Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018 ,

Dưới đây là 10 sai lạc mà những "tín đồ" sống lành mạnh cũng bận rộn phải:

1. Chỉ chọn thực phẩm hữu cơ

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 1.

Các item hữu cơ được cho là mạnh bạo và an ninh hơn những vật phẩm phổ biến nhưng không có bằng chứng khoa học chứng minh điều này. Khi trồng các item này, dân cày không dùng thuốc trừ sâu tổng phù hợp. Thay vào đó, chúng được thay thế bằng thuốc trừ sâu tự nhiên có ít tác dụng phụ hơn.

Tất nhiên, những ký hiệu “Eco” hay “Natural” trên bao phân bì ko phải lúc nào cũng có tức là thực phẩm đó lành mạnh hơn. Đôi lúc, đó chỉ là một mẹo marketing để tăng doanh thu mà thôi. Bởi vậy nếu muốn tậu bạn nên để ý đến những thông tin, cội nguồn và cả chế độ của chúng nữa.

2. Ưu tiên các thực phẩm không có gluten

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 2.

Những năm vừa mới đây, các thực phẩm chứa gluten được cho là vô ích cho sức khỏe vì có những người bị mắc bệnh celiac do ăn quá phổ biến gluten. Tất nhiên, con số này thực chất chỉ chiếm giữ 1%.

Thực tại chưa có một chứng cớ công nghệ nào chứng minh rằng giảm thiểu xa các thực phẩm chứa gluten có thể đem đến sự khoẻ mạnh tuyệt đối cho chúng ta. Trái lại, việc thiếu hụt chúng còn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bởi vậy, bạn nên thăng bằng dinh dưỡng chứ không nên vứt bỏ hoàn toàn.

3. Lựa chọn thực phẩm ít béo

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 3.

Để theo đuổi lối sống lành mạnh, không ít người chỉ lựa chọn thực phẩm ít béo cho cách thức dinh dưỡng của bản thân. Nhưng bạn có biết, để bảo đảm hương vị cho vật phẩm khi bị giảm sút chất béo, nhà đóng gói sẽ phải bù tham gia bằng những nhân tố khác như các con phố, hương liệu, chất béo không bão hòa… Những chất này cũng vô ích cho sức khỏe không kém.

Thay vào đó, bạn hãy sắm đến những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo làng nhàng, chỉ đào thải chất béo trong khẩu phần ăn khi đó là yêu cầu trong khoảng yếu tố y tế.

4. Uống đa dạng nước ép bánh kẹo mà không ăn quả tươi

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 4.

Nước ép quà bánh có chứa phổ thông các con phố và đồng thời chúng cũng không có chất xơ. Uống đa dạng nước ép ăn uống có thể dẫn đến sự thèm ăn, ăn quá phổ quát và tăng cân. Nước giải khát không thỏa mãn cơn đói của chúng ta cũng như cơn khát của chúng ta. Và như thế nó không khác là bao so với các loại nước ngọt có ga đâu.

Thay vào đó, bạn nên chọn lựa những loại quả ăn trực tiếp hoặc uống nước tinh khiết có thêm vài lát ăn uống tươi sẽ hiệu quả hơn.

5. Ăn thanh năng lượng thay vì thực phẩm chế biến

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 5.

Những thanh năng lượng, thanh protein vô cùng thích hợp khi bạn cần nạp năng lượng một phương pháp gấp gáp. Nhưng những thanh này lại có chứa toàn bộ tuyến phố, men socola, caramel, hương liệu nhân tạo và các chất phụ gia khác. Chúng không khác gì đồ ngọt thông thường khi nói đến lượng các con phố, khi mà lượng calo trong chúng bằng cả một bữa trưa đầy đủ.

Giả dụ bạn cần thêm dinh dưỡng, đừng lười biếng, hãy dành thời gian để thưởng thức công nghệ hơn và toàn diện hơn.

6. Sử dụng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 6.

Giải khát sấy khô có ích hay có hại dựa vào phổ quát tham gia các điều kiện đóng hộp và bảo quản. Theo pháp luật, trước khi sấy trái cây, nhà đóng hộp cần tẩm ướp với các nhân tố hóa học để chúng lưu giữ được lâu hơn nhưng đồng thời cũng khiến giảm những lợi ích của chúng.

Giải khát sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm ở nhà để bảo đảm vệ sinh và không có chất bảo quản.

7. Thích trứng có vỏ màu nâu

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 7.

Rộng rãi người vẫn nghĩ là, trứng vỏ nâu tốt hơn các loại trứng vỏ trắng phổ biến, nhưng thực ra chúng chẳng có gì khác lạ cả. Kích thước và màu sắc của một quả trứng phụ thuộc vào giống gà mái, trong khi màu của lòng đỏ cho nhân thức con gà mái đó đã ăn gì tham gia bữa trưa. Nguyên tắc chính để chọn trứng phải là vấn đề kiện lưu trữ của chúng và cơ chế bên ngoài. Lựa chọn bình yên nhất là trứng sạch sẽ, không có vết nứt, được bảo quản trong tủ lạnh.

8. Chỉ uống đồ uống sport

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 8.

Do mối hòa hợp chặt chẽ giữa sport và lối sống lành mạnh nên những loại giải khát bỏ ra cho dân tập cũng “mặc nhiên” được coi là lành mạnh. Dĩ nhiên, thực tế là những loại đồ uống này có chứa tất cả nước soda ngọt, cũng như siro ngô, phụ gia thực phẩm nhân tạo và chất tạo màu.

Các nhà đóng gói đồ uống sport khuyên bạn nên làm cho dịu cơn khát với item của họ trong quá trình tập huấn nhưng thực tại trái lại hoàn toàn. Thay vì những loại nước uống đóng gói, hãy sẵn sàng những chai nước của riêng bạn.

9. Ưu tiên các loại thực phẩm nhập cảng

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 9.

Phổ thông người vẫn có nghĩ suy là đồ nước ngoài tốt hơn đồ trong nước, bao gồm cả thực phẩm. Yếu tố này có thể đúng, nhưng ko phải toàn bộ. Chẳng hạn, những vật phẩm địa phương theo mùa chắc chắn tốt hơn những loại đồ ăn đồ uống được mang từ nước ngoài về. Một quả táo, được trồng trên một nông trại địa phương trong yếu tố kiện thiên nhiên và được bán ngay tức tốc, chứa phổ biến nguyên tố hữu dụng hơn quà bánh được tải trong khoảng một nước nhà xa xăm và được bảo quản bằng những yếu tố hóa học.

Tuy nhiên, các sản phẩm nhập khẩu cũng có vài ưu thế nhưng khi chọn lựa chúng, bạn nên khác lạ để ý đến ngày lưu trữ sản phẩm, thành phần của nó, nhà chế biến và nhà du nhập.

10. Hạn dè bỉu lượng ăn uống nạp vào nhưng lại không xem xét đến lượng calo

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 10.

Sự đặc biệt giữa việc tiêu thụ trứng chiên và trứng luộc là trứng luộc cung cấp ít calo hơn. Mỗi cách thức đóng hộp lại đem tới cho bạn lượng calories khăng khăng. Thực phẩm cừu, xào còn "cõng" thêm lượng calories trong khoảng dầu mỡ, gia vị nữa.

Bởi vậy, ví như bạn ăn 2 quả trứng luộc nghĩa là bạn nạp vào 188 calo – còn ít hơn 1 quả trứng chiên. Bạn đã nắm bắt nhân tố bản thân cần lưu ý là gì rồi đúng không?

Hà Lê

Theo InfoNet/BS


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7