Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018 ,

Tối 12/9, ông Vũ Quang đãng Hùng, Giám đốc Sở Xây đắp Đà Nẵng cho hay vừa tháp tùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh dẫn đầu sang một số nước châu Âu học tập mô hình xây đắp TP thông minh, kiến trúc xanh, thành phố trường bay… Trong đó, đoàn bỏ ra phổ quát thời gian tại Hà Lan để đọc thêm mô hình “thị trấn phi trường”.

Đà Nẵng không di dời sân bay mà học mô hình đô thị sân bay của Hà Lan - Ảnh 1.

Chẳng những không di dời trường bay mà Đà Nẵng sẽ học theo mô phỏng "thị trấn trường bay" của Hà Lan (Ảnh: HC)

“Mục đích của Bộ Xây dựng là học tập kinh nghiệm làm cho thành phố trường bay để về khiến cho Đà Nẵng, nên Đà Nẵng là địa phương độc nhất vô nhị có đại diện nhập cuộc với Bộ Xây đắp trong chuyến công tác này. Hiện tôi đang viết lên tiếng để chuẩn bị báo cáo với lãnh đạo TP về kết quả chuyến đi. Sắp đến phía Hà Lan sẽ chuyển cho Đà Nẵng các tài liệu về mô phỏng đô thị trường bay vốn rất chiến thắng của nước này!” – ông Vũ Quang Hùng nói.

Ông cũng cho biết, qua chuyến công tác, lãnh đạo Bộ Xây dựng rất phấn đấu áp dụng mô hình thành phố trường bay đối với Đà Nẵng vì nhận thấy TP căn bản hội đủ các nhân tố quan trọng. Vì vậy ông khá không thể tinh được khi vừa về tới Việt Nam thì hay tin có một vài ý kiến tai hội thảo do Hội Quy hoạch phát hành đô thị vietnam (VUPDA) đơn vị sáng 8/9 nghĩ là việc vận dụng mô hình đô thị trường bay đối với sân bay Đà Nẵng là không khả thi và đề xuất di dời phi trường này!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại hội thảo “Xác định phương hướng quy hoạch sản xuất trọng điểm các khu vực thành phố TP Đà Nẵng” do VUPDA công ty sáng 8/9 đã có một vài ý kiến cho rằng cần di dời trường bay Đà Nẵng bây giờ để lấy hơn 800ha đất xây dựng, sản xuất trọng điểm dịch vụ thương mại, nguồn vốn, ngân hàng, thị trấn… Trong đó, KTS Hoàng Sừ, nguyên Chủ toạ Hội KTS tỉnh giấc Quảng Nam nghĩ rằng việc ứng dụng mô phỏng thị trấn sân bay với trường bay Đà Nẵng là không khả thi mà nên di dời sân bay này vào Chu Lai (Quảng Nam) là hợp lý nhất!

Đương nhiên TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn (Hoa Kỳ) thể hiện sự quan trọng, không nên đặt điều di dời sân bay Đà Nẵng mà nên vận dụng mô hình khu đô thị trường bay trong khoảng việc quy hoạch lại khu vực bán kính 1 - 2km vòng vèo sân bay. Trong đó hoàn chỉnh tuyến trục đường vành đai sân bay để khi upgrade trường bay không bị hạn chế giễu bởi giao thông kết nối, vừa tạo trị giá cho quỹ đất khu vực vành đai này để phát hành logistics, thương mại...

TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn cũng nghĩ rằng nên đơn vị quy hoạch chiều cao và quy hoạch không gian cây cỏ cách thức ly và đô thị ven phi trường, đặc biệt là ở 2 đầu phi trường để đảm bảo tạo ra thị trấn hài hòa với tạo ra phi trường một cách bền vững. Có thể sản xuất phi trường mai sau với tiêu chuẩn môi trường thị trấn thích hợp.

Đồng thời xem xét tài năng thành lập tuyến các con phố thị trấn kết nối Đông - Tây ngầm dưới đường băng phi trường để giảm ách tắc giao thông và tạo sự tiện lợi đi lại giữa khu vực trọng tâm hiện hữu với khu vực phía Tây sân bay. Việc kết nối này cũng sẽ giúp nâng công suất trường bay dễ dàng sau này với nhà ga, cả trong và ngoài phạm vi hàng không.

Đồng tình với ý kiến của TSKH.KTS, Giám đốc Sở Xây đắp Đà Nẵng Vũ Quang quẻ Hùng nghĩ rằng ngày nay các Cảng hàng không (CHK) không còn đơn thuần là hạ tầng phục vụ giao thông, mà đã trở thành các cơ sở vật chất đa công dụng, đa phương án, sản xuất sự phát hành thương mại mạnh bạo. Sự sinh ra các khu thị trấn trường bay cung ứng bằng chứng về sự tạo ra GTVT hiện đại của một tổ quốc hoặc một khu vực, vì nó đóng vai trò là động lực cho ngành nghề công nghiệp nước nhà và là cửa ngõ cho toàn cầu hoá kinh tế.

Trên trái đất đã có phổ biến mô phỏng đô thị trường bay chiến thắng, đóng góp hoành tráng tham gia sự sản xuất kinh tế của địa phương và quốc gia. Đơn cử, sân bay Amsterdam Schiphol của Hà Lan có khu vực mua sắm lớn, mang đến nguồn thu lớn và là điểm lôi cuốn khách đi máy bay. Trọng điểm Schiphol Plaza miễn thuế không chỉ thu hút đối tượng mua hàng không mà cả khách vãng lai. Từ tháng 10/2006, tại Schiphol có phục vụ đơn vị kết duyên và nghỉ trăng mật. Thậm chí Schiphol còn có nhà xác, nơi người chết có thể được tạm thời lưu giữ…

Đầy đủ các tính năng của một trọng tâm đô thị hiện đại đều có mặt trên hoặc bao quanh các CHK. Các khu vực CHK được tạo ra thành một “hình ảnh nhãn hàng”, thú vị cả các hoạt động buôn bán không liên quan đến CHK. Sự phát triển thương nghiệp lập cập tại các CHK và khu vực xung quanh đã biến CHK thành yếu tố bậc nhất trong phát triển tăng trưởng đô thị, bởi các vùng CHK đang dần trở thành các tụ điểm sắm sửa, kinh doanh, giao thương và tạo ra việc khiến, còn được nhân thức đến là thị trấn trường bay. Bởi thế, phối phù hợp được giai đoạn này một cách thức có công ty là yếu tố rất cần thiết.

Cũng trong chiều tối 12/9, Hội Quy hoạch phát triển thành phố TP Đà Nẵng đã ra thông cáo kết luận hội thảo “Định hướng quy hoạch tạo ra trọng tâm các khu vực đô thị TP Đà Nẵng” do VUPDA đơn vị sáng 8/9. Trong đó nêu rõ: “Nhân tố một vài quan niệm có nên di dời trường bay để lấy quỹ đất xây đắp khu thành phố đa trọng tâm mang tầm vóc quốc tế không nằm trong chủ đề trọng tâm của Hội thảo này. Ban doanh nghiệp tiếp nhận và xem đây là ý nghĩ đó được ghi kiếm được tại hội thảo. Yếu tố hiện thời và vĩnh viễn đối với Đà Nẵng là cấp thiết phi trường. Vì đây là sự thu hút của TP hạt nhân, động lực trong tương lai, là điểm tới của các chủ đầu tư và khách tham quan. Nếu như có ý nghĩ đó di dời thì đứng ở góc nhìn kế hoạch  đó chẳng phải là một đề nghị tốt”.

Theo Hài Châu

Infonet


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7