP HCM và Thủ đô sẽ đón thêm 110.000 hộ mái ấm mới mỗi năm trong công đoạn 2018 - 2020, phát xuất từ xu hướng nhập cư trong khoảng các vùng lân cận và vận tốc thị trấn hóa với tốc độ cao về những thành phố sản xuất hơn. Thay đổi trong cả cấu trúc dân số và tình hình thị trấn hội bao gồm cả thiên hướng tách khỏi mô phỏng mái nhà phổ quát thế hệ khiến giảm số người trên mỗi hộ cũng đang làm tăng yêu cầu nhà đất hiện nay.

Với triển vọng kinh tế trung hạn khả quan và doanh thu đầu người tăng, việc tìm nhà vừa dịch vụ nhu cầu chỗ ở, song song cũng đang trở thành dụng cụ sinh lời và là cách thức kiểm soát an ninh trị giá của cải khỏi nhân tố lạm phát đối với người lần đầu chiếm hữu bất động sản nhà đất.

Bất động sản khu Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

BĐS khu Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Chính phủ duy trì đầu cơ mạnh vào cơ sở vật chất giao thông

Chi phí cho phát hành hạ tầng tại Việt Nam đang thuộc hàng cao so với khu vực Đông Nam Á với mức chi phí làng nhàng hàng năm trong 2010 - 2016 đạt 5,7% trên GDP, theo số liệu trong khoảng Asian Development Bank (ADB).

Các hạng mục xung yếu như hệ thống các con phố sắt thị trấn và con đường vành đai giúp kết nối liên vùng với các khu vực ngoài trọng điểm hành chính và giúp mở rộng khu vực nội đô. Nhân tố này sẽ thúc đẩy tốt các công trình bất động sản nhà ở các vùng ven nơi đang có giá đất thấp hơn thích hợp cho phát triển các dự án nhà ở trung cấp và vừa túi tiền.

Lợi nhuận mượn mua nhà chưa gây áp lực lên yêu cầu trong ngắn hạn

VnDirect dẫn nguồn công bố của CBRE về diễn biến của lợi nhuận vay mua nhà tại vn. Hoàn thành nửa đầu 2018, lợi nhuận vay sắm nhà tại vietnam đã tăng 1 điểm phần trăm lên mức 11 - 12% và có thể chạm mức 13% trong 2019. Điều này đề đạt việc tăng lợi nhuận suất hệ thống nhằm duy trì lạm phát và hỗ trợ tỷ giá đồng nội tệ. Một thực tại khó khăn tránh khỏi là lãi suất tăng cao có thể ảnh hưởng không tốt đến yêu cầu mua nhà từ trung đến dài hạn.

Tất nhiên, việc tăng doanh thu công sức, được World Bank dự báo ở mức 13,2% mỗi năm trong giai đoạn 2018 - 2020, có thể duy trì khả năng trả gốc và lãi của người mua nhà ở mức 45 - 50% trên tổng thu nhập. Với thực tế này, hiện lợi nhuận mượn tậu nhà tại vn ít khả năng gây sức ép lên nguồn cầu trong ngắn hạn. 

Trái ngược với góc nhìn sáng sủa của công ty này, có không ít quan niệm nghĩ là thị trường BĐS đang chìm trong không khí bi tráng, thậm chí đứng trước nguy cơ bong bóng đến gần.

Tại Hội thảo "Sốt BĐS - Thời cơ và không may" diễn ra cuối quý II/2018, chuyên gia kinh tế ngân hàng, Tấn sĩ Nguyễn Trí Hiếu dự đoán thị trường địa ốc có thể rơi vào hiện trạng bong bóng nếu nguồn đầu tư tiếp tục đổ vào bất động sản. Đà tăng tín dụng bây giờ đang gián tiếp sinh ra bong bóng bất động sản.

Theo ý kiến của ông Hiếu, dấu hiệu có bong bóng trong hoạt động mua bán là khi giá bất động sản tăng 100% trong vòng một năm. Chuyên gia này cũng nghĩ rằng thời gian bong bóng bất động sản có thể nổ ra tham gia khoảng năm 2019, tương đương chu kỳ khủng hoảng 10 năm của thị trường này.

Ông Hiếu cũng đề cập thực trạng tồn tại hiện thời là nguồn hỗ trợ tiêu xài bị sử dụng sai mục đích, chuyển hướng vào đầu cơ kinh doanh bất động sản. Vấn đề này dẫn tới tiềm tàng phổ thông rủi ro cho hoạt động mua bán trong thời gian tới và cần phải được giám sát, chỉnh đốn.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7