Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 9 tháng 8, 2018 ,

Ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chế độ (Tổng cục Thuế) chắc chắn, những tư nhân đang buôn bán trên các trang mạng điện tử như Google, Facebook đang cố tình không kê khai và nộp thuế, được xác định là hành vi trốn thuế. Vì thế, cơ thuế quan có thể chuyển giấy má sang công an bắt buộc khởi tố.

"Qua kiểm tra, nhận thấy một vài cá nhân có thu nhập phê duyệt hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, cụ thể là phê chuẩn các trang mạng điện tử như Google, Facebook… Trường phù hợp cá nhân buôn bán phải nộp thuế, mà cá nhân đó không kê khai và nộp thuế, thì cơ thuế quan có thẩm quyền xử phạt theo qui định của Luật Quản lý thuế. Trường hợp qua thanh tra, kiểm tra cơ quan thuế xác định được doanh nghiệp, cá nhân không chứng nhận, kê khai thuế, hoặc có hành vi trốn thuế, thì cơ thuế quan sẽ chuyển thủ tục sang tổ chức công an để tiến hành dò xét, khởi tố theo luật pháp của luật pháp" – ông Vụ trưởng Vụ Chính sách nói.

Hiện tại, hơn 14.000 trương mục có hoạt động buôn bán TMĐT đã được Tổng cục thuế nhận thấy. Sau khi báo cáo cho Cục Thuế TP.HCM và Cục Thuế Hà Nội, Tổng cục Thuế đã đòi hỏi các cục thuế chỉ dẫn, tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế cho các đơn vị, cá nhân có hoạt động buôn bán TMĐT hiểu, để chấp hành trách nhiệm thuế theo qui định.

Tổng cục Thuế cũng đòi hỏi cơ quan thuế các cấp tham mưu với UBND các tỉnh giấc, thị trấn lãnh đạo công ty ban, ngành nghề có can dự (sở công thương nghiệp, sở ý tưởnrg và đầu tư, công an thức giấc, sở tin tức và truyền thông…) phối phù hợp với cơ thuế quan để tiến hành điều hành thuế đối với các tổ chức, tư nhân có hoạt động kinh doanh TMĐT trên địa bàn.

song song, cơ thuế quan cũng phối hợp với các đơn vị nguồn vốn vay để trao đổi thông tin dữ liệu.

Theo luật pháp của Luật Quản lý thuế, công ty, cá nhân có thu nhập trên 100 triệu tiền việt/năm phải kê khai và nộp thuế doanh thu cá nhân (TNCN) và thuế trị giá ngày càng tăng (GTGT).

Hoạt động buôn bán TMĐT được xác định là có thể phát sinh thu nhập trong khoảng 2 chiều: thu nhập cho phía Google, Facebook và thu nhập cho các tổ chức, cá nhân tại vn.

Đối với Facebook, Google, công ty, cá nhân sống tại vn ưng chuẩn các trang mạng này để thực hiện giới thiệu rộng rải, ký kết các thích hợp đồng và trả một khoản tài chính cho các trang mạng này. Tổng cục Thuế cho biết, việc này khiến cho phát sinh khoản thu nhập trong khoảng phía vietnam cho các đơn vị, tư nhân nước ngoài. Thành ra, các công ty, cá nhân chi trả thu nhập (tại Việt Nam) phải thực hiện khấu trừ thuế trước khi trả cho các doanh nghiệp, cá nhân có trang mạng TMĐT (nước ngoài).

Đối với cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam, khi họ có các khoản doanh thu trong khoảng các trang mạng do cung ứng các phục vụ cho các trang TMĐT, thì phải chấp hành kê khai và nộp thuế theo pháp luật qui định thuế với cơ thuế quan quản lý trực tiếp.

An Bình

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7