Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

Ngoài thị trường xuất khẩu chính là TQuốc, Thái Lan, Indonesia, EU, quả thanh long cũng đang thâm nhập tham gia các hoạt động mua bán khó tính như Nhật, Hoa Kỳ, New Zealand, Australia.

Ở giác độ tiêu dùng, thanh long được đánh giá cao và được coi là siêu thực phẩm tại phổ thông nước vì có đa dạng đặc tính tốt cho sức khỏe. Đương nhiên, từ cuối tháng 6/2018 đến nay, theo tin tức trong khoảng Vụ mua bán Việt Nam tại Bỉ và EU, Tổng vụ sức khỏe và vệ sinh thực phẩm thuộc Ủy ban châu Âu (EC) đang lấy quan niệm của các nước thành viên về việc ban hành Luật pháp rà soát tăng nhanh đối với một vài loại nông phẩm nhập khẩu vào EU, trong đó có quả thanh long vn.

Hiện các lô hàng thanh long của vn xuất khẩu tham gia EU chịu sự kiểm tra 10% lô hàng. Khi hàng cập Hoa phượng đỏ EU sẽ tiếp tục tái kiểm tra 10% tổng lô hàng, phát sinh thêm một lần chi tiêu và tác động tới thời gian thông quan. Tỷ lệ hàng bị chối từ cũng có kĩ năng tăng lên vì các nước EU có thiết bị kiểm nghiệm văn minh.

Thêm vào đó, tỷ lệ dư lượng thuốc trừ sâu trong trái thanh long lúc xếp hàng và lúc dỡ hàng cũng có thể khác lạ sau thời gian vận chuyển khoảng 4 - 5 tuần nếu như đi tuyến đường biển.

Theo Ban thời sự

VTV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7