Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018 ,

Các quan chức ở cả Mỹ và Trung Quốc cho biết những nhà thảo luận Mỹ và TQuốc đang vạch lộ trình hội đàm nhằm cố kết thúc cuộc đối đầu thương nghiệp trước thềm các cuộc gặp gỡ của Tổng thống Donald Trump và Chủ toạ Tập Cận Bình vào 04 tuần 11, Wall Street Journal đưa tin ngày 17/8.

Ông Trump và ông Tập dự kiến gặp gỡ nhau tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đài thích hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vào giữa 04 tuần 11 ở Papua New Guinea. Tiếp đó, hai nhà chỉ đạo sẽ có lần tiếp xúc thứ hai tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina, vào cuối tháng 11.

Lên lộ trình dàn xếp biểu lộ nỗ lực của cả hai phía trong việc ngăn bao tay thương nghiệp gây tổn hại hơn nữa tới quan hệ Mỹ - Trung cũng như thị trường trái đất.

Các cuộc trao đổi (ý kiến) cấp thấp sẽ diễn ra tại Washington vào tuần đến, theo thông báo trong khoảng Trung Quốc và Mỹ hôm 16/8. Phái bộ 9 thành viên của China, do Thứ trưởng Thương nghiệp Wang Shouwen dẫn đầu, sẽ gặp mặt phái bộ Mỹ, do Thứ trưởng Vốn đầu tư David Malpass dẫn đầu, tham gia ngày 22 – 23/8.

Đợt điều đình sắp tới nhằm mua cách cho nhì bên khắc phục tranh chấp thương nghiệp, có thể thành lập ra các vòng thương lượng tiếp theo, theo các quan chức.

Dĩ nhiên, các cố gắng này có thể bị khiến chệch hướng, khác lạ là khi Mỹ tiếp diễn đòn quan thuế. Mỹ đã áp thuế với 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc trong khoảng đầu bốn tuần 7 và dự định áp thuế với thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào tuần đến. Trung Quốc đã và sẽ đáp trả tương ứng từng con số.

Giới chức Mỹ cho nhân thức nền kinh tế mạnh mang đến lợi thế cho Washington trong hội đàm.

Bộ Tài chính Mỹ thoái thác bình luận về nội dung thảo luận sắp đến. Bộ Ngoại giao China không phản hồi buộc phải bình luận trong khoảng WSJ.

Theo Như Tâm

NDH


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7