Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018 ,

Hoạt động mua bán căn hộ Hà Nội quý 2/2018

Theo báo cáo của CBRE, có tổng cộng 6.534 căn hộ được chào bán trong quý II/2018, giảm 2.4% so với quý trước. Các công trình thành lập án cơ bản dồn vào một chỗ ở khu vực phía Tây và phía Bắc. Cụ thể, số lượng căn hộ chung cư ở hai khu vực này choán lần lượt 53% và 25% tổng lượng căn hộ được công bố trong quý.

Đáng chú ý, dù tổng lượng công bố quý II giảm 20% so với cùng kỳ năm rồi nhưng phân khúc căn hộ cao cấp đã nở rộ quay về sau một thời điểm yên ổn ắng.Trong đó, phải kể đến 3 công trình nằm ở địa điểm đắc địa và chiếm hữu hệ thống tiện lợi bậc nhất là D’Eldorado 2, Starlake và Vinhomes West Point đã đem lại “sinh khí mới” cho thị trường này. Có thể thấy, số lượng item tầm thường cư cao cấp đã chiếm giữ 37% tổng nguồn cung công bố mới, song song, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

nhan dinh thi truong can ho ha noi cuoi nam 2018

CBRE cũng cho biết số lượng mua bán căn hộ bình thường cư đã giảm tương đối mạnh tại Hà Nội. Điển hình, trong quý 2/2018, thị trường ghi nhận có 5.900 căn hộ được tung ra thắng lợi, giảm khoảng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là lúc các nhà đầu tư đang tập trung rà soát lại các giỏ hàng hiện nay để chuẩn bị mở bán tham gia dịp cuối năm và là thời cơ để hoạt động mua bán điều tiết, tiêu thụ các sản phẩm chưa bán hết trong thời gian trước.

Về mặt bằng giá, giá thành sơ cấp nhàng nhàng của các dự án được chào bán tại quý 2/2018 là xấp xỉ 29.6 triệu đồng/m2, giảm nhẹ 0,4% so với quý 1/2018 nhưng tăng 0.4% theo năm. Toàn bộ các phân khúc đều có sự thay đổi nhẹ về giá trong quý này.

Từ nay đến quý đầu 2020, hoạt động mua bán Hà Nội dự kiến sẽ có khoảng 28.855 căn hộ kết thúc và đi tham gia hoạt động. Đây là một tín hiệu tốt cho người địa phương thủ đô và khi nguồn cung mai sau dự kiến sẽ tiếp diễn mở mang ra các khu vực xa trọng điểm hơn nhưng vẫn có kết nối giao thông dễ ợt.

Nhận định hoạt động mua bán căn hộ hà nội cuối năm 2018

Khi dự đoán tình hình hoạt động mua bán căn hộ Hà Nội cuối năm, các chuyên gia bất động sản đều cho rằng sẽ không có biến động lớn. Mặc dù nhìn tầm thường bức chụp thị trường có sự sụt giảm nhất quyết nhưng thực tiễn phổ quát công trình hiện nay vẫn có thanh khoản rất tích cực, nhất là đối với căn hộ tầm trung. Ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) nghĩ là ý định người dân về căn hộ phổ biến cư giá thấp trong cuối năm sẽ tiếp tục ngày càng tăng. Đương nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa về kĩ năng tiêu thụ sản phẩm theo từng phân khúc.

Theo Ông Vũ Văn Phấn, 6 04 tuần cuối năm 2018, kĩ năng vẫn duy trì việc thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ dân dã. Item thuộc phân khúc bình dân của những chủ đầu tư uy tín dự đoán có khả năng thanh khoản cao, các sản phẩm cao cấp dự đoán lượng giao dịch sẽ chững lại. Ở một số khu vực, giá bán BĐS sẽ chao đảo nhẹ trong từng thị phần. Dường như, nguồn hàng khác biệt là thị phần nhà đất giá dân gian sẽ ra mắt phổ biến hơn và phân khúc cao cấp sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn ở công đoạn những bốn tuần cuối năm 2018.

nhan dinh thi truong can ho ha noi cuoi nam 2018

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản vietnam đánh giá: "Nhìn thông thường 6 tháng cuối năm 2018, hoạt động mua bán cũng tương đối gian truân, do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế trái đất không bất biến, quản lý chặt nguồn hỗ trợ bất động sản… Bởi vậy, các doanh nghiệp nên có kế hoạch phát hành phù hợp, cung sản phẩm thích hợp với yêu cầu hoạt động mua bán, đồng thời, giảm chi phí để hạ thấp giá bán”

Ông Đính cũng phản hồi rằng: “Trong quý III thị trường giữ nhịp như quý II, lượng mua bán có thể giảm, nhưng không đáng kể (do tính thời vụ , thời tiết không thuận lợi, bốn tuần ngâu…). Quý IV sẽ sôi động hơn, lượng mua bán có thể không giải quyết được như quý IV – 2017, giá bất động sản không tăng rộng rãi, dự định tăng khoảng 3% tới 5% so với 2017”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7