Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Jones Lang LaSalle (JLL) vn xác thực đã trả lời thành công đàm phán này nhưng chối từ tiết lộ danh tính vì nguyên do bảo mật thông tin.

Lúc đầu, theo JLL, khách tậu thuê 9.200 m2 sàn văn phòng tại cao ốc hạng A vừa đưa tham gia hoạt động năm rồi trên đường Lê Lợi, quận 1. Sau đó, đơn vị này lại đặt thêm 800 m2 sàn cũng tại cao ốc trên, nâng tổng diện tích sàn thực thuê lên 10.000 m2. “Đây là thương lượng thuê văn phòng lớn nhất trong 10 năm qua tại thị trường văn phòng cho thuê TP HCM”, JLL cho hay.

Tổng giá trị phù hợp đồng thuê văn phòng của thương vụ này không được mách nhỏ. Tất nhiên, giá chào thuê của tháp văn phòng hạng A trên phố Lê Lợi, với địa điểm tọa lạc trên đất quà giữa trọng điểm huyện 1, TP HCM, lại có gắn kết trực tiếp với ga metro trong tương lai, đang được hoạt động mua bán chấp thuận ở mức 45 USD mỗi m2 một bốn tuần.

Mức giá này chưa bao gồm 7 đô la phí dịch vụ và chưa tính tới thuế giá trị gia tăng (VAT). Với khuông giá thị trường này, trung bình mỗi 04 tuần đại gia thương nghiệp điện tử phải chi trả không dưới 520.000 USD cho chi phí mặt bằng, tức hơn nửa triệu đô la Mỹ.

Thị trường văn phòng cho thuê TP HCM đang lập đỉnh với mức giá thuê 50 USD mỗi m2 một tháng đối với các tòa tháp hạng A và đang được nhóm khách hàng mới thuộc nhóm ngành thương mại điện tử săn lùng. Ảnh: C.H

Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê TP HCM đang lập đỉnh với tầm giá thuê 50 đô la mỗi m2. Ảnh: C.H

Lúc trước, đại gia thương mại điện tử này cũng từng thuê một lượng lớn diện tích sàn văn phòng tại Indonesia để dịch vụ cho kế hoạch bành trướng tại khu vực Đông Nam Á.

Trong báo cáo hoạt động mua bán BĐS quý I/2018 do CBRE vừa công bố đầu 04 tuần 4/2018, giá chào thuê văn phòng hạng A tại TP HCM đạt mức bình quân 39,71 đô la mỗi m2. Trong quý trước tiên năm 2018, các tháp văn phòng hạng A có giá thuê tăng 3,5% so với quý trước và tăng 7,4% so với cùng kỳ năm rồi.

Hiếm hoi có 2 cao ốc hạng A mới gia nhập hoạt động mua bán tọa lạc ngay khu trọng điểm thị xã 1 là Deutsches Haus và Saigon Centre thời kỳ 2 đã vọt lên vùng giá đỉnh, chạm ngưỡng 50 đô la Mỹ mỗi m2 một 04 tuần. Vào quá trình cao điểm lấp đầy, giá thuê văn phòng tại 2 tòa tháp này tăng 7-10 đô la mỗi m2.

Hiện tỷ lệ văn phòng hạng A còn trống tại TP HCM ở mức cực thấp, khoảng 6%. Các nguồn cung mới gia nhập hoạt động mua bán trong năm 2017 đều nhanh lẹ được lấp đầy. Thị trường tiếp tục kết nạp phần diện tích bé nhỏ lẻ còn sót lại.

Vũ Lê


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7