Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Lựa chọn ngày mưa để đi xem nhà

Giữa những cơn mưa như trút nước, chờ khoảng tạnh toàn vẹn là chị Nguyễn Thúy Hà (Hà Nội) lại lao ra trục đường. Điểm đến những ngày này của Thúy Hà là các địa điểm đã khoanh đỏ trong cuốn sổ bé nhỏ - địa chỉ của một số căn hộ công trình, nhà ở đang rao bán mà chị đã “chấm" trong khoảng trước.

Phổ quát người sẽ thắc mắc, sao không đợi lúc tạnh ráo hẵng đi xem? Với câu hỏi này, chị Hà giải thích trời mưa đi xem mới thấy được chỗ bản thân mình định sắm có ngập nước không. Cơ sở vật chất chỗ đó thế nào. Nhà có thấm dột…Những yếu tố chỉ khi trời mưa to, mưa dai dẳng mới hiện rõ ra được.

Cách thức đây hơn một năm, chị Hà tậu một căn nhà trong ngõ. Đi xem thì thấy tiện liên lạc, kiến tạo khá đồng tình, giá vừa phải, đạt hết các tiêu chuẩn mà chị đặt ra. Thế nhưng, chỉ qua trận mưa đầu mùa, nước thải trong khoảng cống ngoài ngõ dềnh lên, cùng với nước mưa tràn cả tham gia nhà, ngập tới mặt bàn phòng khách.

“Cứ thế, cả nhà sống nội địa bẩn, dềnh dang cả tuần mới rút. Trong nhà thì thấm, dột cứ như ngoài trời, khổ không để đâu cho hết. Lúc đấy mới nắm bắt tại sao chủ nhà cũ đồng ý bán nhiều và nhanh thế!”, chị Hà tâm tư.

Những hộ gặp gỡ tình ảnh như nhà chị Hà không hề là thi thoảng. Qua các mùa mưa từ năm 2016 tới nay, người mua nhà đã có thể điểm ra những khu vực nhà ở mỗi khi mưa là sẽ ngập lụt. Thực tế, sau những trận mưa cách đây không lâu, phổ biến khu nhà tại các khu thành phố mới ở thị xã Hà Ðông, quận Hoài Đức và Bắc Trong khoảng Liêm… cũng vẫn bị cô lập bởi nước bầy đàn bao quanh.

Giới chuyên gia nghĩ rằng, để xảy ra hiện trạng ngập nặng là do quy hoạch xây dựng thành phố manh mún, thiếu toàn bộ dẫn tới tranh chấp trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu. Đồng thời, ngoài hạ tầng chưa theo kịp vận tốc đô thị hóa còn do các nhà đầu tư khi sản xuất dự án BĐS chỉ chằm chặp bán nhà mà chẳng chú ý, hoặc khiến cho hạ tầng thoát nước sơ lược, ứng phó.

Anh Nai lưng Minh Hùng (Hà Nội) chia sẻ, nhìn tòa nhà phổ biến cư mới, tân tiến to và đẹp thế, song chỉ cần một trận mưa lớn sẽ thể hiện hết những yếu điểm của nó. Như khu thị trấn mới chung cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden và khu vi la Geleximco gần như năm nào mùa mưa người dân cũng chịu cảnh ngập lụt miên man.

Rồi hàng loạt khu đô thị của Thủ đô cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu đô thị Resco (Cổ Nhuế) - bắc Từ Liêm, đoạn ngã tư phổ biến cư Keangnam, khu thành phố Văn Phú - Hà Đông, con đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân…

“Không chỉ chịu cảnh ngập lụt khi mưa lớn chúng tôi còn phải “chôn chân” giữa trời mưa đầm đầm vài ba tiếng đồng hồ mới về được tới nhà vì đường ngập, xe pháo di chuyển chậm chạp gây tắc trục đường kẹt xe. Những khó khăn ấy chỉ khi mưa lớn mới biểu thị rõ ra thôi” - anh Hùng nói.

kinh nghiem mua nha ha noi nho di xem nha ngay mua!

Khi trời mưa, người dùng sẽ có thể bình chọn khu vực đó có cơ sở tốt, không ngập nước hay không

Trải nghiệm sắm nhà Hà Nội: “khô ráo mùa mưa”

Khi lựa chọn mua nhà trong thời gian mới đây, cư dân Hà Nội ngoài những tiêu chí truyền thống như giá cả, nội ngoại thất… thì địa điểm, địa điểm căn nhà không ở các địa bàn bị ảnh hưởng của ngập nặng do mưa cũng được đặt lên bậc nhất.

Thây mặt một công ti phân chia bất động sản cho nhân thức, phổ thông người khi tậu nhà rất niềm nở tìm hiểu tin tức công trình có tài năng bị ngập lụt hay không. Công trình ở khu vực bị ảnh hưởng của các tuyến tuyến đường giao kết ngập nước thì tốc độ chốt thương lượng thắng lợi đang bị chậm rì rì lại. Rộng rãi khách đã ký phù hợp đồng vẫn yêu cầu nhà đầu tư cắt nghĩa về việc mưa lớn gây ngập sẽ được giải quyết như thế nào...

Không thể sống tầm thường với ngập lụt, anh Hùng cho biết sẽ kiếm tìm mua nhà ở những nơi có cốt nền cao hơn không ngập, ít kẹt xe... Tương tự, mái ấm anh Đào Ngọc Thanh (Thủ đô) cũng có ý định tìm nhà nhưng vẫn đang ngập ngừng chọn vị trí. Đi xem nhà ngày mưa cũng là cách thức anh Thanh đang chấp hành để hiểu hết ưu, nhược điểm của căn nhà, vị trí, khu vực, liên lạc gắn kết...

Trải nghiệm mua nhà Hà Nội “Khô ráo ngày mưa”, vì vậy, cũng đang trở thành một ưu thế của công trình bất động sản. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới BĐS tại những địa bàn có cốt nền cao sẽ được các chủ dự án lưu ý, nhất là là các khu vực có chuỗi hệ thống thoát nước tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7