Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018 ,

Ngày 9/9, hàng chục hộ dân khu căn hộ Phú Thạnh đã xuống các con phố căng băng rôn đòi hỏi Công ty CP Xây đắp tòa tháp 585 cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng), đồng thời phản đối và "tố" BQT phổ biến cư có rộng rãi bất minh trong yếu tố chi thu trong thời điểm qua.

Phổ biến hộ dân tại đây cho biết, đã tham gia ở thông thường cư gần 8 năm nay (2011) nhưng chưa được cấp sổ hồng căn hộ. Theo như hợp đồng, lúc bàn giao căn hộ chủ đầu tư cam đoan rằng, sau 1 năm nhận nhà sẽ tiến hành làm cho hồ sơ cấp sổ hồng nhưng đến nay vẫn chỉ là những lời hứa hẹn.

Một hộ dân sống tại block E giận dữ, phổ thông lần các hộ dân đã kiến nghị lên nhà đầu tư và đòi hỏi các cơ quan có thẩm quyền can thiệp nhưng hiện tại vẫn chưa ai trong phổ biến cư chiếm được giấy đạt yêu cầu quyền chiếm hữu căn hộ như chủ đầu tư đã cam đoan.

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Gần giống, khá đa dạng hộ dân khác đã thực hiện toàn diện chắc chắn trong thích hợp đồng trao đổi căn hộ là trả tiền 95% tổng trị giá căn hộ và 2% phí bảo trì nhưng đến nay vẫn chưa thu được sổ hồng. Nhiều hộ dân hỏi chủ đầu tư không được thì lên thị trấn, huyện để hỏi nhưng cũng chỉ thu được câu giải đáp: Việc cấp giấy đạt yêu cầu sử dụng nhà cho các hộ dân ở thông thường cư Phú Thạnh chưa thể xử lý được do còn vướng bận bịu một vài giấy má.

Các hộ dân nơi đây tỏ ra giận dữ vì việc không cấp sổ hồng trong nhiều năm không chỉ khiến cho tác động đến tâm lý làm cho ăn mà còn ảnh hưởng đến việc chuyển nhượng căn hộ của họ. Ngoài ra, theo các cư dân, việc lờ đờ trễ giao sổ hồng đã làm cho thời gian bảo trì tòa nhà mất giá trị. 

Theo như hợp đồng mua bán, thời hạn bảo hành là 5 năm nhưng tính tới đầu tháng năm/2018 đã hết hạn mà tòa nhà vẫn chưa được bảo trì. Hiện một số hạng mục tại thông thường cư đã khởi đầu xuống cấp, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thành đá ốp tường bên ngoài…

Chính vì giận dữ vì chủ đầu tư không thi hành cam đoan cộng với việc chất lượng nhà cửa không tương xứng với đồng tiền dành, các hộ dân tại đây đã căng băng rôn đòi lợi quyền.

Dường như phản đối vì chủ đầu tư chưa cấp sổ hồng, dân cư tầm thường cư Phú Thạnh còn tỏ ra phản ứng vì BQT có tín hiệu không rõ ràng trong các khoản chi thu. Cụ thể, theo phản ảnh của cư dân, từ ngày xây đắp đến nay, BQT chưa bao giờ tổ chức cuộc họp với dân. 

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Khu phổ biến cư Phú Thạnh

Các khoản chi tiêu tu bổ, thay thế vài chuỗi hệ thống máy móc BQT không công khai cho dân biết. Phần đông BQT đều tự ý chi khi dân hỏi thì nói do đưa vào sử dụng đã lâu nên thay thế, mặc dù vài chuỗi hệ thống máy móc còn sử dụng khá tốt. Thậm chí, theo phản ảnh của người dân, BQT còn tự tiện phù hợp tác với công ti bên ngoài để dán các bảng giới thiệu rộng rải tại thang máy bên trong bình thường cư. Khi cư dân đòi hỏi làm cho rõ thì lánh né không giải đáp.

Chưa kể, theo người địa phương, hành lang xung quanh bình thường cư là nơi để người địa phương ui tới sinh hoạt, đồng đội dục nhưng BQT đã tự tiện kẻ vạch, cho người địa phương sống bên ngoài vào thuê chỗ để gửi xe ô tô.

Trong khi, một hộ dân sống tại đây cho hay, cuối bốn tuần 6 gần đây diễn ra hội nghị phổ biến cư thường niên. Phía BQT có công bố tài chính về việc thu tiền nước của các dân cư với số tiền 161 triệu tiền việt. Đương nhiên, người địa phương mày mò được nhân thức, số tiền BQT đóng cho nhà máy chỉ có 132 triệu đồng. Khi được hỏi thì BQT né tránh không giải đáp, chuyển sang nhân tố khác.  

Được nhân thức, trước việc thu – chi lập lờ đó, dân cư Phú Thạnh đã phổ quát lần phản chiếu lên chính quyền địa phương, song hiện vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7