Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018 ,

Tổng cục Thuế vừa phát đi công bố, cắt nghĩa thêm về Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất vn năm 2017.

Cụ thể, việc lập bảng xếp hạng được thi hành theo Chỉ thị số 26 ngày 06/06/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó nêu rõ, Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ: "Chỉ đạo cơ quan thuế công khai trên cổng thông tin điện tử danh sách xếp hạng cụ thể 1.000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập đơn vị lớn nhất vietnam".

Trên cơ sở lãnh đạo này, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Vốn đầu tư mục tiêu xây đắp bảng xếp hạng là số thuế TNDN đã thực nộp trong năm của các đơn vị đang hoạt động. Đối với các tập đoàn, tổng tổ chức kinh doanh thì tổ chức kinh doanh mẹ và công ty con được xếp hạng chủ quyền để đảm bảo phù hợp với Luật Đơn vị.

Căn cứ mục tiêu đó, Tổng cục Thuế tổng thích hợp số liệu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất và bố trí theo trật tự trong khoảng cao xuống thấp để đưa ra Bảng xếp hạng. Ngày 3/8/2018, Tổng cục Thuế đã công ty Lễ Công bố bảng xếp hạng 1.000 tổ chức nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 với sự xuất hiện của một số Đơn vị trong Bảng xếp hạng và các cơ quan thông tấn tạp chí.

"Như vậy, việc xây dựng và công bố Bảng xếp hạng 1000 Công ty nộp thuế TNDN lớn nhất là thực hiện theo lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bảng xếp hạng được xây dựng chỉ với mục tiêu số thuế TNDN đã nộp mà không xét đến các chỉ tiêu khác. Bảng xếp hạng có ý nghĩa ghi kiếm được chừng đóng góp tham gia NSNN của 1.000 Đơn vị nộp thuế TNDN lớn nhất. Trong thời kỳ thực hiện nghĩa vụ thuế của mình, các công ty trong Bảng xếp hạng nếu như có vi phạm vẫn bị giải quyết theo quy định của qui định" – Tổng cục Thuế nhấn mạnh.

Lúc trước, thây mặt Tổng cục Thuế đã có giải nghĩa về số thuế TNDN của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cao hơn rộng rãi đơn vị khác, dù tổ chức kinh doanh này đã kết thúc hoạt động kinh doanh đa cấp. Theo đó, số thuế TNDN mà Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp trong năm 2017 tại Cục Thuế Hà Nội là hơn 2 tỉ đồng, số thuế TNDN mà các chi nhánh tổ chức kinh doanh nộp tại Chi cục Thuế thị xã 6, TP.HCM là hơn 204 tỉ đồng.

Căn cứ vào số thuế TNDN đã nộp, Tổng cục Thuế đưa Tổ chức kinh doanh TNHH Thiên Ngọc Minh Uy lọt tham gia Bảng xếp hạng 1.000 công ty nộp thuế TNDN lớn nhất vietnam năm 2017. Dù đã xong xuôi hoạt động buôn bán đa cấp trong khoảng bốn tuần 4.2017, nhưng ngành bán buôn đồ sử dụng gia đình của công ty vẫn diễn ra bình thường theo đúng giấy phép đăng ký buôn bán.  

An Bình

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7