Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018 ,

Cục Hải quan TP HCM cho biết, tình hình nhập cảng xế hộp các loại tương đối gian khổ trong bảy bốn tuần đầu năm. Kim ngạch du nhập chỉ đạt xấp xỉ 93 triệu USD, bằng khoảng một phần năm so với cùng kỳ năm trước.

Đội ngũ oto từ chín chỗ ngồi trở xuống ghi kiếm được mức giảm sâu nhất, đạt kim ngạch gần 40 triệu USD, trong khi cùng kỳ con số này lên tới 257 triệu đô la. Độc nhất dòng siêu xe trên chín chỗ ngồi có phát triển, nhưng giá trị không lớn khi chỉ đạt hơn 3 triệu đô la Mỹ.

Khởi thủy chính cản tuyến đường về Việt Nam của xe nhập cảng trong nửa đầu năm, theo một vài hãng xe, là Nghị định 116 có hiệu lực trong khoảng 1/1/2018.

Nghị định này đòi hỏi xe hơi muốn du nhập tham gia Việt Nam phải vâng lệnh các quy định như phải có giấy đủ điều kiện chất lượng kiểu loại được cấp bởi tổ chức, công ty có thẩm quyền nước ngoài; công ty đóng gói, lắp ráp siêu xe là phải có cơ sở vật chất như nhà xưởng đóng gói, dây chuyển công nghiệp lắp ráp, dây chuyền hàn, sơn và rà soát chất lượng...

Kim ngạch du nhập siêu xe giảm mạnh khiến số thu ngân sách của Cục Hải quan TP HCM cũng đi xuống theo khoảng 7.000 tỷ đồng.

Cục Hải quan TP HCM dự đoán quá trình cuối quý III và đầu quý IV, lượng oto – đặc biệt là các dòng xe sang, nhập cảng trong khoảng châu Âu và Bắc Mỹ sẽ về phổ biến hơn theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp phân chia. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thu ngân sách nhà nước từ mặt hàng này khoảng 3.000-4.000 tỷ đồng trong bốn bốn tuần cuối năm. 

Phương Đông


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7