Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018 ,

Hàng trăm dự án xây đắp không phép

Theo Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hòa, trong năm 2017 và 6 04 tuần đầu năm 2018, đã ghi kiếm được gần 1.000 nhà cửa xây đắp sai qui định. Trong đó, có 838 nhà cửa xây đắp không phép, 174 tòa tháp xây đắp sai nội dung giấy phép. Cơ quan chức năng trong năm 2017 đã ban hành 905 quyết định xử phạt với số tiền hơn 10,8 tỉ đồng và 6 bốn tuần đầu năm 2018 là 125 quyết định xử phạt với số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.

Chỉ riêng ở thành phố Nha Trang, chỉ trong 9 tháng của năm 2018, khi rà soát 1.570 trường thích hợp xây đắp trên địa bàn, đã phái hiện 369 công trình xây đắp không phép. Không chỉ vậy, có đến 205 dự án xây dựng trên đất không thích hợp quy hoạch. Sở Xây dựng cho biết, gian nan lớn nhất hiện giờ trong việc giải quyết các nhà cửa vi phạm trơ tráo tự xây dựng là việc ban hành nghị định thay thế các nghị định đã hết hiệu lực. Luật Xây dựng năm 2014 và Nghị định 139 mới ban hành tháng 11/2017 không quy định việc ứng dụng biện pháp về xong xuôi cung ứng điện, nước đối với công trình vi phạm bơ vơ tự xây đắp.

Do vậy, công tác xử lý vi phạm trơ trọi tự xây dựng kém hiệu quả, dẫn đến cảnh huống xử lý tiếp theo có mức độ phức tạp hơn. Nghị định 139 cũng không quy định chi tiết giải pháp buộc dừng thành lập xây dựng nhà cửa đối với các trường phù hợp gây sụp đổ, hoặc có nguy cơ gây sụp đổ các nhà cửa phụ cận. Hình như, theo pháp luật của Luật Nhà đất năm 2014, nhà đất lẻ tẻ ở vùng quê thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây đắp. Quy định này dẫn tới không quản lý được quy hoạch xây dựng nhà ở tại các vùng nông thôn, khác biệt là các vùng tiếp giáp khu trọng điểm các thị trấn, gây gian khổ cho công việc điều hành quy hoạch phát hành cơ sở thị trấn trong mai sau.

xu ly 369 du an xay dung khong phep tai nha trang nhu the nao

(ảnh minh họa)

Xử lý vi phạm thế nào?

Trước đây, UBND thức giấc Khánh Hòa đã có văn bạn dạng đòi hỏi Công an thức giấc, Sở Ngao du, Sở Tài nguyên và Không gian, UBND các huyện, thị phố, thị trấn không chú ý giải quyết giấy tờ hành chính (như cấp hạng sao cho khách sạn, cấp chứng nhận tạm trú, đạt yêu cầu quyền chiếm hữu của cải trên đất,…) đối với các nhà cửa chưa được tập đoàn điều hành nhà nước có thẩm quyền bằng lòng kết quả nghiệm thu trước khi đưa tham gia dùng theo qui định. UBND tỉnh giấc này cũng giao Sở Xây đắp giải quyết nghiêm hành vi vi phạm đối với các công trình theo qui định phải nghiệm thu nhưng nhà đầu tư không báo cáo cho tổ chức có thẩm quyền để bắt đầu nghiệm thu hoặc chưa có văn bạn dạng nghiệm thu của công ty có thẩm quyền đã đưa công trình vào dùng; có biện pháp buộc nhà đầu tư phải khắc phục, chấp hành nghiệm thu theo luật pháp trước khi đưa công trình tham gia dùng.

Đồng thời đó, tỉnh giấc Khánh Hòa còn đòi hỏi, thời gian đến, các sở, ban, ngành, địa phương trong thức giấc cần đon đả chấp hành các nhiệm vụ trọng điểm như: Đẩy với tốc độ cao tiến độ giải ngân vốn đầu cơ xây đắp cơ bản; nhiệt tình giải quyết đơn thư cáo giác trong ngành bồi hoàn đất đai; tăng cường điều hành bơ vơ tự xây đắp trên địa bàn, khẩn trương đơn vị kiểm tra, thanh tra và giải quyết nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ngành xây đắp...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7