Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018 ,

Câu chuyện thứ nhất:

Một người mẹ hỏi đứa nam nhi 5 tuổi của mình: "Giả dụ nhị mẹ con ta đang khát nước và chỉ có 2 quả táo này, con sẽ làm cho gì?". Cậu nhỏ tuổi con suy nghĩ một lát rồi ngây thơ trả lời: "Con sẽ cắn mỗi quả táo một miếng mẹ ạ!".

Bà mẹ không la mắng con nhưng thở dài một tiếng thuyệt vọng. Cô dịu dàng hỏi con: "Con có thể nói cho mẹ biết tại sao con làm điều đó?". Và cô đã bật khóc khi cậu nhỏ nhắn dở hơi đáp: "Con muốn thử và bỏ ra quả ngọt nhất cho mẹ".

Câu chuyện thứ nhì:

Một người nam nhi dừng lại ở cửa hàng bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của chính mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa hàng giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông bỗng nhiên chú ý tới một cô gái trẻ đang khóc khóc lóc bên lề tuyến phố. Ông hỏi cô gái có sao không, cô tư vấn, "Cháu muốn tìm hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoả hồng thì tới 2 USD."

Người con trai cười cợt và nói, "Đi với chú. Chú sẽ sắm cho cháu một bông hồng." Ông mua cho cô nhỏ tuổi hoa hồng như đã hứa hẹn và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ chính mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé dại đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của chính mình. Cô chỉ cho ông tới một nơi vắng ngắt, phải đến khi dừng xe lại sức đại trượng phu mới trông thấy đó là một tha ma. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi chiêu mộ tinh khiết.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã tìm hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ bản thân, ngôi nhà cách nơi đấy hơn nhì trăm dặm tuyến phố đi nhưng cuộc chạm mặt cô gái đã cho ông hiểu rằng, giả dụ hôm nay ông không đến, có khi tương lai ông sẽ chẳng còn thời cơ để đến nữa.

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 1.

Câu chuyện thứ ba:

Một người đại trượng phu đang tiến công bóng chiếc xe hơi mới tìm của chính mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Cáu sườn, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh đa số, và ông không trông thấy bản thân đang tiến công bằng một cái mỏ lết. Lúc tới bệnh viện, cô bé dại phải cưa bỏ hồ hết những ngón tay của chính mình vì vết thương quá nguy hiểm.

Khi đứa trẻ nhận ra phụ vương, cô ốm tuyệt vọng hỏi "Phụ vương ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?". Người phụ thân đau buồn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn tham gia chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô ốm đã viết.

"Con yêu cha."

Câu chuyện thứ tư:

Khi cậu đại trượng phu lên giường đi ngủ là 11 giờ tối, bên ngoài cửa sổ tuyết đã rơi. Cậu rúc vào trong chăn, cầm đồng hồ báo thức, nhận ra đồng hồ đã bị đứng rồi, cậu lại quên không tậu pin. Trời lạnh thế này, cậu không muốn dậy. Cậu gọi laptop đường dài cho mẹ: "Mẹ ơi, đồng hồ báo thức của con hết pin rồi, mai sau con phải dậy sớm tới công ti đi họp, 6 giờ sáng mẹ gọi điện thoại đánh thức con nhé."

Giọng của mẹ cậu ở đầu dây bên kia có hơi khàn khàn, có thể là bà đang ngủ dở giấc thì bị cậu đánh thức lúc nửa đêm, mẹ cậu nói: "Được rồi, con ạ."

Khi đồng hồ reo lên, cậu đang mơ một giấc mơ đẹp, bên ngoài trời vẫn còn mờ tối. Đầu dây bên kia mẹ cậu nói: "Con này, con mau dậy đi, bữa nay phải đi họp đấy". Tôi nhấc tay lên xem giờ, mới có 5 giờ 40. Cậu khó tính kêu lên: "Chẳng phải con nói là 6 giờ sao ạ? Con còn muốn ngủ thêm một lúc nữa, bị mẹ khiến tỉnh rồi!". Đột nhiên mẹ cậu không nói gì nữa, cậu gác máy.

Cậu thức dậy tấn công răng rửa mặt một mai ngoài. Trời lạnh thật, khắp nơi trên trời dưới đất đâu đâu cũng đầy tuyết. Đứng ở trạm xe buýt, cậu không hoàn thành dậm dậm chân cho ấm. Hình như cậu có nhì cụ già tóc đã bạc trắng. Cậu nghe thấy ông cụ nói với bà cụ: "Bà xem cả đêm bà chẳng ngủ được, sáng sớm đã bắt đầu giục tôi rồi, hiện giờ lại phải đợi lâu như thế này".

Đúng vậy, chuyến xe trước tiên phải 5 phút nữa mới tới. Sau cuối xe cũng tới, cậu lên xe. Người lái xe là một lái xe trẻ tuổi, anh ấy đợi cậu lên xe rồi thong thả lái đi. Cậu nói: "Này, tài xế, ở dưới còn có nhì cụ già nữa đấy. Trời lạnh như vậy, người ta đợi xe lâu lắm rồi, sau anh không đợi họ lên xe rồi hẵng lái đi?".

Anh chàng kiêu hãnh nói: "Không sao, đó là bố mẹ tôi! Bữa nay là ngày trước tiên tôi lái xe buýt, họ đến xem tôi đấy!"

Bỗng nhiên tôi khóc, tôi thấy bố gửi tin nhắn đến: "Con à, mẹ nói là mẹ không tốt. Mẹ cứ ngủ không lặng, dậy từ rất sớm, lo con bị trễ họp".

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 2.

Câu chuyện thứ năm:

Chuyện kể rằng, có một chàng trai nọ không thể lo được cho mẹ già, anh cảm thấy bà như một gánh nặng thực sự khi mỗi ngày phải chăm chút cho từng miếng cơm, cốc nước. Chàng thanh niên đã quyết định mang bà mẹ vào một khu rừng để chối bỏ nghĩa vụ thờ tự.

Ý tưởnrg như đã định, tối đến, chàng thanh niên đã rỉ tai với mẹ rằng anh muốn đưa bà đi dạo. Anh cõng mẹ trên lưng, men theo con đường mòn trên núi và đi tít vào sâu trong rừng. Trong thâm tâm chàng thanh niên cho rằng mẹ anh sẽ chẳng thể nào tậu được con đường về nhà, anh cứ cắm đầu đi mãi, đi mãi.

Bất chợt chàng trai phát hiện mẹ anh đã bí mật rải những đậu tương trên đường đi, anh giận dữ hỏi: "Sao mẹ lại làm cho nhân tố này?". Bà mẹ bật khóc và trả lời: "Con ngốc lắm! Mẹ sợ không có mẹ con sẽ không tậu được con đường về nhà".

Câu chuyện thứ sáu:

Có một anh chàng đại gia, mẹ anh đã già, răng đã rụng cả, thế nên anh lái xe đưa mẹ đi trồng răng. Khi vào phòng mạch nha sỹ, người ta mở đầu giới thiệu các loại răng giả, nhưng người mẹ lại muốn loại rẻ nhất.

Nha sỹ không chịu thế, ông ấy vừa nhìn người đại trượng phu đại gia, vừa nhẫn nại so sánh răng giả chất lượng cao và răng giả chất lượng thấp. Thế nhưng vấn đề làm cho nha sỹ vô cùng thất vọng đó là người nam nhi giàu có này lại rất thơ ơ, chẳng đả động gì, chỉ lo gọi điện thoại, hút thuốc lá, hoàn toàn không vồ cập đến những gì ông nói.

Nha sỹ không thuyết phục được người mẹ nên đã đồng ý yêu cầu của bà. Lúc này người mẹ run run lấy từ trong túi áo ra một cái túi vải, tạo dựng từng lớp từng lớp ra, lấy tiền đóng tiền đặt cọc, một tuần sau sẵn sàng đến trồng răng.

Sau khi họ đi, những người ở phòng mạch mở đầu mắng chửi người con trai phong phú kia, nói anh ta ăn mặc bóng loáng, hút thuốc đắt tiền, mà không đang tâm bỏ tiền trồng một bộ răng tốt cho mẹ.

Khi họ đang chỉ trích thì không ngờ người nam nhi phong lưu kia quay quay về, anh nói: "Nha sỹ, phiền ông trồng cho mẹ tôi loại răng sứ tốt nhất, phí tôi sẽ trả, bao nhiêu tiền không cần thiết. Nhưng ông đừng nói sự thật với bà ấy, mẹ tôi là một người cực kỳ dành dụm, tôi không muốn làm bà không vui."

Cả căn phòng chìm trong im lặng.

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 3.

Câu chuyện thứ bảy:

Ở một tiệm tạm hóa nọ, một người thiếu phụ ngồi cạnh một người nam nhi trên một băng ghế gần sân chơi. "Đại trượng phu tôi đó," người đàn bà chỉ tham gia một cậu bé nhỏ đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. "Cậu nhỏ bé nhìn mới cute khiến sao" người nam nhi nói. "Còn kia là con gái của tôi, cô gầy đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy."

Sau đó, người nam nhi nhìn tham gia đồng hồ và gọi cô tí hon. "Con chơi xong xuôi chưa Melissa?". Melissa năn nỉ, "5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi." Người nam nhi gật đầu và cô ốm lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã hy vọng. Thời điểm trôi qua và người nam nhi lại gọi con gái của chính mình: "Đi được chưa con?" Melissa lại nằn nì, "Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà." Người con trai lại mỉm cười và nói, "Được rồi".

"Ông quả thật là một loài người nhẫn nại.", người thiếu phụ nói. Người đàn ông mới tiếp lời, "Tommy, anh trai của con bé xíu đã bị mất đi trong một vụ tai nạn liên lạc vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không bỏ ra nhiều thời điểm cho Tommy và hiện nay tôi sẵn sàng trong khoảng bỏ toàn bộ chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó.

Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lạc đó với Melissa. Con bé xíu cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thực đúng ra phải là, tôi mới là người hên khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con nhỏ xíu vui vẻ.

Theo V.D

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7