Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018 ,

"Khiến thế nào để tạo khoảng trống hoạt động mua bán và vô hiệu hóa khó khăn" là bài toán khó khăn đối với các công ty trước sự hiện ra liên tục các kẻ địch khó khăn. Riêng với sự khốc liệt của thị trường, thay vì phải vật lộn khó khăn trong "đại dương đỏ", hay cần bứt phá, đổi mới, tậu ra cơ hội những phương hướng mới ở "đại dương xanh"?

"Chiến lược đại dương xanh"

Trong thành quả Chiến lược biển hồ xanh W. Chan Kim và Renee Mauborgn đã mô tả "biển hồ xanh là những khoảng trống hoạt động mua bán không có sự khó khăn hoặc cạnh tranh không đáng kể", ngược lại là "đại dương đỏ là cạnh tranh trong thị trường hiện nay". Và trong thời đại mới đòi hỏi đơn vị phải tìm tòi, sáng tạo, khó khăn bằng trí não, bằng sản phẩm mới để gây bất ngờ cho kẻ thù.

Theo kế hoạch này, đừng cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, hãy phát hành một hoạt động mua bán không có cạnh tranh. Bằng cách vạch ra ma lanh giới hoạt động mua bán và điều tra các kẻ thù khó khăn cốt yếu trong lĩnh vực.

Thay vì tranh giành một miếng bánh tầm thường hao tốn đa dạng công lao các đơn vị hiện nay nên sắm cách tạo ra cho bản thân một chiếc bánh của riêng bản thân mình. Để mua ra một hoạt động mua bán mới phát triển, phát hành một hướng đi khác biệt và tiềm năng.

Một nguyên tắc nữa đó là đừng khai thác tiếp các yêu cầu hiện có, hãy sản xuất và giành lấy các yêu cầu mới. Chính vì vậy việc của những đơn vị hàng đầu "hãy phát hành ý định cho hoạt động mua bán và hướng dẫn đối tượng mua hàng theo mình".

Có thể thấy hiện nay phổ quát đơn vị Việt họ đã mạnh dạn bước tham gia những ngành, thị trường mới hoặc tạo ra những trị giá, ý định mới cho người dùng. Chẳng hạn, hãng hàng không giá rẻ Vietjet đã kích thích ý định đi máy bay của tầng lớp bình dân với giá vé rất khó khăn. Bởi vậy, theo như chủ toạ của đơn vị này, Vietjet không hề đang lấy mất khách của Việt Nam Airlines mà là mở rộng được đối tượng khách hàng.

"Kế hoạch biển hồ xanh"- chọn của "ông lớn" bất động sản

Không chỉ thông thường trong hoạt động mua bán công nghệ hay đóng chai, thời điểm gần đây "chiến lược biển hồ xanh" đang dần lấn sân sang hoạt động mua bán bất động sản. Theo đó các chủ đầu tư lớn cho xây dựng thương hiệu những dự án phát triển tiếng vang trên hoạt động mua bán vì sự đặc biệt và những trị giá gia tăng đến gần hơn với tiêu chí "dẫn đầu chiếm hữu lĩnh hoạt động mua bán, mày mò và nâng cấp yêu cầu khách hàng."

Bí quyết đây 3 năm, hàng trăm đơn vị địa ốc đang đua nhau xâu xé miếng bánh BĐS nghỉ ngơi với những khu resort bình an. Thì Empire Group đã tự tạo ra một sân chơi mới rất tiềm năng: BĐS giải trí với sản phẩm là khu ngao du Cocobay với hàng loạt các resort chủ đề: Wellness condotel, party condotel, musica condotel, wonderland condotel… theo phong cách giải trí tấp nập.

Dường như đó, thời điểm vừa qua thị trường BĐS sôi động với hàng loạt các dự án căn hộ xanh ra đời nhằm khắc phục ý định "sống xanh" của dân cư. Đương nhiên các công trình lúc trước vẫn chưa giải quyết triệt để bài toán trên, hiểu được khoảng trống của thị trường Hưng Lộc Phát chính thức nghiên cứu và đưa ra dòng item căn hộ "Detox and Healthy" trước tiên tại vn để đáp ứng được triệt để bài toán trên, tập trung tham gia việc chú tâm sức khỏe và sắc đẹp, có thể nói nhà đầu tư đang đem tới một đẳng cấp sống mới cho dân cư.

Số đông các phòng trong căn hộ đều được chủ đầu tư thẳng cánh vũ trang phòng tắm nano hồng ngoại có công dụng thanh lọc độc tố, tăng lưu thông huyết quản và sản sinh collagen, hồ tắm khoáng nóng Osen cực đại, ngoài ra cục bộ các căn hộ tại công trình được sử dụng các dòng sơn nano kháng khuẩn. Bên cạnh còn có máy lọc không khí cho mỗi căn hộ phân bổ trong toàn căn hộ.

Nhà đầu tư chi tới cả nghìn tỷ đồng và dành hơn 11.000 m2 cho quy mô cây cối mặt nước của toàn công trình chỉ để phát triển những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho dân cư. Hồ Thiên Con đường rộng 4000m2, đây là hồ cảnh quan nhân tạo lớn nhất khu vực không những thế hồ còn giúp hạ nhiệt độ nhân tố hòa nhiệt độ của khu cư dân được thoáng mát hơn.

"Bất kỳ "biển hồ xanh" nào rồi cũng sẽ dần trở thành "đỏ" khi có sự nhập cuộc càng ngày càng phổ quát công ty địa ốc, chính cho nên Hưng Lộc Phát luôn đổi mới mình, liên tục tìm hiểu kiếm tìm và sản xuất những giá trị, sự thưởng thức không chỉ đặc biệt mà còn khác lạ cho đối tượng mua hàng, để phát triển sự sản xuất bền vững", Đại diện Hưng Lộc Phát san sẻ.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7