Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018 ,

Ông Nguyễn Thành Phong cho nhân thức đất nông nghiệp tại TPHCM chiếm đoạt hơn 50% nhưng đóng góp chưa đến 1% tổng doanh thu quốc dân (GDP) nên việc điều chỉnh quy hoạch dùng đất là quan trọng, góp phần tạo ra thương mại, phục vụ, cơ sở vật chất khoa học…Tất nhiên, việc vấn đề chỉnh quy hoạch dùng đất phải hợp nhất, chặt chẽ, chống phao phí nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách. Các công trình thu hồi đất, bồi thường phóng thích mặt bằng phải công khai tin tức cho người địa phương, giám sát, bảo đảm lợi quyền cho cư dân bị tác động.

Theo ông Phong, việc công khai này nhằm tạo điều kiện dễ ợt cho nhà đầu tư chấp hành dự án, tạo điều kiện giám sát việc chấp hành công trình đầu tư, bảo đảm quyền lợi của người có đất và giúp công ty điều hành theo dõi tiến độ thực hiện dự án, đồng thời phát hiện và chặn đứng kịp thời những sai phép trong quản lý và dùng đất đai phi pháp.

Chủ tịch chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát số đông các công trình lừ đừ triển khai để có cách thức xử lý theo hướng công trình nào sau 3 năm không khai triển thì báo cáo hủy bỏ, thu hồi và giải quyết đảm bảo lợi quyền cho người địa phương.

Chắc chắn chính quyền chuẩn bị tạo yếu tố kiện hỗ trợ vô cùng cho công ty nhưng không bằng lòng các kiểu làm cho ăn không đúng quy định luật pháp.

Theo Huy Hưng thịnh

Tiền phong


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7