Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018 ,

CBRE Việt Nam vừa lên tiếng báo cáo hoạt động mua bán căn hộ bán tại Sài Gòn trong quý II/2018 với nguồn cung và sức bán nhất loạt sụt giảm. Ba tháng qua, số lượng căn hộ chào bán mới tại thành phố này đạt 6.109 căn, giảm 36% so với cùng kỳ. Đà giảm mạnh nhất được ghi kiếm được ở thị phần trung cấp (giá niêm yết sơ cấp tham gia khoảng 800-1.500 USD mỗi m2), với nguồn cung teo tóp 62% theo quý.

Lượng căn hộ bán được trong quý II cũng có tín hiệu sa sút mạnh. Trong các tháng 4, 5, 6, hoạt động mua bán TP HCM tiêu thụ 6.947 căn hộ (đã kết nạp thêm hàng tồn) nhưng vẫn giảm 25% so với quý I và giảm 29% so với cùng kỳ năm rồi.

Chung cư Carina bị cháy hồi cuối tháng 3/2018. Ảnh: Quỳnh Trần

Chung cư Carina bị cháy hồi cuối bốn tuần 3/2018. Ảnh: Quỳnh Nai lưng

Khởi thủy của đà sụt giảm này theo CBRE, có thể là do dư ba của sự cố cháy phổ biến cư từ cuối 04 tuần 3 (quý I/2018) dẫn tới các biện pháp bình yên cho nhà thông thường cư được chú ý hơn và việc phê thông qua các giấy phép trở thành nghiêm ngặt hơn.

Thêm tham gia đó, nhằm đảm bảo tỷ lệ tiếp thu tốt, một vài nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong việc mở bán nguồn cung mới. Mặt khác, Chính phủ cũng đã hạn chế giễu nguồn vốn vay bất động sản để điều tiết hoạt động mua bán.

Với việc mượn tiền nhà băng được thắt chặt, các chủ đầu tư dần đổi hướng sang những kênh tiếp cận vốn khác. Vài nhà đầu tư đã hoặc đang sẵn sàng niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc vận động vốn trên thị trường trái phiếu nước ngoài.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7