Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018 ,

Trong quý III, các dự án nhà đất mới chào bán ra hoạt động mua bán địa ốc đa số đều thuộc những thức giấc phụ cận TP HCM hoặc ven biển. Hình như đó, tại Sài Gòn, nơi lẽ ra phải là trọng điểm của nguồn cung mới lại chỉ xuất hiện các dự án cũ tái khởi động. Rổ hàng mới ở các địa phương đều được phát triển và báo cáo ra mắt bởi những tổ chức kinh doanh BĐS đóng tại TP HCM.

Tổ chức kinh doanh Bất động sản Sea Holdings chuyên tạo ra và phân chia nhà ở tại khu Đông TP HCM vừa bất ngờ dịch chuyển thị trường về thức giấc vùng ven giáp ranh Sài Gòn. Doanh nghiệp lên tiếng công trình đất nền quy mô 13 ha tại các con phố Thức giấc 830, quận Bến Lức, tỉnh giấc Long An. Các vật phẩm nền nhà phố thương mại, nhà liên kế và vi la song lập kết nối với những khu - cụm công nghệ của tỉnh, với giá chào bán dự định chỉ bằng 25% giá đất nền tại Sài Gòn.

Một bốn tuần qua, Công ty Hưng Hưng thịnh trụ sở đặt tại TP HCM, bỗng ngột đổi khẩu vị bằng một công trình BĐS liền thổ tại Đồng Nai. Tổ chức này đã ra mắt thời kỳ đầu công trình hơn 3.600 nền đất sổ đỏ với giá dưới một tỷ đồng mỗi nền. Đây là giá thành đất nền khá mềm so với TP HCM, nơi có giá đất ngất xỉu ngưởng sau những đợt sốt lên đến một số chục đến cả trăm triệu tiền việt mỗi m2 ở phía Đông Sài Gòn.

Trong tháng 9, Công ti Danh Khôi có mở mang phân khúc để tấn công bắt xa bờ khi thâu tóm dự án ở Long An và sẵn sàng chiến dịch ra quân mở bán. Công ty tung ra công trình 390 đất nền sổ đỏ nằm ngay sát khu kĩ nghệ Long Hậu, thuộc Cần Giuộc, Long An. Do vị trí là vùng ven nên các sản phẩm cũng mềm hơn Sài Gòn, giá niêm yết 15-16 triệu đồng mỗi m2.

Một dự án đất nền tại Long An đang được doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM mở bán. Ảnh: D.K

Một công trình đất nền tại Long An đang được tổ chức có trụ sở tại TP HCM ra mắt. Ảnh: D.K

Công ti Viethome trụ sở đặt tại huyện 12, TP HCM cũng có thiên hướng bán toàn những item ngoài địa phận TP HCM trong 9 bốn tuần qua. Từ đầu năm đến nay, đơn vị bán một công trình tại Bình Dương và một khu resort nằm ở phố 9, Tuy Hoà, Phú Lặng.

Một đại gia chuyên dòng item căn hộ và nhà vừa túi tiền tại TP HCM là Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần đầu cơ Nam Long cũng chuẩn bị cho kế hoạch chinh phạt địa bàn mới ở Long An. Đơn vị này đã khởi công khu thị trấn 355 ha tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức có địa điểm kề cận Sài Gòn, sau đó công bố các chủ đầu tư chiến lược cùng công ty đối tác phân phối sản phẩm.

Đây là một trong những dự án có quy mô rất lớn của doanh nghiệp trong thập niên tới. Công đoạn trước tiên sẽ khai triển trước 165 ha với vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng, dự kiến mang đến doanh thu cho Nam Long khoảng 10.700 tỷ đồng trong 5 năm đến.

Trên thực tiễn, trong khoảng đầu năm 2018 tới nay, phổ quát ông lớn bất động sản khác hoạt động mua bán chủ lực tại TP HCM đều có động thái vươn khỏi Sài Gòn săn quỹ đất mới, phát triển dòng vật phẩm mới. Các đại gia này có tham vọng tạo ra dự án quy mô lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ thậm chí là miền Trung và các tỉnh phía Bắc.

Tổng giám đốc Công ti cũ kĩ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, việc doanh nghiệp BĐS TP HCM ồ ạt dạt về tỉnh giấc lẻ làm công trình và bán hàng chẳng phải sở trường cho thấy Sài Gòn đang khan hi hữu nguồn cung toàn thể.

Tình trạng thiếu hụt vật phẩm mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động tới cung cầu trên thị trường địa ốc TP HCM rõ nhất trong khoảng quý III năm nay. Yếu tố này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở mang hoạt động mua bán về những địa bàn mới ngày càng khỏe khoắn.

Ông Chánh phân tách, vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp BĐS trên địa bàn TP HCM là thời điểm tạo dựng công trình khá dài, mất 3-5 năm để có được đất tinh khiết, hoàn toản pháp lý, chuẩn bị đưa ra hoạt động mua bán. Trong suốt chu kỳ hy vọng dự án chứng nhận công bố, đơn vị chịu không ít áp lực, đó là mất đi chi phí thời cơ vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm hoàn chỉnh. Mặt khác, các công ty vẫn phải vận hành chuỗi hệ thống và nuôi quân.

Do cần yếu item mới liên tiếp để bán hàng nuôi hệ thống, duy trì nguồn nhân công hiện có, các tổ chức kinh doanh địa ốc TP HCM chọn lựa biện pháp dạt ra tỉnh giáp ranh với Sài Gòn để triển khai công trình, đẩy nhanh tiến độ bán hàng.

Các dự án ở thức giấc lẻ được công ty Sài Gòn bán hàng vừa qua có điểm chung là địa điểm tốt, quãng con đường vận động tuy xa nhưng gắn kết liên lạc dễ dàng với TP HCM, cùng lúc có vận tốc ra vật phẩm tốc độ hơn.

Mặt hăng hái của kế hoạch dạt về hoạt động mua bán tỉnh lân cận là công ty đa dạng được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp cận được với nhóm đối tượng mua hàng mới và đứng trước cơ hội mở rộng phân khúc, tăng nhận biết nhãn hàng. Các vật phẩm ở thức giấc thường mềm hơn TP HCM, là một lợi thế để các nhà đầu tư cấu trúc vật phẩm trong khoảng đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Tuy nhiên, thử thách đối với các công ty địa ốc TP HCM khi dịch chuyển thị trường về thức giấc lẻ là độ nở rộ kém hơn. Thêm tham gia đó, thị thiếu khách hàng, chủ đầu tư mỗi địa phương rất không giống nhau. Bởi vậy, để đánh chiếm phân khúc mới, các tổ chức địa ốc Sài Gòn cần điều tra hoạt động mua bán tỉnh kỹ lưỡng, bằng vận cung cầu cho có lí và hiểu đúng khẩu vị nhà đầu tư tại địa phương mới bán được sản phẩm.

Vũ Lê


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7